12 เมษายน 2021

ธอส.เตรียมให้ Cash Back สูงสุด 1,000 บาท กับลูกค้าชำระดี เป็นของขวัญปีใหม่

23 Nov 2020 16:03 น.
อ่าน 6,516 ครั้ง

ธอส.เตรียมให้ Cash Back สูงสุด 1,000 บาท กับลูกค้าชำระดี เป็นของขวัญปีใหม่

ธอส.เตรียมออมสลาก เกล็ดดาวเพิ่มอีก 35,000 ล้านบาท หลังประชาชนแห่ซื้อสใกล้หมด พร้อมให้ Cash Back คืนเงินลูกค้าชำระดี เป็นของขวัญปีใหม่


ในงานสัมมนา Wealth Forum : ลงทุนอย่างไรให้รวย  ซึ่งจัดโดยหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจและฐานเศรษฐกิจ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้กล่าวในหัวข้อ สลาก มั่นคง มั่งคั่ง  ว่า ธอส.ได้เตรียมวงเงินประมาณ 100 ล้านบาท ไว้ให้เป็น Cash Back สูงสุดคนละ 1,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับลูกค้าที่มีประวัติการชำระหนี้ที่ดีทั้งที่ชำระผ่าน แอปลิเคชั่น GHB ALL และผ่านช่องทางสาขาทั่วไป ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

 

ขณะเดียวกัน ธอส.ยังเตรียมออกสลากออมทรัพย์ธอส. รุ่นเกล็ดดาวเพิ่มอีก 35,000 ล้านบาท หลังจากคณะกรรมการธนาคาร (บอร์ด) ได้อนุมัติวงเงินเพิ่มเติมจากปัจจุบันอนุมัติแล้ว 15,000 ล้านบาท เนื่องจากประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และขายออกไปแล้วกว่า 10,000 ล้านบาท และคาดว่า อีก 5,000 ล้านบาท จะจำหน่ายได้หมดก่อนวันที่ 16 ธ.ค. นี้ 


การระดมทุนดังกล่าว จะนำไปใช้ในการปล่อยสินเชื่อโครงการ Two Gen ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ 2%ในช่วง 2 ปีแรก ซึ่งจะทำให้ผู้กู้ผ่อนชำระเพียง ล้านละ 2,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น ซึ่งถือว่าต่ำกว่าการเช่าที่อยู่อาศัยทั่วไปของประชาชน รวมถึงเป็นการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยในการชำระหนี้ได้ถูกลงด้วย 

นายฉัตรชัย  ศิริไล กรรมการ​ผู้​จัด​การ ธนาคาร​อาคาร​สงเคราะห์​

 

ทั้งนี้สินเชื่อดังกล่าวจะเป็นแบบสินเชื่อสำหรับผู้มีรายได้น้อยที่สามารถกู้ร่วมกันระหว่าง 2 generation และมีอายุสัญญาเงินกู้นานถึง 70 ปี โดยผู้กู้หลักจะต้องมีอายุไม่เกิน 55 ปี ส่วนผู้กู้ร่วมหรือทายาทจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตาเทรนด์นักลงทุนสถาบันสำรองบิตคอยน์แทนเงินดอลลาร์

 เศรษฐกิจ- ดอกเบี้ยขาขึ้นหนุนหุ้นกลุ่ม'วัฏจักรเศรษฐกิจ’ปี 64 โดดเด่น

BLA แนะเลือกประกันให้ตรงความต้องการ

นายกสมาคมบลจ. แนะกระจายพอร์ตลงทุน

คนละครึ่งเฟส 2 สรุป ต้นธันวาคมนี้สำหรับการปล่อยสินเชื่อของธนาคารในปีนี้ คาดว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 210,000 ล้านบาท ส่วนปีหน้าเชื่อว่าจะสามารถปล่อยสินเชื่อได้เพิ่มขึ้นจากปีนี้อีก 3% ขณะที่หนี้เสียปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ 2% แต่ยอมรับหนี้ดังกล่าวไม่ใช่หนี้ที่แท้จริง เพราะยังอยู่ระหว่างการใช้มาตรการพักชำระหนี้ โดยเบื้องต้นคาดการณ์อาจมีหนี้เสียเพิ่มประมาณ 20,000 ล้านบาท ซึ่งธอส.ได้ตั้งสำรองไว้เพียงพอ ฉะนั้นจึงไม่น่าเป็นห่วงหากจะมีหนี้เสียเพิ่มขึ้นบ้างก็ตาม 

 

ปัจจุบันสลากออมทรัพย์ รุ่น เกล็ดดาว จำหน่ายหน่วยละ 5,000 บาท จำนวน 15,000 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 0.40% อายุสลาก 2 ปี ซึ่งเป็นการออกสลากออมทรัพย์ของธอส.รุ่นที่ 4 หลังจากได้มีการแก้ไขพ.ร.บ.ธนาคารให้สามารถระดมทุนด้วยการออกสลากได้ 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend