
รัฐเล็งฉีดวัคซีนโควิดให้แรงงานในระบบประกันสังคม 16 ล้านคน
ป้องกันโควิด รัฐบาลเพิ่มกลุ่มเป้าหมายฉีดวัคซีนต้านโควิดให้แรงงานในระบบประกันสังคม 16 ล้านคน พร้อมเร่งฉีดให้ผู้สัมผัสเสี่ยง-ประชาชนทุกคนให้มากที่สุดและเร็วที่สุด
11 พฤษภาคม 2564 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม สภาอุตสาหกรรม สภาหอการค้า ภาคเอกชน ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติที่ผ่านมาเห็นชอบเพิ่มประชากรวัยแรงงานระบบประกันสังคมรวม 16 ล้านคน แรงงานเป็นกลุ่มเป้าหมายในการรับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19
โดยมีสํานักงานประกันสังคม และจังหวัดจะเป็นผู้รวบรวมจำนวนและรายชื่อแรงงานที่จะรับวัคซีนโควิด-19 เพื่อส่งให้กระทรวงสาธารณสุข ขณะเดียวกันก็เร่งฉีดวัคซีนโควิด19 ให้กับกลุ่มเสี่ยง ผู้สัมผัสเสี่ยงและประชาชนทุก ๆ คน ให้มากที่สุดและเร็วที่สุด เพื่อเร่งควบคุมการแพร่ระบาดได้เร็วที่สุด โดยข้อมูลล่าสุดได้มีการฉีดสะสมแล้ว 1,809,894 โดส โดยในพื้นที่ กทม การฉีดวัคซีนโควิด19 สะสม 315,504 โดส
สำหรับในพื้นที่ กทม. จัดสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยายาลทั่วพื้นที่ กทม. 25 แห่ง เพื่อให้ประชาชนสามารถเดินทางมาฉีดวัคซีนได้สะดวกมากขึ้น เน้นกลุ่มที่มีอาชีพเสี่ยงที่มีโอกาสสัมผัสกับคนจำนวนมาก เช่น พนักงานขับรถโดยสารประจำทาง แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ คนขับเรือ ครู เป็นต้น โดยจะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนครบทั้งหมด 25 แห่งในวันที่ 21 พ.ค. มีเป้าหมายจะฉีดวันละ 50,000 คนให้กับประชาชนกลุ่มอาชีพเสี่ยง เช่น ครู ผู้ขับขี่รถสาธารณะ พนักงานเก็บขยะ เป็นต้น เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ขณะเดียวกัน ยังให้บริการฉีดวัคซีนโควิด19 ในโรงพยาบาลในพื้นที่กทม. อีก 126 แห่ง สำหรับกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค เป้าหมายวันละ 30,000 คน รวมแล้วจะฉีดให้ได้วันละ 80,000 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- มาทำความรู้จัก “ซิโนฟาร์ม” ที่ขึ้นแท่นวัคซีนจีนตัวแรกที่ได้รับอนุมัติใช้เป็นกรณีฉุกเฉินจาก WHO
- เริ่มวันนี้ ลงทะเบียนออนไลน์ฉีดวัคซีนโควิด กลุ่มบุคคลที่มีความต้องการพิเศษ
- "คนอ้วน"ทำไมมีความเสี่ยงสูงที่จะป่วยหนักและเสียชีวิตเมื่อติดโควิด-19
- นายกฯรับมอบกรมธรรม์ประกันแก่บุคลากรการแพทย์ 274,000 ราย วงเงินคุ้มครองกว่า 2.7แสนล้านบาท
- รวมข่าว "โควิด-19" วันที่ 11 พ.ค.64 แบบอัพเดทล่าสุด






