ผ่อนปรนระยะ3 เดินทางข้ามจังหวัด นครชัยแอร์ เปิด 41 เส้นทาง

30 พ.ค. 2563 เวลา 6:28 น. 4.2k

เดินทางข้ามจังหวัด นครชัยแอร์ เปิด 41 เส้นทาง พร้อมเข้มมาตราการระห่างทางสังคม

ภายหลัง ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ คลายล็อกดาวน์ อย่างเป็นทางการ ลดเคอร์ฟิว-เปิดสถานที่เพิ่ม-เดินทางข้ามจังหวัด เริ่ม 1 มิถุนายน เป็นต้นไป

ปรากฏว่าหลายจังหวัดเริ่มคลายล็อกดาวน์ ผ่อนปรนระยะ3 เช่น บางแสน , ชายหาดประจวบ และ ขนส่งมวลชน เริ่มเปิดระบบขนส่ง เพื่อให้ประชาชน เดินทางข้ามจังหวัด ล่าสุด นครชัยแอร์ เปิด 41 เส้นทาง ให้บริการประชาชน

นางเครือวัลย์  วงศ์รักมิตร  ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า  นครชัยแอร์ พร้อมเปิดให้บริการ เดินรถข้ามจังหวัด วันที่ 1 มิถุนายนนี้ หลังจากที่หยุดให้บริการชั่วคราว จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ได้ดำเนินการจัดทำแผนการเดินทางอย่างปลอดภัยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการจัดที่นั่งตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (social distancing)  อย่างเคร่งครัด เว้นระยะห่างของที่นั่งบนรถโดยสาร ซึ่งได้กำหนดที่นั่งโดยสารไว้ที่ริมหน้าต่างเท่านั้น ซึ่งยังคงอัตราบริการบัตรโดยสารทั้ง 41 เส้นทาง ให้บริการในภาคเหนือ-ตะวันออกเฉียงเหนือ ตามปกติไม่ได้ปรับราคาเพิ่มแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ผู้โดยสารทุกท่านต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยก่อนขึ้นรถและขณะโดยสารบนรถตลอดเวลา พนักงานบนรถสวมหน้ากากอนามัยพร้อม Face shield รวมทั้งการลงทะเบียนด้วยการสแกน  QR Code ซึ่งเชื่อมโยงกับกรมควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้สามารถติดตามตัวผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับต้องเช็คอิน และ เช็คเอาต์ ก่อนและหลัง เพื่อประเมินสถานการณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ประสงค์เดินทางกับนครชัยแอร์สามารถตรวจสอบเที่ยวเวลาเดินรถที่เว็บไซต์ www.nakhonchaiair.com หรือ Call Center 1624

สำหรับมาตรการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการในด้านมาตรฐานความปลอดภัยและ การดูแลสุขอนามัยขั้นสูงสุด ทั้งการให้บริการในพื้นที่ และการให้บริการบนรถโดยสาร นครชัยแอร์ได้มีการถือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ที่ภาครัฐและกระทรวงคมนาคมกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยผู้ใช้บริการทุกคนต้องถือปฏิบัติตามวิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ (New Normal) เมื่ออยู่ภายในสถานีเดินรถนครชัยแอร์ทุกสาขา โดยจัดให้มีการคัดกรองอย่าง ด้วยการตั้งจุดคัดกรองอุณหภูมิร่างกายผู้ที่จะผ่านเข้ามาในบริเวณพื้นที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ทุกคน มีจุดตั้งเจลแอลกอฮอล์บริการลูกค้า มาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ในทุกพื้นที่ที่ผู้โดยสารใช้บริการ ด้วยการเว้นระยะห่าง และทำความแบบ Deep Cleaning อย่างต่อเนื่องทุกๆ 1 ชั่วโมง โดยเน้นการใช้น้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อ บริเวณพื้นที่จุดสัมผัสต่างๆ เช่น ห้องน้ำ, ทางเดิน ,ราวจับบันได, เก้าอี้พักคอย,เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว ระหว่างการเดินทาง พนักงานต้อนรับบนรถ เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดโดยเฉพาะส่วนที่ผู้โดยสารต้องสัมผัส เช่น เกะสัมภาระภายในรถโดยสาร, มือจับประตูห้องน้ำ ฯลฯ  รวมทั้งจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ และสบู่เหลวสำหรับล้างมือให้บริการภายในรถโดยสารทุกคัน ทุกเที่ยว ทุกเส้นทาง

"ผ่อนคลายล็อกดาวน์" ระยะที่ 3 มีเหตุผลและเงื่อนไขอย่างไร(คลิป) ทั้งนี้มาตรการดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทฯ ขอความร่วมมือให้ผู้มาใช้บริการ หรือผู้โดยสารปฏิบัติตามวิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ (New Normal) อย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) รวมทั้งขอความร่วมมือผู้โดยสารเผื่อเวลาในการเดินทาง เพื่อให้สามารถปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)  ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดินทางข้ามจังหวัด จ.เพชรบุรี เปิดชายหาดรับนักท่องเที่ยว

1 มิ.ย."เดินทางข้ามจังหวัด" ได้แล้ว(คลิป)

ประกาศ ผ่อนคลาย "ล็อกดาวน์" เริ่ม1มิ.ย. ลดเคอร์ฟิว-เดินทางข้ามจว.ได้

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง