13 มิถุนายน 2021

กฟผ.มอบอุปกรณ์หนุนทีมแพทย์อ.สิรินธรสู้"โควิด-19"

25 Apr 2021 14:25 น.
อ่าน 147 ครั้ง

กฟผ.มอบอุปกรณ์หนุนทีมแพทย์อ.สิรินธรสู้"โควิด-19"

กฟผ.จัดสรรงบเพิ่ม 50 ล้านบาท สนับสนุนการดำเนินงานโรงพยาบาลสนามทุกภูมิภาค เร่งช่วยพื้นที่สีแดงก่อน พนักงานจิตอาสากฟผ.จัดทำตู้ตรวจโควิด-19 ให้แล้ว 450ตู้ทั่วประเทศ


กฟผ.จัดสรรงบเพิ่ม 50 ล้านบาท สนับสนุนการดำเนินงานโรงพยาบาลสนามทุกภูมิภาค เร่งช่วยพื้นที่สีแดงก่อน พนักงานจิตอาสากฟผ.จัดทำตู้ตรวจโควิด-19 ให้แล้ว 450 ตู้ทั่วประเทศ 

นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า การระบาดระลอกใหม่มีผู้ป่วยและผู้เสี่ยงติดเชื้อเพิ่มต่อเนื่อง รัฐบาลเตรียมตั้งโรงพยาบาลสนามในกว่า 25 จังหวัด กฟผ.จึงจัดสรรงบเพิ่มอีก 50 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของโรงพยาบาล ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยเร่งช่วยพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับต้นของประเทศก่อน  ซึ่ง กฟผ. ได้ทยอยส่งมอบอุปกรณ์และของใช้จำเป็นต่าง ๆ แก่โรงพยาบาลสนามแล้ว 5 พื้นที่ ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น นนทบุรี สุราษฎร์ธานี และสมุทรปราการ

นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา กฟผ. ได้จัดสรรงบประมาณเกือบ 200 ล้านบาท เพื่อส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ป้องกันโควิด-19 ให้แก่โรงพยาบาลทั้งสิ้น 247 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงสนับสนุนช่วยเหลือชุมชนและสังคมเพื่อให้กลับสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็วที่สุด

กฟผ.มอบอุปกรณ์หนุนทีมแพทย์อ.สิรินธรสู้"โควิด-19"กฟผ.เพิ่มงบ50ล้านสนับสนุนโรงพยาบาลสนามทุกภูมิภาคในภารกิจควบคุมเชื้อโควิด-19

ในการแพร่ระบาดระลอกนี้ มีโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั่วประเทศ ขอรับการสนับสนุนตู้ตรวจโควิดจาก กฟผ. ไปแล้ว จำนวน 450 ตู้ โดยพนักงานจิตอาสา กฟผ. ทั่วประเทศได้เร่งผลิตตู้ดังกล่าวอย่างเต็มกำลัง และเตรียมพร้อมรองรับความต้องการของโรงพยาบาลสนามอื่น ๆ ที่จะมีเข้ามาอีกในอนาคตด้วย

กฟผ.มอบอุปกรณ์หนุนทีมแพทย์อ.สิรินธรสู้"โควิด-19"

กฟผ.มอบอุปกรณ์หนุนทีมแพทย์อ.สิรินธรสู้"โควิด-19"

ที่อุบลราชธานี  นายสังวาล พรมสำลี หัวหน้ากองโรงไฟฟ้าเขื่อนสิรินธร (กธอ-ฟ.)  กล่าวว่า ทางเขื่อนสิรินธร ได้เร่งจัดหาอุปกรณ์ที่จำเป็น เพื่อสนับสนุน วัสดุอุปกรณ์ป้องกันไวรัส COVID-19 ให้กับหน่วยงานทางการแพทย์ โรงพยาบาลอำเภอสิรินธร ด่านป้องกันและควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ด่านอาหารและยาช่องเม็ก   

ทั้งนี้ โรงพยาบาลสนามที่ต้องการตู้ตรวจโควิดของ กฟผ. สามารถติดต่อได้ที่ ผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์และอนามัย กฟผ. โดยส่งอีเมลมาที่ [email protected]  กฟผ. จะพิจารณาจัดสรรตามความเหมาะสม เพื่อช่วยบรรเทาสถานการณ์ปัจจุบันอย่างสุดกำลัง 

หน้า 17 ฐานเศรษฐกิจ ฉบับที่ 3,673 วันที่ 25 - 28 เมษายน พ.ศ. 2564 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend