14 พฤษภาคม 2021

"พล.อ.ณรงค์พันธ์" ผบ.ทบ. กักตัว 14 วัน หลังพบนายพลสำนักงานฯติดโควิด

16 Apr 2021 10:35 น.
อ่าน 119 ครั้ง

"พล.อ.ณรงค์พันธ์" ผบ.ทบ. กักตัว 14 วัน หลังพบนายพลสำนักงานฯติดโควิด

"พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้" ผบ.ทบ. กักตัว 14 วัน แม้ผลตรวจออกมาเป็นลบ หลังพบนายพลสำนักงานฯติดโควิด เผย เร่งรัดจัดตั้ง รพ.สนาม ทบ. 2 แห่ง หวังรองรับผู้ป่วยที่เป็นกำลังพลและครอบครัวทหารที่ติดเชื้อแต่ไม่มีอาการ


16 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้กักตัวที่บ้านพักภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 ทม.รอ.) เป็นระยะเวลา 14 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 10 - 23 เม.ย.2564 เนื่องจากสัมผัสใกล้ชิดกับนายทหารชั้นยศนายพลภายในสำนักงานผู้บังคับบัญชา (สำนักงาน ผบ.ทบ.) ที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา โดย พล.อ.ณรงค์พันธ์ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว ผลออกมาเป็นลบแต่ยังคงกักตัวต่อไปจนกว่าจะครบกำหนด

สำหรับทหารทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานฯช่วงก่อนวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ซึ่งมีความเสี่ยงสูง รวมถึงครอบครัว คนที่ใกล้ชิด ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อทั้งหมดและได้กักตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ผบ.ทบ.เวิร์คฟอร์มโฮม ตั้งแต่เริ่มวันหยุดเทศกาลสงกรานต์เป็นต้นมายังคงสั่งการหน่วยขึ้นตรง ทบ.สนับสนุนภารกิจการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามของรัฐในหลายจังหวัด และเร่งรัดจัดตั้งโรงพยาบาลสนามกองทัพบก 2 แห่ง ที่ค่ายธนะรัชต์ และ อาคารรับรองทบ.(เกียกกาย) โดยเฉพาะที่เกียกกาย ได้จัดไว้รองรับผู้ป่วยที่เป็นกำลังพลและครอบครัวที่ติดเชื้อแต่ไม่มีอาการ นับตั้งแต่กรณีของกลุ่มทหารม้าจากกิจกรรมเตะฟุตบอล และร่วมรับประทานอาหาร งานวันสถาปนาหน่วย กองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ (ม.พัน 3 รอ.) ซึ่งมีนายทหารระดับผู้บังคับบัญชาของกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ( พล.ม. 2 รอ.) ติดเชื้อ รวมถึงกรณีอื่น ๆ ที่เพิ่มมากขึ้น โดยจุดประสงค์ของการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ทบ.เพื่อต้องการจะแบ่งเบาภาระด้านสาธารณสุขของประเทศที่กำลังรับมือกับจำนวนผู้ป่วยรายวันที่เพิ่มขึ้นหลักพันคน

อย่างไรก็ดี ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ทบ. ยังได้แจ้งหน่วยขึ้นตรง ทบ. จัดกำลังพลปฎิบัติงาน ณ ที่ตั้งหน่วยน้อยที่สุดในอัตราส่วนแค่ 1 ใน 4 ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย. เป็นต้นไปและผู้ที่เข้ามาปฏิบัติงานต้องไม่ใช่กำลังพลที่เดินทางกลับต่างจังหวัดช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 16 เม.ย. ยังพุ่ง รายใหม่ 1,582 ราย สะสม 39,035 ราย

พนง.ทำความสะอาด MRT สถานีท่าพระ ติดเชื้อโควิด-19

ธอส. พบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 6 ราย

'อุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ ' ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวทุกแห่งชั่วคราว

ติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง หมอธีระแนะจำกัดการเคลื่อนไหว-ตรวจให้มาก-กักตัวเร็วคุมการระบาด


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend