15 เมษายน 2021

ตระกูล“ล่ำซำ”ทุ่ม1,400 ล้านบ.ตั้งบริษัทขาย“ออดี้”

22 Mar 2017 20:21 น.
อ่าน 2,254 ครั้ง

ตระกูล“ล่ำซำ”ทุ่ม1,400 ล้านบ.ตั้งบริษัทขาย“ออดี้”

“ออดี้”แบรนด์รถยนต์หรูจากเยอรมนี ตั้ง “ไมซ์สเตอร์ เทคนิค” เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรายใหม่ คู่ไปกับ “เยอรมัน มอเตอร์เวิร์ค” เจ้าของสิทธิ์เดิม พร้อมทุ่ม 1,400 ล้านบาท ผุดโชว์รูมใหญ่  2 แห่ง ตั้งเป้าขายปีแรก 600 คัน

DSC_3713สำหรับบริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ออดี้อย่างเป็นทางการในประเทศไทยรายใหม่ หรือ ออดี้ ไทยแลนด์ นำทีมโดย “กฤษฎา ล่ำซำ” ประธานกรรมการและประธานคณะกรรมการบริหาร ถือหุ้นใหญ่ 30% พร้อมดึง “มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ” ถือหุ้น 10% และผู้ไม่เปิดรายหนึ่ง 10% ที่เหลืออีก 50% กระจายไปยังกลุ่มเพื่อนๆของ“กฤษฎา ล่ำซำ” โดยถือคนละไม่เกิน  5%

ล่าสุดจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวธุรกิจอย่างเป็นทางการ ที่โชว์รูม-ศูนย์บริการแห่งแรกบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ซึ่งปลายปีนี้มีแผนเปิดอีกหนึ่งแห่งบนถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ภายใต้คอนเซปต์ “ออดี้ ไลท์ เฮ้าส์” ใหญ่ที่สุดในอาเซียน หรือเป็นที่สองของออดี้ในเอเชียรองจากจีน ภายใต้เงินลงทุนรวม 1,400 ล้านบาท

กฤษฎา ล่ำซำ กฤษฎา ล่ำซำ

กฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานคณะกรรมการบริหาร ออดี้ ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจาก Audi AG  ประเทศเยอรมนี ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ ออดี้ ในประเทศไทย เมื่อเดือนตุลาคมปี 2016 ที่ผ่านมา ด้วยความมุ่งมั่นในการเดินเครื่องธุรกิจ ตนและทีมงานได้ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อเตรียมความพร้อมด้านกลยุทธ์และนโยบายของทุกส่วนงาน ภายใต้แนวทางที่เรียกว่า “Trustworthy Innovation” เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการบริหารงานของ Audi Thailand จะเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อการส่งมอบประสบการณ์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ น่าไว้วางใจ ควบคู่ไปกับนวัตกรรมอันทันสมัย สำหรับลูกค้ารถยนต์ออดี้ชาวไทยทุกคน

วัลลภ เฉลิมวงศาเวช รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการหลังการขาย กล่าวถึงความพร้อมของศูนย์บริการแห่งใหม่ Audi New Petchburi ภายใต้การบริหารงานของ Audi Thailand ว่า โชว์รูมและศูนย์บริการแห่งนี้ครบวงจรสมบูรณ์แบบทั้งคุณภาพและมาตรฐาน  ซึ่งภายในประกอบไปด้วย Direct Reception Bay, Express Service Bay, ช่องซ่อมมาตรฐานจำนวน 16 ช่องซ่อม, พร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์เทคโนโลยีครบครันทันสมัยที่ได้การรับรองมาตรฐานจาก Audi AG เสริมความมั่นใจด้วยอะไหล่แท้จากออดี้ที่ถูกวางแผนสั่งซื้อให้มีจำนวนพร้อมสำหรับการให้บริการ ในราคาที่เทียบคียงกับคู่แข่งระดับเดียวกัน โดยศูนย์บริการแห่งนี้สามารถรองรับรถที่มาใช้บริการได้ถึงวันละ 15 - 20 คัน เพียงพอกับความต้องการของลูกค้า Audi  ซึ่งปัจจุบันมียอดจดทะเบียนรถภายใน 5 ปีย้อนหลังประมาณ 1,000 คัน (รถจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ และรถนำเข้าอิสระ) ซึ่งการวางแผนงานด้านบริการหลังการขายมุ่งเน้นเพื่อการสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า

DSC_4092ด้านกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยถึงแนวทางด้านการขายและผลิตภัณฑ์สำหรับ Audi Thailand ในช่วงเปิดตัวนี้ว่า เรามุ่งเน้นกลยุทธ์ที่เรียกว่า  “Right Product, Right Price” เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของออดี้ พร้อมกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นทางเลือกใหม่ของลูกค้าที่มองหาเอกลักษณ์ที่แตกต่าง โดย Key Success Factor ของเราคือเรื่อง “Product Variety” ที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่มต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน เริ่มตั้งแต่ระดับราคา  2 ล้านกว่าบาท ไปจนถึง 18 ล้านบาท และยังเป็นราคาที่จะสามารถแข่งขันกับคู่แข่งที่อยู่ในตลาดได้อย่างแน่นอน  นอกจากนี้ การนำเสนอแบรนด์รถยนต์ Audi สู่ตลาด ยังนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงจากเยอรมัน ด้วยรถยนต์ออดี้ที่เราจัดจำหน่าย เป็นรถนำเข้าทั้งคัน (CBU) ทั้งหมด ทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจได้สูงสุดถึงคุณภาพรถที่ผลิตและประกอบจากโรงงานรถยนต์ออดี้ประเทศเยอรมัน

สำหรับการทำตลาดผลิตภัณฑ์ในปี 2017 เรายกทัพยนตรกรรมออดี้มามากถึง 13 body types/ 23 variants เพื่อนำเสนอให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าชาวไทยสูงสุด ซึ่ง Audi Thailand เตรียมนำเสนอยนตรกรรมรุ่นใหม่ อย่างต่อเนื่องในปีนี้และในอนาคต เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นและความตั้งใจที่จะนำเสนอความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ รวมถึงตอบสนองความต้องการของลูกค้ารถยนต์ออดี้ในไทย โดยในปี 2017  บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายอยู่ที่ 600 คัน พร้อมรับประกันคุณภาพ 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร และมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 5 ปี

ราคาขายรถยนต์ออดี้

ออดี้ อาร์8 วี10 ราคา 18.99 ล้านบาท

ออดี้ คิว7  ราคาเริ่มต้น 4.499 ล้านบาท

ออดี้ คิว3 ราคา 2.549  ล้านบาท

ออดี้ คิว2 รุ่น TFSI 1.4  ลิตร ราคา 2.299 ล้านบาท(ราคาพิเศษ ถึง 9 เมษายนนี้)

ออดี้ เอ4 ราคา 2.699 ล้านบาทและ 3.149 ล้านบาท (ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อควอตโทร)

ออดี้ เอ6 ยังไม่เปิดเผยราคา

ออดี้ เอ5 ราคา 3.699 ล้านบาท และ 4.299 ล้านบาท(ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อควอตโทร)

ออดี้ ทีที ไม่เปิดเผยแต่คาดว่าราคาขายประมาณ 3 ล้านบาทต้นๆ

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend