4 มีนาคม 2021

มอเตอร์ไซค์แข่งดุโหมโรดโชว์ แห่เปิดรถใหม่อวดโฉมรุ่นพิเศษ

20 Sep 2016 19:00 น.
อ่าน 182 ครั้ง

มอเตอร์ไซค์แข่งดุโหมโรดโชว์ แห่เปิดรถใหม่อวดโฉมรุ่นพิเศษ

ค่ายมอเตอร์ไซค์แข่งดุเดือด ยามาฮ่า ปรับโฉมจีที 125 เตรียมรุกหนักกิจกรรมบีโลว์ เดอะ ไลน์ ด้านเวสป้า เปิดตัวรุ่นพิเศษ “สปริ้นท์ อัฟเวนตูร่า 70 ลิมิเต็ด อิดิชั่น แค่ 700 คัน ฟากเคทีเอ็ม จัดกิจกรรมโชว์ผาดโผนหวังสร้างการรับรู้แบรนด์และสมรรถนะ ขณะที่ดอม เหตระกูล ได้สิทธิ์ดูแลแบรนด์เอ็มวี ออกุสต้าในไทย เล็งทำตลาดเปิดโชว์รูมตุลาคมนี้

นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ช่วงครึ่งปีหลังบริษัทได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ และเข้าร่วมกิจกรรมใหญ่ อาทิ บิ๊ก มอเตอร์เซล สามารถทำยอดขายในงานได้กว่า 241 คัน ซึ่งถือว่าเกินเป้าหมายที่วางไว้ และเพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง จึงเปิดตัวยามาฮ่า จีที 125 ปี 2016 ที่ปรับโฉมให้มีความสปอร์ต มาพร้อมเทคโนโลยี “Blue Core” ขนาดเครื่องยนต์ 125 ซีซี เทคโนโลยีกระบอกสูบ DiASil เบา ทนทาน ระบายความร้อนได้ดี พร้อมลูกสูบฟอร์จ

แบบอัดขึ้นรูป ระบบส่งกำลัง CVT ใหม่ โดยยามาฮ่า จีที 125 เพิ่ม 4 สี หวังเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์คันแรก ในราคาที่จับต้องได้ สนนราคาอยู่ที่ 4.45 หมื่นบาท

“เราเปิดตัวเอ็มที 10 และมียอดจองเข้ามาต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ เอ็ม-สแลซ ที่แต่เดิมวางเป้าหมายไว้ที่ 3,000 คัน แต่ตอนนี้ทะลุเป้ามากกว่า 5,000 คัน และกำลังปรับแผนการผลิตเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ขณะที่รถในกลุ่มบิ๊กไบค์ของเรามีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามยังมีกลุ่มสินค้าในหมวดเกียร์ธรรมดาที่ยังมีช่องว่างทางการตลาด ซึ่งกำลังมีแผนงานที่จะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของรถในกลุ่มนี้ให้มากขึ้น จากปัจจุบันที่มีอยู่ 7.6% คาดว่าใน3ปีจะเพิ่มเป็น 20% ”

นางสาวจินตนา กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทมีการปรับแผนโดยจะรุกเข้าตลาดเกียร์ธรรมดาเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับรถในกลุ่มครอบครัว ที่จะต้องมีสินค้าใหม่เข้ามา นอกจากนั้นแล้วจะมีกิจกรรมบีโลว์ เดอะ ไลน์ มีข้อเสนอทางการเงิน โปรโมชันซื้อง่าย ผ่อนสบาย ซึ่งยามาฮ่าคาดว่ายอดขายในปีนี้จะสามารถทำได้ตามที่วางไว้คือ 2.45 แสนคัน ส่วนตลาดรวมรถจักรยานยนต์ในปีนี้คาดว่าจะมีตัวเลขการขายอยู่ที่ 1.7 ล้านคัน เติบโตเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

ด้านนางพรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 70 ปีของเวสป้า จึงเปิดตัวรุ่นพิเศษ “Vespa Sprint Avventura 70 Limited Edition” เวสป้า สปริ้นท์ อัฟเวนตูร่า 70 ลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่มีให้เลือก 2 เฉดสีพิเศษ ได้แก่ สีเขียวด้าน Matt Verde Militare และสีทรายด้าน Matt SabbiaDeserto โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี และมีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่าง ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System) เครื่องยนต์ i-get ใหม่ที่จะช่วยประหยัดเชื้อเพลิง ปุ่มเปิดเบาะระบบไฟฟ้า (Electric Saddle Opening) และช่องเสียบชาร์จ USB สนนราคาอยู่ที่ 1.329 แสนบาท

“เราผลิตรุ่นพิเศษนี้ในจำนวนจำกัด 700 คัน และเป็นครั้งแรกที่ใช้สีดำด้านแทนโครเมียม เช่น ล้อแม็กหน้า-หลัง กระจกมองข้าง กรอบหน้าตัวรถ และท่อไอเสีย นอกจากนั้นแล้วยังเพิ่มชิวด์สั้นสีสโมกตะแกรงหน้า และตะแกรงหลัง โดยรวมๆแล้วมูลค่าการตกแต่งอยู่ที่ 1.947 หมื่นบาท ไม่เพียงเท่านั้นลูกค้ายังได้รับของพรีเมียมคอลเลกชัน 70 ปี ได้แก่ หมวกกันน็อกรุ่นพิเศษพร้อมโลโก 70 ปี กระเป๋าเป้สะพายหลังพร้อมเข็มกลัดโลโก 70 ปี หมวกแก๊ป ถุงมือหนังแท้ กระเป๋าใส่เครื่องมือ กระติกน้ำ แก้วน้ำ

และเพลตเหล็กตกแต่งรถพร้อมสติกเกอร์โลโก 70 ปีเวสป้า รวมมูลค่ากว่า 7,990 บาท”

นางพรนฎา กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัททุ่มงบการตลาดกว่า 30 ล้านบาท ในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปีของเวสป้า ซึ่งนอกจากจะเปิดตัวรถรุ่นพิเศษแล้ว ยังมีการจัดทำแคมเปญใหญ่กับขบวนคาราวานเวสป้า โดยจะรวมตัวสาวก กว่า 8,000 คัน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในเดือนกุมภาพันธ์ 2560

ด้านค่ายเบิร์นรับเบอร์ ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถจักรยานยนต์เคทีเอ็ม ได้เตรียมจัดกิจกรรมเร้าใจภายใต้ชื่องาน “KTM presents Bangkok Downtown Fest. With Rok Bagoros” โดยมีไฮไลต์คือการเชิญสตันต์ไรเดอร์ระดับโลกอย่าง ร็อก บาโกรอส มาร่วมโชว์การขับขี่ และภายในงานยังมีการแข่งขันขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผน โชว์ลีลาจักรยานผาดโผนจากมืออาชีพ ชมภาพกราฟิตีจากศิลปินชื่อดัง และปิดท้ายกิจกรรมกับคอนเสิร์ตจาก The Yers โดยงานจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 กันยายนนี้ ที่ เดอะ วอล์ค ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ถนนเกษตรฯ-นวมินทร์

ขณะเดียวกัน นายดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ไทรอัมพ์ (TRIUMPH) ก็เตรียมเปิดตัวแบรนด์บิ๊กไบค์ที่จะทำตลาดอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง เอ็มวี ออกุสต้า (MV Agusta) ในประเทศไทย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 36 ฉบับที่ 3,193 วันที่ 18 - 21 กันยายน พ.ศ. 2559

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend