7 มีนาคม 2021

“เนเธอร์แลนด์” จ่อเคอร์ฟิว หลังโควิดระบาดหนัก

21 Jan 2021 20:10 น.
อ่าน 171 ครั้ง

“เนเธอร์แลนด์” จ่อเคอร์ฟิว  หลังโควิดระบาดหนัก

นายกฯ เนเธอร์แลนด์ เล็งประกาศเคอร์ฟิวภายในสัปดาห์นี้ถึง 9 ก.พ.64 เข้มประชาชนฝ่าฝืนสั่งปรับ 3,400 บาท เตรียมระงับเที่ยวบินแอฟริกาใต้-อังกฤษ


นายกรัฐมนตรีมาร์ก รุตเทอ  เนเธอร์แลนด์  เปิดเผยว่า สภาต้องอนุมัติการประกาศใช้เคอร์ฟิว โดยสภาจะอภิปรายมาตรการรับมือโคโรนาไวรัส (โควิด-19) ภายในวันนี้ (21 ..นี้) และคาดว่าเคอร์ฟิวจะมีผลบังคับใช้สุดสัปดาห์นี้  ทั้งนี้ในช่วงเคอร์ฟิวนั้น จะอนุญาตให้เฉพาะผู้มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน และฉุกเฉินทางการแพทย์ สามารถออกจากบ้านได้ในช่วงเวลา 20.30 น.-4.30 น. ผู้ฝ่าฝืนอาจถูกปรับ 95 ยูโร (3,400 บาท) รวมทั้งรัฐบาลยังเสนอให้ระงับเที่ยวบินจากแอฟริกาใต้และอังกฤษตั้งแต่วันที่ 23 ..นี้  ส่วนโรงเรียนและร้านค้าที่ไม่จำเป็น ได้ปิดทำการมาตั้งแต่กลางเดือนธ.ค.2563 ที่ผ่านมา  หลังจากมีการปิดบาร์และร้านอาหารไป 2 เดือนก่อนหน้านั้น

 

 

 ทั้งนี้การล็อกดาวน์ครั้งนี้จะดำเนินไปจนถึงวันที่ 9 ก.พ. เป็นอย่างน้อย เนื่องจากอัตราการติดเชื้อในเนเธอร์แลนด์ ลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขระบุว่า การกลายพันธุ์ของไวรัสจนมีสายพันธุ์ใหม่ ๆ จะทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นภายในเดือนหน้า หากไม่เข้มงวดมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

 

 


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์โควิด-19 ยัน “นนทบุรี” ยังไม่ได้ประกาศเคอร์ฟิว

ข่าวปลอม! ผู้ว่าฯ นนทบุรี ประกาศเคอร์ฟิว 24.00-05.00 น.

ม็อบหนุนทรัมป์นับพันบุกคองเกรส สหรัฐประกาศเคอร์ฟิวเมืองหลวง

อัพเดท "พรก.ฉุกเฉิน" "เคอร์ฟิว" "คำสั่ง ศบค." ล่าสุดที่นี่

ศบค.เห็นชอบต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 45 วัน คุมระบาดโควิด-19 ถึง สิ้นเดือนก.พ.

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend