3 มีนาคม 2021

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ประกาศเป็นพื้นที่สีเขียว เตรียมหารือเปิดกิจการบางประเภท

23 Jan 2021 21:20 น.
อ่าน 141 ครั้ง

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ประกาศเป็นพื้นที่สีเขียว เตรียมหารือเปิดกิจการบางประเภท

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ประกาศเป็นพื้นที่สีเขียว เตรียมหารือเปิดกิจการบางประเภท ที่ไม่มีความเสี่ยงต่อการระบาด หลังรักษาผู้ติดเชื้อทั้ง 11 รายหายเป็นปกติหมดแล้ว และไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม


 

วันที่ 23 ม.ค.64 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้ประกาศให้จังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นพื้นที่สีเขียวทั้งหวัด หลังครบ 14 วัน ตามมาตรการด้านสาธารณสุขของผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายสุดท้าย เมื่อวันที่ 21 ม.ค.64 ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีได้รักษาผู้ติดเชื้อทั้ง 11 รายหายเป็นปกติหมดแล้ว และไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม ซึ่งคาดว่าในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เพื่อร่วมประเมินสถานการณ์และพิจารณามาตรการผ่อนคลายการให้เปิดบริการบางประเภทที่ไม่มีความเสี่ยงต่อการระบาด 

 

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ประกาศเป็นพื้นที่สีเขียว เตรียมหารือเปิดกิจการบางประเภท

 

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า อย่างไรก็ตามทางจังหวัดยังจำเป็นที่จะต้องขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานี ช่วยกันดูแลและป้องกันตนเองตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัดต่อไปก่อน ทั้งภาคเอกชน และสถานประกอบการต่างๆให้ความร่วมมืออย่างดีทำให้ประชาชนมั่นใจออกมาใช้สอยมากขึ้น  ซึ่งล่าสุดเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ ได้เริ่มฟื้นตัวเพิ่มเที่ยวบินวันละ 6 เที่ยวและกรุงเทพฯ-เกาะสมุย วันละ 6-12 เที่ยวตามสถานการณ์ 

 

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ประกาศเป็นพื้นที่สีเขียว เตรียมหารือเปิดกิจการบางประเภท 

ด้านนายอัลเบิร์ต เวอร์ดาเกอร์ นักท่องเที่ยวสัญชาติสเปน เดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้เห็นประชาชนที่สุราษฎร์ธานีระวังความปลอดภัยดีจึงมั่นใจและไม่ห่วงการติดเชื้อ ซึ่งยังมีคำแนะนำนักท่องเที่ยวด้วย โดยมองว่า ทางภาครัฐของไทยมีการดูแลทั้งคนไทย คนต่างชาติโดยให้การรักษาทุกคนดีกว่าประเทศอื่นๆที่ให้ไปรักษากันเองที่บ้าน และจะขออยู่ในไทยก่อนจนกว่าทางยุโรปจะปลอดภัย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ยอดติดเชื้อโควิด 23 ม.ค.64 รายใหม่ 198 ในประเทศ 180 เสียชีวิต 1 คน

เปิดไทม์ไลน์ ชายวัย 81 ปี เสียชีวิตจากโควิด-19

เปิดข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 198 ราย

ข่าวดี...กทม.ยอดผู้ติดเชื้อโควิด วันนี้แค่ 9 ราย

อย.เผยมีผู้ยื่นขออนุมัติวัคซีนโควิด-19 แล้ว 2 บริษัท


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend