7 พฤษภาคม 2021

“พัทลุง” ขรก.สำนักงานที่ดิน ติดเชื้อโรคโควิด

21 Apr 2021 21:00 น.
อ่าน 369 ครั้ง

“พัทลุง” ขรก.สำนักงานที่ดิน ติดเชื้อโรคโควิด

​​​​​​อัพเดท สถานการณ์โควิด-19 พัทลุง ระลอกใหม่ ยังรุนแรง ล่าสุดพบ ขรก.สำนักงานที่ดินจังหวัด ติด จากญาติต่างจังหวัดมาเยี่ยม


กู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์         

 

นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด – 19 จังหวัดพัทลุง ระลอกใหม่เมษายนได้แพร่ระบาดอย่างรุนแรง จากผู้ที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาพร้อมนำเชื้อเข้ามาจากต่างจังหวัด ทำให้มีผู้ติดเชื้อรายวันขณะนี้ล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมระลอกใหม่เดือนเมษายนจำนวน 53 ราย จึงขอให้ประชาชนชาวจังหวัดพัทลุงปฏิบัติตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุงอย่างเข้มงวด

 

ล่าสุดวันนี้ พบข้าราชการสำนักงานที่ดินจังหวัดพัทลุง ติดเชื้อโรคโควิด 1 ราย จากญาติที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดมาเยี่ยม ซึ่งขณะนี้สำนักงานที่ดินจังหวัดพัทลุง ได้สั่งปิดสำนักงานบางส่วน ยกเว้นด้านนิติกรรมเปิดบริการตามความจำเป็นเท่านั้น พร้อมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ส่วนกลุ่มเสี่ยงสูงเป็นข้าราชการของสำนักงานฯ และผู้ที่เข้ารับบริการ ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำนั้นเจ้าหน้าที่ได้แนะนำกักตัวที่บ้าน 14 วัน เพื่อดูอาการ 

   

ด้านนายแพทย์จรุง บุญกาญ ผอ.โรงพยาบาลพัทลุง กล่าวว่าผู้ป่วยที่เสียชีวิตดังกล่าว ทางทีมแพทย์ของโรงพยาบาลพัทลุง ได้ทำการรักษาตามตอนและได้ดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างดี ในช่วงของวันที่ 17 ,18 ,19 ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้น แต่ปรากฏกว่าในวันที่ 20 ผู้ป่วยกลับมีอาการของโรคจากภาวะอ้วนและจากภาวะปอดอับเสบอย่างรุนแรงไม่ตอบสนองในการให้ตัวยารักษา และได้เสียชีวิตลง ซึ่งทางทีมแพทย์ได้ทำการรักษาผู้ป่วยเป็นอย่างดี แต่เกิดจากอาการแทรกซ้อนอย่างฉลับ ของผู้ป่วย ทางทีมแพทย์ของจังหวัดพัทลุงขอแสดงความเสียใจด้วย และทีมแพทย์จังหวัดพัทลุงยังให้ความมั่นใจรักษาผู้ป่วยอย่างดีที่สุด  

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend