25 กุมภาพันธ์ 2021

Once Upon a Time โตเกียว ดิสนีย์

03 Jun 2016 17:00 น.
อ่าน 236 ครั้ง

Once Upon a Time โตเกียว ดิสนีย์

หากพูดถึงความทรงจำเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องโปรดตั้งแต่สมัยยังเด็กๆ เชื่อว่าในความคิดของหลายๆ คนจะต้องผุดการ์ตูนเรื่องใดเรื่องหนึ่งของค่าย "วอลท์ดิสนีย์" ขึ้นมาอย่างแน่นอน ตั้งแต่ตัวการ์ตูนอันเป็นที่รักตลอดกาลอย่าง "มิกกี้เมาส์" และผองเพื่อน ไปจนถึงการ์ตูนมุ้งมิ้ง เจ้าหญิงเจ้าชายชวนฝันอย่าง "ซินเดอเรลลา" รวมถึง "สโนว์ไวท์" และอีกหลายต่อหลายเรื่อง

วอลท์ดิสนีย์ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์

การได้ไปสัมผัสประสบการณ์ในโลกแห่งจินตนาการที่มีตัวการ์ตูนที่เราชื่นชอบออกมาโลดแล่น ณ สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ จึงเป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของเด็กหญิงตัวน้อยๆ คนหนึ่ง และโอกาสอันดีก็มาถึง เมื่อ Take a Trip ได้มีโอกาสเดินทางไปตามหาฝัน ณ "โตเกียว ดิสนีย์แลนด์" และ "โตเกียว ดิสนีย์ ซี" โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ โตเกียว ดิสนีย์ซี กำลังเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี อย่างยิ่งใหญ่อลังการด้วยกิจกรรมพิเศษมากมาย

หลังจากบินลัดฟ้าออกจากกรุงเทพมหานคร ด้วยสายการบินแจแปน แอร์ไลน์ส ไปถึงสนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น และออกเดินทางต่อไปยังพื้นที่ของ "โตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ต" ซึ่งอยู่ในเขตเมืองชิบะ เราก็ไม่รอช้า เข้าไปสำรวจตรวจตราสวนสนุกทั้งสองแห่งทันที

โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์

เมื่อย่างก้าวเข้าไปยัง "โตเกียว ดิสนีย์แลนด์" สิ่งแรกที่เห็นโดดเด่นเป็นสง่า คือ "ปราสาทซินเดอเรลลา" ภายในจำลองโลกของซิลเดอเรลลาเอาไว้ เมื่อเข้าไปข้างในแล้วใครอยากลองจินตนาการว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงรอเจ้าชายมาสวมรองเท้าแก้วให้ ก็ลองดูได้เลย แต่ถ้าถามว่าทีเด็ดของปราสาทซินเดอเรลลาจริงๆ แล้วอยู่ที่ไหน คงต้องตอบว่าอยู่ในช่วงค่ำคืน กับการแสดงแสงสีเสียงในชื่อโชว์ว่า "Once Upon A Time" อลังการสวยงามจับใจจริงๆ รับรองว่าแฟนๆ การ์ตูนดิสนีย์ปลื้มปริ่มกับโชว์ชุดนี้แน่นอน

แหม แต่เดี๋ยวจะหาว่าดิสนีย์แลนด์มีแต่อะไรเด็กๆ จริงๆ แล้วในสวนสนุกมีกิจกรรมให้สนุกกันได้ทุกเพศทุกวัย กับพื้นที่โซนต่างๆ อย่าง แอดเวนเจอร์แลนด์ เวสเทิร์นแลนด์ หรือทูมอร์โรว์แลนด์ ต่างมีเครื่องเล่นหวาดเสียวเอาใจผู้ใหญ่อยู่เหมือนกัน อย่างเช่นใน "ทูมอร์โรว์แลนด์" มีเครื่องเล่นที่เรียกว่า "Star Tours" ยานอวกาศ 4 มิติที่สร้างขึ้นในธีมของภาพยนตร์ดัง " Star Wars" ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการเพิ่มเติมเรื่องราวจากภาพยนตร์ภาคล่าสุดเพื่อเอาใจแฟนพันธุ์แท้ของ Star Wars เข้าไปอีกด้วย

ชื่นชมความสวยงามน่ารักของดิสนีย์แลนด์ กันพอหอมปากหอมคอ Take a Trip พาเดินทางข้ามมายังฝั่งของ "โตเกียว ดิสนีย์ ซี" กันบ้าง โดยใช้บริการรถไฟโมโนเรลของโตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ต นั่นเอง
อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าปีนี้ ดิสนีย์ ซี มีความพิเศษ ในโอกาสครบรอบ 15 ปี ทางสวนสนุกจึงเฉลิมฉลองโดยใช้ชื่อว่า "The Year of Wishes" พร้อมจัดโชว์และกิจกรรมพิเศษมาเอาใจชาวเราเต็มที่ ไฮไลต์อยู่ที่โชว์พิเศษ "Crystal Wishes Journey" ที่เหล่าตัวการ์ตูนของดิสนีย์ออกมาช่วยกันส่งพลังแห่งความหวังความปรารถนาให้กับเพื่อนๆ ส่วนในตอนกลางคืนเป็นโชว์ชุด "Fantasmic!" บอกเล่าเรื่องราวในจินตนาการของมิกกี้เมาส์ที่จะพาเราเดินทางท่องไปยังดินแดนแห่งจินตนาการที่สวยงามและตื่นเต้น

กิมมิกน่ารักๆ อีกหนึ่งอย่างที่ ดิสนีย์ ซี จัดมาเอาใจคนที่เข้ามาเที่ยวสวนสนุกในปีนี้โดยเฉพาะ คือ "Crystal Compass" เข็มทิศคริสตัลหน้าตาออกจะละม้ายคล้ายไม้กายสิทธิ์ของเซเลอร์มูน เมื่อได้เข็มทิศนี้มาครอบครองแล้ว ภารกิจของเราก็คือ ออกเดินทางตามหา crystal point ทั้ง 7 จุดรอบๆ สวนสนุกเพื่อชาร์จพลังให้ครบ และพอตกค่ำเมื่อเราเข้าไปชมการแสดงชุด Fantasmic! เข็มทิศนี้จะสามารถตอบสนองกับการแสดงด้วยการเรืองแสงตามจังหวะ กิ๊บเก๋ไม่เบาทีเดียว

โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์

นอกเหนือจากชมการแสดงฉลอง 15 ปีแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะไปทดลองเครื่องเล่นในดิสนีย์ ซี ใครชอบเสียวต้องไม่พลาดเด็ดขาดกับ "Tower of Terror" โรงแรมสยองที่รับรองความสยิว หนึ่งในเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดของสวนสนุก แต่ถ้าใครคิดว่าความเสียวไม่ใช่ทางของคุณ อยากสัมผัสความมุ้งมิ้ง ลองเดินไปที่ "ไทรทันส์คิงดอม" หรือเมืองใต้บาดาลของเงือกน้อยผจญภัยเพื่อชมการแสดงละครเพลงน่ารักๆ ดูก็ได้ไม่ว่ากัน หรืออยากจะดูโชว์แบบบิ๊กแบนด์ งานนี้มิกกี้นำโชว์ใหม่ล่าสุดมาฝากที่ "Big Band Beat"

เมื่อมาดิสนีย์ซีแล้ว อย่าลืมแวะไปเยี่ยม "เจ้าหมีดัฟฟี่"กันด้วยล่ะ และถ้าเห็นชาวญี่ปุ่นอุ้มตุ๊กตาหมีดัฟฟี่เดินรอบสวนสนุกก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะทั่วทั้งดิสนีย์ซีเขาจัดจุดถ่ายรูป "ดัฟฟี่โฟโต้พอยต์" เอาไว้ให้พาเจ้าดัฟฟี่ของเรามาถ่ายรูปกับวิวสวยๆ ในสวนสนุกได้อีกด้วย

ถ้าใครได้ไปเดินเที่ยวแล้วยังคิดว่าช็อปไม่หนำใจ ในโตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ต มีห้างสรรพสินค้าชื่อ "Ikspiari" เป็นที่ตั้งของร้านดิสนีย์สโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นให้ไปละลายทรัพย์กันได้ต่อ ปิดทริปเมื่อมาเยือนโลกแห่งดิสนีย์กันถึงถิ่นเจแปน

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 36 ฉบับที่ 3,162 วันที่ 2 - 4 มิถุนายน พ.ศ. 2559

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend