12 มิถุนายน 2021

GWM ลุย"มอเตอร์โชว์ 2021"ส่งไฮไลท์เด็ด HAVAL H6 Hybrid พร้อมจัดเต็มรถยนต์ไฟฟ้าหลากรุ่น

23 Mar 2021 20:46 น.
อ่าน 3,604 ครั้ง

GWM ลุย"มอเตอร์โชว์ 2021"ส่งไฮไลท์เด็ด HAVAL H6 Hybrid พร้อมจัดเต็มรถยนต์ไฟฟ้าหลากรุ่น

GWM เผยโฉม HAVAL H6 Hybrid ครั้งแรกของโลกในงานมอเตอร์โชว์ 2021 พร้อมยกทัพรถไฟฟ้า ORA Good Cat -ORA Black Cat ปิคอัพไฟฟ้า POER EV รถต้นแบบ Concept H


หลังจากค่าย เกรท วอลล์ มอเตอร์ หรือ GWM ได้ประกาศเปิดตัวแบรนด์และแผนงานรุกตลาดประเทศไทยไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดในงานมอเตอร์โชว์ 2021 (Motor Show 2021)ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 4 เมษายน 2564 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ก็ได้นำรถรุ่นใหม่มาเปิดตัวให้ประชาชนได้สัมผัส โดยพระเอกที่นำมาเผยโฉมในงานนี้คือ“All New HAVAL H6 Hybrid SUV” ซึ่งถิอเป็นการเปิดครั้งแรกของโลก

นอกจากนั้นแล้วยังมีรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat ORA Black Cat และรถกระบะไฟฟ้า POER EV รวมไปถึงรถยนต์ต้นแบบ Concept H

 

 

นาย เอลเลียต จาง ประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะดำเนินธุรกิจด้วยกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นด้านพลังงานใหม่อย่างเต็มที่ โดยตามแผนงานที่วางไว้ในประเทศไทย จะเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ทั้งสิ้น 9 รุ่น พร้อมระบบขับเคลื่อนที่หลากหลายภายในระยะเวลา 3 ปี หรือ Mission 9 in 3 

 

"เรามุ่งมั่นนำเสนอรถยนต์ที่มาพร้อมนวัตกรรมให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย ปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจ สร้างสรรค์รูปแบบความร่วมมือแบบใหม่ เข้าถึงผู้บริโภคอย่างแท้จริงและสร้างการบริการแบบใหม่ ด้วยการผสมผสานแพลตฟอร์มทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อสร้างการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดระหว่างบริการก่อนการขายและหลังการขาย พัฒนาระบบการเชื่อมต่อ "คน รถ แพลตฟอร์ม ไลฟ์สไตล์" ให้สมบูรณ์แบบ” 
 นาย สตีเว่น หวัง รองประธานฝ่ายขายและการตลาด เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภูมิภาคอาเซียนและประเทศไทย กล่าวว่า หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้คือ การเผยโฉม“All New HAVAL H6 Hybrid SUV” เป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งประเทศไทยและคนไทยเป็นประเทศแรกและคนกลุ่มแรกที่ได้ยลโฉมรถยนต์คันนี้อย่างใกล้ชิด 

 

สำหรับ  “All New HAVAL H6 Hybrid SUV” ที่เผยโฉมครั้งนี้ เป็นรถยนต์พวงมาลัยขวา ระบบขับเคลื่อนสองล้อ มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 130 กิโลวัตต์ ให้แรงม้าสูงสุด 179 กิโลวัตต์ หรือ 243 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร โดยมีมิติของตัวรถขนาดกว้างและยาว 1,886 x 4,653 มม. พร้อมความสูง 1,724 มม. มีระยะฐานล้อ 2,738 มม. และขนาดล้อ 19 นิ้ว ถือเป็นรถเอสยูวีที่มีขนาดใหญ่เมื่อเทียบรถในคลาสเดียวกัน 

All New HAVAL H6 Hybrid SUV

 

ทั้งนี้ “All New HAVAL H6 Hybrid SUV” จะมีการเปิดตัวและเปิดจองรถในประเทศไทยภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ และจะมีการทดสอบขับรถ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับรถอย่างใกล้ชิด 

 


นอกจาก“All New HAVAL H6 Hybrid SUV”แล้ว ภายในงานมอเตอร์โชว์ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังมีไฮไลท์เป็นทัพรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (xEV) อีกหลายรุ่น อาทิ


รถยนต์ต้นแบบ Concept H เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่งาน Auto Car 2020 ที่ประเทศอินเดีย และประเทศไทยเป็นประเทศที่สอง ที่ได้นำรถยนต์คันนี้มาจัดแสดง ซึ่ง Concept H เป็นรถยนต์ต้นแบบที่ได้รับการออกแบบตามสไตล์รถเอสยูวีของ HAVAL และโดดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ เพิ่มความพรีเมียมด้วยไฟหน้า LED ดีไซน์พิเศษที่โฉบเฉี่ยวพร้อมล้ออัลลอยด์ขนาดใหญ่ 19 นิ้ว และไฟท้ายรูปตัวที (T)  

Concept H รถต้นแบบ

ภายในตัวรถมีเทคโนโลยีล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็นระบบอินโฟเทนเมนต์ หน้าจอสัมผัสแบบ Free Standing และ Touch Pad ด้านหน้าและบริเวณประตูสำหรับการควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานและระบบความปลอดภัยต่างๆ อาทิ ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้าและระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ เป็นต้น และยังมาพร้อมดีไซน์สวยหรูด้วยแถบไฟ LED ที่วิ่งยาวตลอดคอนโซลด้านหน้า และหน้าจอสำหรับที่นั่งด้านข้างคนขับที่แสดงข้อมูลเนวิเกเตอร์แบบเรียลไทม์ พร้อมพาโนรามิคซันรูฟขนาดใหญ่

 


ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า

 

ORA Good Cat  มาตรฐานใหม่รถยนต์ไฟฟ้า ด้วยดีไซน์แบบ Retro Futuristic ไฟหน้าแบบ Intelligent Multi LED และพาโนรามิคซันรูฟ พร้อมล้ออัลลูมิเนียมอัลลอยด์ขนาด 18 นิ้วบนแพลตฟอร์ม GWM LEMON และวิ่งได้ระยะไกลสูงสุด 500 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 


ORA Good Cat ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติบนทางตรงและทางแยก ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการถูกชนด้านหลัง ระบบช่วยเตือนและเบรกเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง มีระบบการเชื่อมต่อและการสั่งงานอัจฉริยะ หรือ Intelligent Connectivity ไม่ว่าจะเป็นการสั่งการด้วยเสียง รวมไปถึงการควบคุมรถจากระยะไกล

 

ORA Black Cat รถยนต์ไฟฟ้า

ORA Black Cat รถยนต์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัด สามารถวิ่งได้ระยะทางถึง 300 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ดีไซน์ภายนอกที่น่ารัก ผ่านเส้นสายที่เรียบง่ายตัดกับคู่สีสดใส ไฟหน้าและ ไฟท้ายดีไซน์เป็นทรงกลมมน

ภายใน ORA Black Cat

ส่วนดีไซน์ภายในผสมผสานการดีไซน์แบบ Classic Nostalgic และ Futuristic  เข้าไว้ด้วยกัน ล้ำสมัยแต่อบอุ่นน่ารัก ตกแต่งด้วยสีทูโทน พร้อมห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบาย พื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ที่สามารถจัดเก็บได้อย่างยืดหยุ่นตอบสนองความต้องการของทุกคน พร้อมเทคโนโลยีที่สร้างความสะดวกสบายทั้งหน้าจอมัลติมีเดีย ขนาด 9 นิ้ว เชื่อมต่อระบบการสั่งการด้วยเสียง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น และเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่ เช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และระบบความปลอดภัยต่างๆ พร้อมถุงลมนิรภัย 6 จุด

รถกระบะไฟฟ้า POER EV

POER EV รถกระบะไฟฟ้า กระจังหน้าแบบสปอร์ต ไฟท้ายโฉบเฉี่ยว ห้องโดยสารที่กว้างขวางเหมือนรถเอสยูวี  เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยอัดแน่น พร้อมกล้อง 360 องศา เซนเซอร์ด้านข้าง และถุงลมนิรภัย 6 จุด และให้กำลังรวม 150 กิโลวัตต์ (204 แรงม้า) แรงบิด 300 นิวตัน-เมตร สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลถึง 375 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง


 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend