13 พฤษภาคม 2021

รพ.ราชทัณฑ์ บริการตรวจโควิดให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง 100 คน/วัน

18 Apr 2021 15:05 น.
อ่าน 148 ครั้ง

รพ.ราชทัณฑ์ บริการตรวจโควิดให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง 100 คน/วัน

ร่วมด้วยช่วยกัน รพ.ราชทัณฑ์ เปิดให้บริการตรวจเชื้อโควิดให้กับประชาชนที่มีประวัติเสี่ยงสัมผัสเชื้อ 100 คนต่อวัน หวังช่วยลดความแออัดของรพ.ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข


18 เม.ย.2564 กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) เผยแพร่เอกสารข่าวระบุว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 มีแนวโน้ม การระบาดที่รุนแรงมากขึ้น กรมราชทัณฑ์ จึงมีความห่วงใยต่อบุคลากรในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ตลอดจนพี่น้องประชาชนทั่วไปเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

ดังนั้น ศูนย์บริการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (PCR) ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ กรมราชทัณฑ์ จึงได้เปิดให้บริการรับตรวจคัดกรองเชื้อโควิดให้แก่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์และบุคลากรในสังกัดกระทรวงยุติธรรม หน่วยงานภาครัฐ รวมถึงประชาชนทั่วไป ที่มีประวัติเสี่ยงต่อการสัมผัสเชื้อ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระช่วยลดความแออัดในโรงพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธารณสุขรองรับการระบาดโรคโควิด-19 นอกจากนี้ ยังเป็นการลดความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อแก่ผู้รับบริการในโรงพยาบาล

โดยสามารถขอเข้ารับบริการได้ที่หน้าตึกอำนวยการ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ในวันราชการ ระหว่างเวลา 08.30-14.30 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2953-3999 ต่อ 1345 (ส่วนการพยาบาล) และจะแจ้งผลตรวจผ่านทาง sms ตามที่ผู้เข้ารับการตรวจได้แจ้งไว้

ก่อนการให้บริการจะมีบุคลากรทางการแพทย์คัดกรองความเสี่ยงตามเกณฑ์ประเมินความเสี่ยงก่อนทำการตรวจหาเชื้อดังกล่าว และสำหรับประชาชนทั่วไปจำกัดจำนวนผู้รับเข้าการตรวจคัดกรอง จำนวน 100 คนต่อวัน

ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ ขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ในเรือนจำ ทัณฑสถานทั่วประเทศ รวมถึงบุคลากรในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ตลอดจนพี่น้องประชาชนทุกคน และขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน โควิด-19 หรือ มาตรการ D-M-H-T-T-A อยู่ห่างไว้ ใส่หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า หมั่นล้างมือ ตรวจวัดอุณหภูมิ ตรวจหาเชื้อ ใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะและหมอชนะอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อและลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อเพื่อให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

จุฬาฯ ตั้ง“หมอนรินทร์”คุม“รพ.สนาม”ดูแลผู้ป่วยโควิด

"ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว" ประกาศติดเชื้อโควิดอีกราย

ยังไม่หยุด "โคราช" ติดโควิดเพิ่ม 28 ราย ส่งเข้า รพ.สนามแล้ว 9 ราย

จังหวัดสระแก้ว พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่10ราย

ตรวจเชื้อด่วน! ชาวนนทบุรีใครไป "ตลาดกลางกุ้ง" 30 มี.ค.-15 เม.ย.


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend