คิงเพาเวอร์ คว้าสิทธิ์ทำทีมสโมสรฟุตบอลหญิง เลสเตอร์ ซิตี้

24 ส.ค. 2563 | 07:53 น.

คิงเพาเวอร์ คว้าสิทธิ์ทำทีมสโมสรฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ซิตี้ โดยสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัวทีมฟุตบอลหญิงอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ฤดูกาล 2020/21 เป็นต้นไป

         สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จะรวมกับ ทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการพัฒนาวงการฟุตบอลหญิงในระยะยาว จากระดับอาชีพ, สู่ระดับรากหญ้า ไปจนถึงระดับภูมิภาค

       กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ผู้บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ได้สิทธิ์ในการทำทีมสโมสรฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ ที่จะเข้าสู่ลีกระดับอาชีพ และผนึกกำลังกับทีมฟุตบอลชายชุดใหญ่, ทีม U-23, ทีม U-18 และอีกหลายทีมในการดำเนินงานของสโมสร การเปลี่ยนสถานะจากทีมฟุตบอลอิสระ มาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

คิงเพาเวอร์ คว้าสิทธิ์ทำทีมสโมสรฟุตบอลหญิง เลสเตอร์ ซิตี้

       เจด มอร์แกน ผู้จัดการทั่วไป, โจนาธาน มอร์แกน ผู้จัดการทีม และนักฟุตบอลอีก 12 ราย และทีมงานโค้ชที่สำคัญ จะยังคงอยู่ในการสร้างทีมชุดนี้

      โรฮาน มอร์แกน อดีตประธานสโมสรฟุตบอลหญิงอิสระ เลสเตอร์ ซิตี้ จะเข้ามาเป็นที่ปรึกษาของทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ โดยมี ซูซาน วีแลน เป็นประธานกรรมการบริหาร

       รุสส์ เฟรเซอร์ จะทำหน้าที่หัวหน้าฝ่ายจัดการฟุตบอลหญิงของสโมสร เขามีความรู้ความสามารถในวงการฟุตบอลหญิง และเคยทำงานกับเวสต์แฮมยูไนเต็ดและเร้ดดิ้งมาแล้ว เขาจะทำงานเชิงปฏิบัติการสำหรับทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ และ LCFC Women's Football Leadership Group เพื่อพัฒนากลยุทธ์ในการยกระดับเกมฟุตบอลหญิงในท้องถิ่นให้มีผู้สนใจและเข้าร่วมมากขึ้น
       รวมทั้งทำงานร่วมกับศูนย์ฝึกเยาวชนฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ (LCWFC Academy) และ สโมสรฟุตบอลเยาวชนหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ ในระดับภูมิภาค (Leicester City Girls’ Regional Talent Club) เพื่อสร้างช่องทางสำคัญในการพัฒนานักเตะเยาวชนหญิงของเลสเตอร์เชียร์ต่อไป

       นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า นี่คือวันที่ผมภาคภูมิใจมาก กับการได้สร้างทีมฟุตบอลหญิงให้เกิดขึ้นในสโมสรแห่งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมตั้งใจมานาน และวันนี้สิ่งนั้นได้เกิดขึ้นจริงแล้ว
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
คิง เพาเวอร์ โปรโมทท่องเที่ยวไทย บนอกเสื้อนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้
“เลสเตอร์ ซิตี้”ใส่แจ๊กเก็ตรุ่นใหม่ใช้เทคนิคยอมสีฝีมือคนไทย

“อัยยวัฒน์”รับตำแหน่ง2ประธาน  สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ -โอเอช ลูเวิน

          “สโมสรได้ทำงานกับทีมฟุตบอลหญิงอิสระเลสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่ปี 2004 ซึ่งถือเป็นช่องทางที่สำคัญกับการพัฒนาวงการฟุตบอลหญิง ประธานสโมสรอย่างโรฮาน มอร์แกน, ทีมงานของเขา และกลุ่มนักฟุตบอล สมควรได้รับคำชมต่อการสร้างรากฐานที่แข็งแกร่ง และเรารู้สึกประทับใจที่ได้เห็นพัฒนาการของพวกเขามาโดยตลอด”

       “ทีมฟุตบอลหญิงของเลสเตอร์ ซิตี้ จะยังคงรักษามาตรฐานต่อไป แต่วิสัยทัศน์ของเรากับการพัฒนาทีมฟุตบอลหญิงของเมืองนี้ อยู่ในระยะยาว เราต้องการต่อยอดความสำเร็จของทีมฟุตบอลหญิง และเป็นแรงบันดาลใจให้เหล่าเยาวชนหญิง ได้เห็นถึงโอกาส และได้ใช้พรสวรรค์ที่พวกเธอมี สร้างอนาคตไปด้วยกัน”

       “ถือเป็นโอกาสดีที่ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ครบ 10 ปี นี่คือแผนงานสำคัญในการขยายวิสัยทัศน์ของพวกเราที่มีต่อสโมสรทั้งความหลากหลายของทีมฟุตบอลที่เรามีและการอุทิศตนให้กับวงการฟุตบอลซึ่งแสดงให้เห็นแล้วว่าเราได้ตั้งใจสร้างทีมฟุตบอลให้ประสบความสำเร็จ และบรรลุเป้าหมายที่วางไว้”

        โรฮาน มอร์แกน กล่าวว่า “นี่คือก้าวสำคัญ สำหรับทีมของเราและสำหรับวงการฟุตบอลหญิงของเมืองนี้ หลายปีที่เราได้สร้างทีมนี้ และสร้างความแข็งแกร่งให้กับฟุตบอลหญิงของเมือง หลายปีที่เราได้เป็นตัวแทนของฟุตบอลหญิงของเมือง และร่วมสร้างรากฐานสำคัญกับหลายองค์กร ยกระดับมาตรฐาน และโอกาสที่นักฟุตบอลจะเติบโตยิ่งขึ้น
        การได้มาร่วมงานกับครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้อย่างเป็นทางการ คือสิ่งที่ควรเกิดขึ้น และมีความเป็นไปได้มากที่สุด ผมรู้สึกภูมิใจกับนักเตะ, ทีมงาน และอาสาสมัครทุกคน ที่จะเดินทางต่อไปกับเรา พวกเขาทำให้เรามาถึงจุดนี้ ขอบคุณในความเชื่อ และความศรัทธาของคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา, คุณซูซาน วีแลน และทุกคนในสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เรามีโอกาสอันดีที่จะต่อยอดพรสวรรค์ของพวกเขา และเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของสโมสร เพื่อประสบความสำเร็จในระยะยาวต่อไป”

        ทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ ชุด U-23 จะลงแข่งขันในลีกของ FAWC ฤดูกาล 2020/21 ซึ่งจะเริ่มเปิดฤดูกาลในวันที่ 5-6 กันยายน นี้ซึ่งรวมถึงการเซ็นสัญญาอาชีพกับนักฟุตบอลหญิงของสโมสรจำนวน 12 ราย และตามมาด้วยการดึงนักฟุตบอลเข้ามาเพิ่มอีก 11 ราย จากหลากหลายทีมในศึก วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก และสโมสรจาก FAWC

          ทีมจะลงสนามแข่งขันที่ ฟาร์ลีย์ เวย์ สเตเดี้ยม ในย่านคอร์น ตลอดฤดูกาล 2020/21 ซึ่งรวมถึงการลงสนามในรายการเอฟเอ วีเมนส์ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประจำฤดูกาล 2019/20 ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวจะมีขึ้นในช่วงแรกของฤดูกาลใหม่เพื่อให้เกมฟุตบอลถ้วยในฤดูกาลที่แล้วได้บทสรุปโดยเร็วที่สุดซึ่งเลสเตอร์เป็นทีมเดียวจากลีกFAWC ที่ยังอยู่ในการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งจะกลับมาลงเล่นอีกครั้งประมาณวันที่ 26-27 กันยายน 2563

          สามารถเข้าชมเว็บไซต์ของสโมสรฟุตบอลหญิงได้ที่http://lcfc.com/women