16 มิถุนายน 2021

ลงทะเบียนกู้เงินออมสิน สินเชื่อสู้ภัยโควิด ไม่มีแอป MyMo กู้10,000บาทได้ไหม

12 May 2021 03:09 น.
อ่าน 48,585 ครั้ง

ลงทะเบียนกู้เงินออมสิน สินเชื่อสู้ภัยโควิด ไม่มีแอป MyMo กู้10,000บาทได้ไหม

ลงทะเบียนกู้เงินออมสิน สินเชื่อสู้ภัยโควิด ไม่ติดตั้งแอปพลิเคชั่น MyMo กู้สูงสุด 10,000 บาทได้หรือไม่ตรวจสอบที่นี่


จากกรณีที่ ธนาคารออมสิน รับมติของคณะรัฐมนตรี หรือ ครม.เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน2564 โดยออกแคมเปญภายใต้ชื่อ ธนาคารออมสินสินเชื่อสู้ภัยโควิด 

เตรียมปล่อยกู้สินเชื่อ 10,000 บาท

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติมาตรการเยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบ 3 โดยรัฐบาลได้มอบหมาย ธนาคารออมสิน เป็นผู้จัดทำมาตรการที่สามารถดำเนินการได้ทันที ด้วยมาตรการ สินเชื่อสู้ภัยโควิด วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการขาดรายได้อันเนื่องมาจากมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดที่เข้มข้นขึ้น โดยผู้มีสิทธิ์ขอสินเชื่อนี้ ได้แก่ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ผู้ประกอบการรายย่อย รวมทั้งผู้มีรายได้ประจำของหน่วยงานเอกชนที่ได้รับผลกระทบกระทบจาก COVID-19 (ไม่รวมผู้มีรายได้ประจำจากภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ) มีสัญชาติไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป สำหรับวงเงินสินเชื่อกำหนดให้รายละไม่เกิน 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 0.35 ต่อเดือน ไม่ต้องมีหลักประกันการกู้ ระยะเวลากู้ไม่เกิน 3 ปี ปลอดชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 6 งวดแรก

ธนาคารออมสินสินเชื่อสู้ภัยโควิด อีกสองวันพร้อมปล่อยกู้สูงสุด 10,000 บาทผ่านแอปฯ”MyMo”เช็กที่นี่

สำหรับในระยะแรกของโครงการ เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 จึงเริ่มให้บริการแก่ลูกค้าธนาคารที่เปิดใช้แอป MyMo อยู่แล้วก่อนวันที่ 1 พ.ค. 2564 ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 9 ล้านคน โดยเริ่มจากลูกค้าที่ได้รับผลกระทบที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม 6 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี ชลบุรี สมุทรปราการ และเชียงใหม่ สามารถยื่นกู้ได้ทางแอป MyMo ในวันที่ 13 พ.ค. 2564 เป็นต้นไป หลังจากนั้นในระยะต่อไปจึงขยายให้บริการลูกค้าในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 20 พ.ค. 2564 เป็นต้นไป ตามด้วยลูกค้ากลุ่มอื่นที่ไม่มีแอป MyMo กำหนดสิ้นสุดระยะเวลาโครงการวันที่ 31 ธันวาคม 2564 หรือจนกว่าจะครบจำนวนวงเงินโครงการ

ทั้งนี้ ขอแจ้งย้ำว่าธนาคารให้บริการทางการเงินรูปแบบดิจิทัลทางแอป MyMo เท่านั้น จึงขอแจ้งเตือนโปรดระมัดระวังอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่แอบอ้างชื่อและโลโก้ธนาคารออมสินติดต่อประชาชนด้วยช่องทางอื่น เช่น LINE หรือแอปพลิเคชันที่ไม่ใช่ MyMo โปรดใช้ความระมัดระวังพิจารณาตรวจสอบจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง โดยสามารถติดต่อธนาคารที่ Call Center โทร. 1115 และที่ Facebook : GSB Society

เปิดกู้สินเชื่อเฉพาะผู้ที่มีแอป “MyMo” เดิมก่อน 1 พ.ค.

ธนาคารออมสินยืนยันว่า ธนาคารออมสินมีมาตรการในการเว้นระยะห่าง ลดการเดินทางของประชาชน ลดความแออัดของสถานที่ ดังนั้นการสมัครแอปพลิเคชั่น Mymo ขณะนี้ก็ยังไม่ต้องเดินทางไปที่สาขา เพราะมาตรการสินเชื่อให้ผู้ที่มี แอป Mymo เดิมก่อน วันที่ 1 พ.ค  64 ในพื้นที่สีแดงเข้มก่อนในระยะแรก และหลังจากนั้นจะมีมาตรการระยะที่สองในพื้นที่สีแดและสีส้ม ดังนั้นการติดต่อธนาคารออมสินจะไม่มีการไปสมัคร Mymo ที่สาขาทั้งสิ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend