"คนขับรถสาธารณะทุกประเภท"รีบเลย! 21พ.ค.วันสุดท้ายลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด

20 พ.ค. 2564 เวลา 9:07 น.402

กลุ่มคนขับรถสาธารณะทุกประเภทในเขตกรุงเทพฯรีบลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ฟรีภายในวันที่ 21 พ.ค.นี้

เพจไทยคู่ฟ้าได้โพสต์ข้อความเชิญชวนให้ผู้ให้บริการในระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารประจำทางหมวด 1 หมวด 4 เอกชน และรถยนต์สี่ล้อเล็กรับจ้าง ,รถยนต์สามล้อรับจ้าง (รถตุ๊กตุ๊ก) ,รถจักรยานยนต์สาธารณะ ,รถแท็กซี่นิติบุคคล และ รถแท็กซี่ส่วนบุคคล ให้รีบลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด -19 ภายในวันที่ 21 พ.ค. 64 

 

โดยเนื้อหารายละเอียดที่โพสต์ทั้งหมดมีดังต่อไปนี้ 21 พ.ค. เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 "คนขับรถสาธารณะทุกประเภท"

 

ผู้ให้บริการในระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภท โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ ถือเป็นอีกกลุ่มที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 สูงกว่าบุคคลทั่วไป เนื่องจากยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง

 

ดังนั้น เพื่อลดอัตราการติดเชื้อและความรุนแรงของผู้ป่วยหากติดเชื้อ รัฐบาลจึงเปิดให้ผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะทุกประเภทในเขตกรุงเทพฯ ครอบคลุมทั้ง “รถโดยสารประจำทาง-แท็กซี่-รถตุ๊กตุ๊ก-วินมอเตอร์ไซด์” ลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ภายในวันที่ 21 พ.ค. 64 
 

วิธีการลงทะเบียน สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์กรมการขนส่งทางบก  หรือยื่นความจำนงได้ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 – 5 และสำนักการขนส่งผู้โดยสาร กรมการขนส่งทางบก

 

ผู้ที่ได้รับสิทธิเข้ารับการฉีดวัคซีน กรมการขนส่งทางบกจะส่งข้อความ SMS แจ้งวันและเวลา ให้ทราบก่อนถึงวันที่กำหนดฉีดตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ หากมีข้อสงสัยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน กรมการขนส่งทางบก โทร. 1584 

 

สำหรับผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะในต่างจังหวัด ให้ติดต่อลงทะเบียนที่สำนักงานขนส่งจังหวัด

21พ.ค.วันสุดท้ายลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง