svasdssvasds

“นายกฯ” ขอโทษปชช.พูดผิดบ่อยเหตุคิดเร็ว-ทำเร็ว เราต้องชนะโควิด19 ไปด้วยกัน

20 เม.ย. 2564 เวลา 8:39 น.

“นายกฯ” ขอโทษปชช.พูดผิดบ่อย เหตุคิดเร็ว-ทำเร็ว สัญญาจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อคนไทยทั้งปท. ขอบคุณเอกชนสนับสนุนรพ.สนาม เราต้องชนะไปด้วยกัน ชนะโควิด-19

เมื่อวันที่ 20 เม.ย.เวลา 12.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เรื่องใดก็ตามที่นายกรัฐมนตรีพูดออกไป ได้พูดในฐานะเป็นผู้นำรัฐบาลและเป็นนายกรัฐมนตรี บางครั้งได้เอาข้อมูลมาจากหน่วยงาน ซึ่งเป็นการทำงานอย่างเป็นระบบ ดังนั้นหลายๆคนขอให้ฟังช่องทางอื่นๆด้วย วันนี้ตอนเน้นย้ำในเรื่องของโรงพยาบาลสนาม ต้องขอทำความเข้าใจกับประชาชนว่าวันนี้เราต้องเตรียมให้ได้ทุกพื้นที่ ตรงไหนจำเป็นต้องเปิดก่อนก็ต้องปิดก่อน ถ้าไม่พอก็จะเปิดเพิ่มเติม ขอให้ประชาชนเข้าใจตรงกันว่าหลายคนอยากจะเข้าโรงพยาบาลของรัฐ โรงพยาบาลเอกชนแต่เนื่องจากสิ่งอำนวยการความสะดวกการและรองรับไม่เพียงพอ และจำเป็นต้องรักษาเตียงให้กับผู้ป่วยโรคอื่นๆด้วย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องจัดตั้งโรงพยาบาลเอกชนเป็นโรงพยาบาลสนาม ซึ่งยังมีเตียงว่างอยู่จำนวนมากพอสมควรและพร้อมที่จะจัดตั้งเพิ่มขึ้นใหม่ จึงขอทำความเข้าใจว่าอาจจะอยู่ไกลบ้านของท่านบ้าง เราคงจะไปดึงดันอยู่โรงพยาบาลรัฐอย่างเดียวคงไม่ได้ หรือโรงพยาบาลเอกชนอย่างเดียวคงไม่ได้ต้องนึกถึงคนอื่นด้วย รัฐบาลพยายามทำเต็มที่และต้องขอบคุณภาคธุรกิจที่สนับสนุนการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ซึ่งมีความร่วมมือในการสนับสนุนเครื่องมืออุปกรณ์ อาหาร และเครื่องดื่มต่างๆซึ่งมีหลายบริษัทที่เข้ามาร่วมมือตรงนี้ ไม่ว่าจะเป็นบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพี บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด หรือ เอสซีจี บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)และอื่นๆที่ตนอาจจะไม่ได้กล่าวอย่างทั่วถึง ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะของพล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ. โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะที่สนับสนุนรัฐบาลในทุกๆเรื่อง

เราจะต้องชนะไปด้วยกัน ชนะโควิด-19 ให้ได้ด้วยความร่วมมือร่วมใจของคนไทยทุกคน หลายครั้งที่ตนพูดอาจจะพูดเร็วไปนิด เพราะเพราะมีหลายเรื่องที่จะต้องคิดก็ต้องขอโทษด้วยวันนี้ตนจะพยายามพูดช้าๆบางครั้งพูดเร็วผมก็พูดถูกบ้างผิดบ้าง สะกดการันต์พูดไม่ชัดบ้าง อะไรบ้างก็ขอให้เข้าใจแล้วกัน ผมพยายามเต็มที่ เพราะผมค่อนข้างจะเป็นคนที่ทำอะไรเร็วไปนิด คิดเร็วพูดเร็วหลายหลายเรื่องหลายหลายเรื่องมันอยู่ในสมองนายกฯเยอะทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สุขภาพ การลงทุน งบประมาณ แผนงานโครงการต่างๆเยอะไปหมดแต่งานในหน้าที่ของนายกฯ ผมก็จะทำให้ดีที่สุดด้วยความเข้าใจด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน อะไรที่ไม่ดีก็ต้องขอโทษ อะไรที่ดีก็ขอให้ร่วมมือนายกฯนายกฯไม่เคยเป็นอื่น ยังคงยึดมั่นในหลักการของนายกฯมาตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมาว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศให้ประเทศไทยของเราดีขึ้น ดีที่สุดในอนาคตให้ทุกคนได้มีโอกาสและแก้ปัญหาอุปสรรคเดิมๆที่มีอยู่หลายเรื่อง รัฐบาลจำเป็นต้องนำมาแก้ไข เพราะปัญหาเข้ามาทุกวัน เพราะนั่นแสดงว่าเรายังแก้ไขปัญหาได้ไม่ครบไม่หมดและไม่หมด ผมยืนยันว่าจะเร่งดำเนินการให้จนได้ขอบคุณพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนที่รักที่รักยิ่งของผม” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

 

 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด