20 มิถุนายน 2021

ออมสินลุยปล่อยกู้ ดอกต่ำ ธุรกิจท่องเที่ยวรายเล็ก

10 Jun 2021 16:03 น.
อ่าน 3,517 ครั้ง

ออมสินลุยปล่อยกู้ ดอกต่ำ ธุรกิจท่องเที่ยวรายเล็ก

ธนาคาร ออมสิน เพิ่มเม็ดเงินช่วยผู้ประกอบการ SMEs ปล่อยกู้ธุรกิจท่องเที่ยวรายเล็ก วงเงิน 5 แสนบาท ไม่ต้องมีหลักประกัน ดอกเบี้ย 3.99% คงที่ 5 ปี ปลอดหนี้ 1 ปี


นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาคธุรกิจ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ธนาคารออมสิน จึงได้จัดทำโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ออมสินช่วยเหลือ SMEs ในภาคการท่องเที่ยว เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ท่องเที่ยวและธุรกิจเกี่ยวเนื่อง ใช้เป็นเงินทุนดำเนินกิจการหรือเสริมสภาพคล่อง วงเงินกู้สูงสุดรายละ 500,000 บาท ให้กู้เป็นเวลา 5 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5 ปีที่ 3.99%  และปลอดชำระเงินต้นในปีแรก

วิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน

สำหรับผู้มีสิทธิ์กู้เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล ใช้บุคคลเป็นหลักประกันการกู้ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์และ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม(บสย.) ค้ำประกัน  โดยธนาคารฯ ได้ผ่อนปรนเกณฑ์การพิจารณาโดยดูรายได้ในอดีตของกิจการเป็นหลัก เนื่องจากธนาคารฯ ทราบดีว่า ปัจจุบันกิจการต้องขาดรายได้เพราะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด“อุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้ระบผลกระทบ ไม่เพียงแค่ธุรกิจโรงแรมหรือที่พัก แต่ยังรวมถึงกิจการอื่น ๆ ด้วยที่ดำเนินธุรกิจพึ่งพาการท่องเที่ยว เช่น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านจำหน่ายสินค้า ธุรกิจสปาและนวดแผนไทย ธุรกิจการเดินทางและขนส่ง  ซึ่งผู้ประกอบการ SMEs เหล่านี้จำนวนมากขาดกระแสเงินทุนหมุนเวียนเพื่อใช้ประคับประคองธุรกิจในช่วงวิกฤติจากการแพร่ระบาดครั้งนี้”นายวิทัยกล่าว 

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนขอสินเชื่อโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำฯ ผ่านเว็บไซต์ธนาคารออมสิน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ หรือติดต่อโดยตรงที่สำนักสินเชื่อธุรกิจธนาคารออมสิน 82 แห่งทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปทั้งนี้ สามารถกดลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ และค้นหาสถานที่ตั้งสำนักสินเชื่อฯ ในแต่ละจังหวัดได้ที่ ธนาคาร ออมสิน 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend