"คลัง"เตรียมพร้อมลงทะเบียน"เราชนะ-คนละครึ่ง"ชงครม.19 ม.ค.นี้ 

18 ม.ค. 2564 เวลา 7:12 น. 39.1k

คลัง – กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบรองรับการลงทะเบียน “เราชนะ-คนละครึ่ง” เสนอที่ประชุม ครม.วันที่ 19 ม.ค.นี้

 

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังประสานกับ ธนาคารกรุงไทย เตรียมพร้อมระบบรองรับการลงทะเบียนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการเยียวยาประชาชน ทั้งโครงการคนละครึ่ง เพิ่มอีกกว่า 1.3 ล้านสิทธิ์ และการลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหมือนช่วงที่ผ่านมา เมื่อทั้งสองโครงการเปิดให้ลงทะเบียนไม่ตรงกัน และอยู่บนแพลตฟอร์มต่างกัน จึงไม่มีปัญหาการแย่งเข้ามาลงทะเบียนผ่านเครือข่ายอย่างหนาแน่นพร้อมกัน
         

สำหรับโครงการคนละครึ่ง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพิ่มเติม 1.34 ล้านคน ในวันที่ 20 มกราคมนี้ ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ต่อเนื่องไปจนกว่าจะลงทะเบียนครบทั้งหมด เพื่อโอนเงินช่วยเหลือในการใช้จ่าย 3,500 บาทต่อราย สำหรับผู้ใช้เครื่องมือถือ ดีแทค ซึ่งพลาดการลงทะเบียนในรอบที่ผ่านมา ครั้งนี้ ยังมีโอกาสเข้ามาลงทะเบียนแข่งกับรายอื่นได้เหมือนเดิม โดยไม่เสียสิทธิ์การลงทะเบียนแต่อย่างใด เพราะขั้นตอนการลงทะเบียนไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากปัญหาการรับเลข OTP ผ่าน SMS ส่วนรายละเอียดทั้งสองโครงการ ขอให้รอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในวันพรุ่งนี้ 19 มกราคม 2564  พิจารณาอนุมัติ
         

รายงานข่าวแจ้งว่า กระทรวงการคลัง เตรียมเสนอโครงการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19  ให้ที่ประชุม ครม. วันที่ 19 มกราคม2564 พิจารณา ผ่านโครงการ “เราชนะ” ด้วยการโอนเงินช่วยเหลือประชาชนคนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน รวมเป็นเงิน 7,000 บาท กรอบวงเงินช่วยเหลือ 2 แสนล้านบาท จาก พ.ร.บ.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท กลุ่มเป้าหมาย 30-35 ล้านคน มุ่งเน้นช่วยเหลือผู้มีอาชีพอิสระ กลุ่มเกษตรกร ผู้ถือบัตรสวัสดิการฯ
         

การคัดเลือกผู้ได้รับสิทธิ์ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มผู้มีฐานข้อมูลอยู่ในระบบอยู่แล้ว เช่น ผู้ถือบัตรสวัสดิการ 14.5 ล้านคน ผู้รับสิทธิ์ คนละครึ่ง ใช้แอพเป๋าตัง ซึ่งเป็นผู้มีรายได้น้อย กลุ่มเกษตรกร ผู้ลงทะเบียนเกษตรกร จะได้รับสิทธิ์โดยไม่ต้องลงทะเบียน รัฐบาลจะโอนเงินผ่านช่องทางเดิมที่ได้รับสิทธิ์ ส่วนผู้ไม่อยู่ในกลุ่มดังกล่าวต้องลงทะเบียนใหม่ เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนเร็วๆนี้ ผ่านเว็นไซต์ www.เราชนะ.com ขั้นตอนการลงทะเบียนจะไม่ให้ยุ่งยากซับซ้อน เน้นการใช้หมายเลขบัตรประชาชน
         

 

สำหรับกลุ่มไม่อยู่ในเงื่อนไขได้รับการช่วยเหลือผู้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด ประกอบด้วย ผู้มีอายุไม่เกิน 18 ปี ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ แรงงานประกันสังคม และกลุ่มผู้มีรายได้สูง เพราะจะวัดฐานรายได้จากบัญชีเงินฝาก เป็นเกณฑ์ในการจ่ายเงินเยียวยาไวรัสโควิด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

นายกฯสั่ง“คลัง”เตรียมระบบลงทะเบียน“คนละครึ่ง” 1 ล้านสิทธิ์ - “เราชนะ”รับ 7,000 บาท

อีก 1.34 ล้านสิทธิ์"คนละครึ่งเฟส 2"รอบเก็บตกรับ 3,500 บาท ลงทะเบียน 20 ม.ค.นี้ 

เช็กที่นี่"คนละครึ่ง"กลุ่มไหนบ้างไม่ได้รับเงินเยียวยา "เราชนะ" 3500 บาท

"เราชนะ"ไม่มีแอปลงทะเบียน กระทรวงการคลังยืนยัน

ย้ำ www.เราชนะ.com ลงทะเบียน เงินเยียวยา3500 เราชนะ ที่เดียวเท่านั้น