Toyota GR Yaris 2.7 ล้าน เมืองไทยขายกี่คัน ส่งมอบเมื่อไหร่?

04 ธ.ค. 2563 | 01:33 น.

โตโยต้า เปิดให้จองสิทธิ์ซื้อ Toyota GR Yaris ราคาไม่เกิน 2.7 ล้านบาท เมืองไทยได้โควต้าขายกี่คัน และส่งมอบรถเมื่อไหร่

แม้ปีนี้ยอดขาย“โตโยต้า” จะลดลงเยอะ และมีโอกาสเสียแชมป์ปิกอัพให้ “อีซูซุ” และแชมป์รถยนต์นั่งให้แก่ “ฮอนด้า” แต่ในฐานะเจ้าตลาด(รวม) ยังเดินหน้าสร้างสีสัน พร้อมเพิ่มคุณค่าของแบรนด์ให้สูงส่งด้วยการนำเข้าเก๋งเล็ก สไตล์ฮ็อตแฮตช์  “Toyota GR Yaris” มาจากประเทศญี่ปุ่น

 

Toyota GR Yaris เปิดให้ผู้ที่สนใจได้ลงชื่อจองสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของ(ยังไม่ได้ใบจอง) เพราะยังไม่เปิดเผยราคาขายอย่างเป็นทางการ เพียงแต่แจ้งว่า Toyota GR Yaris ราคา 2.7 ล้านบาท ไม่เกินนี้แน่นอน

Toyota GR Yaris

Toyota GR Yaris

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โตโยต้า ประเดิม EV รุ่นแรก ยันประกอบไทยแน่

 

Toyota GR Yaris เปิดตัว สู่สายตาชาวโลกเดือนมกราคมผ่านมา พร้อมนำมาอวดโฉมในงานโตเกียว ออโต ซาลอน 2020 และถือเป็น GR โมเดลที่สองของ Toyota Gazoo Racing ต่อจาก GR Supra

ผลงานของ Toyota Gazoo Racing ทีมรถแข่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกของโตโยต้า เน้นโครงสร้างแข็งแกร่ง แต่น้ำหนักเบา Toyota GR Yarisใช้เครื่องยนต์เบนซินรหัส G16E-GTS แถวเรียง 3 สูบ DOHC ขนาด 1.6 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 261 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร ที่ 3,000 - 4,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด iMT (Intelligent Manual Transmission) อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 5.5 วินาที ความเร็วสูงสุด  230 กม./ชม.

 

Toyota GR Yaris เป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ โตโยต้าเรียกระบบ GR-FOUR โดยผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการทำงานให้เหมาะสมกับสภาพถนนและสไตล์การขับขี่ได้  3 รูปแบบ ซึ่งจะมี Limited Slip Differentia กระจายแรงบิดระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง คือ Normal (60/40) Sport (30/70) และ Track (50/50)

 

ช่วงล่างหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท หลังแบบดับเบิ้ลวิชโบน ออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและปรับแต่งเป็นพิเศษเพื่อการขับขี่แบบสปอร์ต ประกบล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

สำหรับผลงานมาสเตอร์พีซนี้ ทีม Toyota Gazoo Racing ใช้ในการแข่งขันแรลลี่ชิงแชมป์โลก World Rally Championship และการพัฒนาเป็นโปรดักต์ชั่นคาร์เพื่อขายให้บุคคลทั่วไป จะผลิตจำนวนจำกัด

 

“สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่งสู่ท้องถนน ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้าง “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars) แต่ยังคงความสนุกสนานในการขับขี่ทุกรูปแบบ ซึ่ง GR Yaris นี้ มีการผลิตจำนวนจำกัดเพื่อให้ผู้ที่รักความแรง สนุก เร้าใจ ได้จับจองเป็นเจ้าของ”นายมิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าว

 

เมืองไทยได้โควต้ามาจำกัด  โดย Toyota GR Yaris รถล็อตแรกประมาณ 10 คัน จะพร้อมส่งมอบในเดือนมีนาคม 2564

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Toyota GR Yaris