12 มิถุนายน 2021

กทม.ขยายจุดฉีดวีคซีนนอกรพ.25แห่ง เริ่มที่เซ็นทรัลลาดพร้าว

08 May 2021 21:05 น.
อ่าน 5,720 ครั้ง

กทม.ขยายจุดฉีดวีคซีนนอกรพ.25แห่ง เริ่มที่เซ็นทรัลลาดพร้าว

กทม.ขยายจุดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด นอกโรงพยาบาล 25แห่ง เน้นห้างค้าปลีก อาคารสำนักงาน ดีเดย์เปิดบริการจุดแรก เซ็นทรัลลาดพร้าว 12 พฤษภาคมนี้


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมหารือ การดำเนินการหน่วยความร่วมมือบริการวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร นอกโรงพยาบาล ร่วมกันสภาหอการค้าไทย โดยได้ข้อสรุปว่ากทม.ขยายจุดให้บริการ ฉีดวัคซีนโควิด นอกโรงพยาบาล 25แห่ง เน้นห้างค้าปลีก อาคารสำนักงาน ดีเดย์เปิดบริการจุดแรก เซ็นทรัลลาดพร้าว 12 พฤษภาคมนี้

ทั้งนี้ในวันที่ 11 พฤษภาคม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะร่วมกันทดลองระบบ ซึ่งพร้อมให้บริการจุดแรก ณ เซ็นทรัลลาดพร้าว จากนั้นพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะไปร่วมตรวจความเรียบร้อย การให้บริการ ฉีดวัคซีนจุดแรก อย่างเป็นทางการ ณ เซ็นทรัลลาดพร้าว ในวันที่ 12 พฤษภาคมา โดยจะให้บริการ 1,000 คนต่อวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

ขณะที่กลุ่มเป้าหมาย คือ เจ้าหน้าที่ด่านหน้า และกลุ่มอาชีพเสี่ยง อาทิ พนักงานจัดเก็บขยะของ 50 เขต ครู ซึ่งสำนักอนามัยจะบริหารจัดการจำนวนผู้เข้ารับบริการในแต่ละวัน จากนั้นจะทยอยเปิดเพิ่มเติมในจุดอื่น ๆ ต่อไป

สำหรับ กรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกับ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย จัดสถานที่นอกสถานพยาบาล เพื่อให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมให้บริการ 14 แห่ง ได้แก่ SCGบางซื่อ เซ็นทรัลสาขาลาดพร้าว เดอะมอลล์บางกะปิ โรบินสัน ลาดกระบัง โลตัสมีนบุรี สามย่านมิตรทาวน์ True Digital Park ธัญญาพาร์ค เอเชียทีค เซ็นทรัลปั่นเกล้า ไอคอนสยาม PTT Station พระราม 2 เดอะมอลล์บางแค และบิ๊กซีบางบอน

ขณะที่สภาหอการค้าไทย ได้เสนอสถานที่ฉีดวัคซีนเพิ่มเติมอีก 11แห่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเตรียมพร้อมอุปกรณ์ และสำนักอนามัย กทม. จะลงพื้นที่ตรวจความพร้อมเพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด

นอกจากนี้ ที่ประชุมเห็นชอบให้บุคลากรด่านหน้าที่ต้องปฏิบัติงาน ในการดูแลป้องกันโรคเข้ารับการวัคซีนก่อน รวมทั้งครู ซึ่งต้องทำงานใกล้ชิดกับเด็ก ซึ่งในพื้นที่กทม. มีครูทุกสังกัดรวม ทั้งระดับปฐมวัย ประถมศึกษา มัธยมศึกษาอาชีวศึกษา กว่า 1.6 แสนคน หากครบถ้วนจะให้บริการฉีดให้แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยง 7 โรค และผู้สูงอายุต่อไป

ข่าวเกี่ยวข้อง:


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend