"รุ้ง-ปนัสยา" แกนนำม็อบราษฎรติดเชื้อโควิด-19

12 พ.ค. 2564 เวลา 4:00 น.6.0k

"รุ้ง-ปนัสยา" แกนนำม็อบราษฎร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เผย ติดโควิด-19 กำลังเข้ารับการรักษาที่ รพ.ธรรมศาสตร์ พร้อมแจงไทม์ไลน์หลังออกจากทัณฑสถานหญิงกลาง

12 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง หนึ่งในแกนนำม็อบราษฎร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 พร้อมเปิดไทม์ไลน์ มีใจความดังนี้ 

สวัสดีค่ะทุกคน มีเรื่องจะแจ้งให้ทุกคนทราบนะคะว่าหลังจากที่ออกจากทัณฑสถานหญิงกลางเมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา หนูเพิ่งได้รับทราบผลตรวจโควิด และพบว่าหนูติดเชื้อค่ะ กำลังเข้ารับการรักษาที่ รพ.ธรรมศาสตร์ทันที และตอนนี้หนูได้แจ้งคนที่ใกล้ชิดหนูทุกคนแล้วค่ะ หนูขอโทษทุกคนที่ได้มาสัมผัสหรือใกล้ชิดหนูจริงๆนะคะ หนูไม่คิดว่าตัวเองจะติดเลยเพราะไม่มีอาการจนช่วงค่ำของเมื่อคืน และเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อทุกคนหนูเลยมาแจ้ง timeline ให้ทุกคนทราบค่ะ

ไทม์ไลน์ (Timeline) 

6 พ.ค. ทัณฑสถานหญิงกลาง ศาลอาญารัชดา โรงพยาบาลพระราม 9 บ้าน
7 พ.ค. อยู่บ้าน
8 พ.ค. อยู่บ้าน
9 พ.ค. อยู่บ้าน
10 พ.ค. อยู่บ้าน ไป swap drive thru เวลา 13.30
11 พ.ค. ไปบริเวณหน้าเรือนจำ ช่วงเวลา 18.30-20.30 รู้ผลว่าติดโควิด 20.30

หนูต้องขออภัยทุกคนจริงๆ นะคะ ที่อาจทำให้คนที่มาเจอหนูเกิดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ เพราะหนูเองไม่คิดว่าจะติดเชื้อใดๆ เนื่องจากตรวจครั้งล่าสุดคือวันที่ 22 เมษา 64 และไม่มีอาการใด ๆ ที่บ่งบอกว่ามีอาการติดโควิด และเมื่อวันที่ 6 พ.ค. วันที่ออกมาหนูได้พยายามจะตรวจหาเชื้อแล้วแต่ทาง รพ.ที่เราไปไม่ได้ให้ตรวจเนื่องจากไม่มีอาการและไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง หนูต้องขอโทษทุกคนอีกครั้งจริงๆ ค่ะ 

ระหว่างที่อยู่บ้านคนในครอบครัวไม่มีใครอยู่ในกลุ่มเสี่ยง หรือมีอาการใดๆที่แสดงว่ามีเชื้อโควิด ส่วนตัวรุ้งเพิ่งมีอาการเหนื่อยเมื่อวานช่วง 2 ทุ่ม ไม่มีอาการอื่น โดยครั้งล่าสุดที่ตรวจโควิดจากในเรือนจำคือวันที่ 22 เมษายน และวันที่ 5 พฤษภาคม วันก่อนที่จะปล่อยออกมาทราบว่ามีผู้ติดเชื้ออยู่ในทัณฑสถานหญิงกลางแล้วมากกว่า 50 คน และหนูคาดว่าตอนนี้ทั้งในทัณฑสถานหญิงกลางและเรือนจำอื่นคงมีผู้ติดเชื้อจำนวนมหาศาล ขอให้ทางภาครัฐและกรมราชทัณฑ์ ออกมาชี้แจงและเปิดเผยจำนวนผู้ติดเชื้อในเรือนจำอย่างตรงไปตรงมาด้วยนะคะ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“รุ้ง-ปนัสยา”พ้นคุกชั่วคราว ศาลห้ามทำเสื่อมเสียสถาบัน

“รุ้ง ปนัสยา”รับทราบข้อหา คดีชุมนุมนับ1ถึงล้าน

รุ้งลั่น! ถูกป้ายสี ปล่อยข่าวเตรียมระเบิดปิงปอง 40 ลูกไปม็อบ

ศาลยกคำร้องฝากขัง “รุ้ง-ปนัสยา” คดีชุมนุมสกายวอล์ค

ด่วน สั่งฟ้อง "แกนนำม็อบราษฎร" ผิด ม.112-ม.116 ค้านประกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง