7 พฤษภาคม 2021

ธ.ก.ส.-สถาบันการเงิน ยอมตัดค่าปรับ-ลดดบ.ลูกหนี้กองทุน

23 Feb 2021 18:08 น.
อ่าน 153 ครั้ง

ธ.ก.ส.-สถาบันการเงิน  ยอมตัดค่าปรับ-ลดดบ.ลูกหนี้กองทุน

เกษตรกรเฮ! จุรินทร์ ลุยแก้ปัญหาลูกหนี้กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เดินหน้าเจรจา ธ.ก.ส.และเจ้าหนี้ "ตัดค่าปรับออกพร้อมลดดอกเบี้ย"


ที่หน้ากระทรวงการคลังวันนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรได้เข้าพบกับเกษตรกรลูกหนี้กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรกว่า500 คน ที่รอฟังการแก้ไขปัญหาตามข้อเรียกร้องที่ให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. และสถาบันการเงินอื่นๆ เกี่ยวกับการลดดอกเบี้ยและเบี้ยปรับตามมติกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรเมื่อ 3 ธันวาคม 2563 โดยล่าสุดเกษตรกรรอมติของการประชุมบอร์ดธ.ก.ส.และรอการเจรจาเจ้าหนี้

ธ.ก.ส.-สถาบันการเงิน  ยอมตัดค่าปรับ-ลดดบ.ลูกหนี้กองทุนนายจุรินทร์ กล่าวต่อกลุ่มเกษตรกรว่า ตั้งแต่มารับหน้าที่เป็นประธานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรได้ทำงานร่วมกับนายสไกร พิมพ์บึงเลขากองทุนฟื้นฟู เเละคณะกรรมการที่เป็นตัวแทนเกษตรกรมาโดยต่อเนื่อง ซึ่งตนต้องการที่จะช่วยเหลือแก้ไขปัญหาให้กับเกษตรโดยเฉพาะอย่างยิ่งหนี้ที่มีอยู่และทำให้ตอนนี้กลายเป็นการชำระหนี้ไม่สามารถทำได้ตามเป้าหมาย ต้องถูกปรับค่าดอกเบี้ยทบต้นไปมาพอกพูนจนสุดความสามารถที่พวกเราจะแก้ไขปัญหาด้วยตนเองได้

ธ.ก.ส.-สถาบันการเงิน  ยอมตัดค่าปรับ-ลดดบ.ลูกหนี้กองทุน

" ได้ร่วมมือกับเลขากองทุนฟื้นฟูและตัวแทนพวกเราที่เลือกไปเป็นกรรมการกองทุนฟื้นฟูช่วยกันหาทางแก้ปัญหา โดยให้ตัวแทนได้คุยกับตัวแทนของธนาคาร 10 กว่าธนาคารที่พวกเราเป็นหนี้ อยู่โดยเฉพาะหนี้ก้อนใหญ่ที่สุด กว่า70%  คือหนี้ ธ.ก.ส. และวันนี้ภายใต้ความพยายามของทุกคนที่ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ถือว่ามีสัญญาณที่ดีที่ ธ.ก.ส.ตอบรับที่จะคลี่คลายปัญหาให้แล้ว ต้องขอบคุณล่วงหน้ากับ ธ.ก.ส.ที่จะช่วยลดภาระให้เกษตรกร”

 


ธ.ก.ส.-สถาบันการเงิน  ยอมตัดค่าปรับ-ลดดบ.ลูกหนี้กองทุน

ทั้งนี้เกษตรกรกว่า 500 คนที่พักแรมอยู่ริมคลองประปาข้างกระทรวงการคลังต่างแสดงความดีใจในความตั้งใจของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับเกษตรกรขณะเดียวกันตัวแทนเกษตรกรจำนวนหนึ่งระบุว่าหลังจากรับฟังตัวแทนประชุมร่วมกับธนาคารเจ้าหนี้วันนี้แล้วหากไม่ติดขัดอันใดเชื่อว่าวันพรุ่งนี้จะเดินทางกลับภูมิลำเนา สำหรับบรรยากาศการเข้าเยี่ยมกลุ่มเกษตรกรซึ่งชุมนุมค้างแรมอยู่ริมคลองประปาข้างกระทรวงการคลังนั้น เต็มไปด้วยความคึกคัก

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend