8 มีนาคม 2021

สจล. ออก 5 มาตรการเร่งด่วนช่วยนักศึกษาสู้โควิด-19

12 Jan 2021 10:56 น.
อ่าน 168 ครั้ง

สจล. ออก 5 มาตรการเร่งด่วนช่วยนักศึกษาสู้โควิด-19

สจล. ออก 5 มาตรการช่วยนักศึกษา ฝ่าวิกฤติโควิด - 19 ทั้ง คืน/ลด ค่าเช่าหอพักและค่าไฟ/น้ำประปา มอบทุน เรียนออนไลน์ อินเทอร์เน็ตฟรี และให้คำปรึกษา ทุกมาตรการดำเนินการทันที สจล. ออก 5 มาตรการช่วยนักศึกษา ฝ่าวิกฤติโควิด - 19 ทั้ง คืน/ลด ค่าเช่าหอพักและค่าไฟ/น้ำประปา มอบทุน เรียนออนไลน์ อินเทอร์เน็ตฟรี และให้คำปรึกษา ทุกมาตรการดำเนินการทันที


ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ อีกทั้งเป็นการดำเนินการตามมาตรการลดระยะห่างทางสังคม (Social distancing) ของกระทรวงสาธารณสุข สจล.จึงได้จัดให้มีการเรียนการสอนออนไลน์ในภาคการศึกษา 2/2563 ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม – 7 มีนาคม 2564 

นอกจากนี้ สจล. ยังจัดมาตรการให้ความช่วยเหลือนักศึกษา บุคลากร และประชาชนทั่วไป เพื่อช่วยเหลือนักศึกษาในด้านต่าง ๆ 5 มาตรการ ได้แก่

1.       คืน/ลด ค่าเช่าหอพักและค่าไฟ/น้ำประปา
  
นักศึกษาที่ยังไม่ได้ชำระค่าเช่าเดือนมกราคม ไม่ต้องชำระ และนักศึกษาที่ชำระค่าเช่า และค่าน้ำประปาแบบเหมาจ่ายรายเทอมหรือปีการศึกษา สถาบันจะยกเว้นค่าเช่าและคืนค่าเช่า และค่าน้ำประปาจำนวน 2 เดือนและ สจล.ยังดำเนินการเจรจากับหอพักนอก เพื่อลดค่าเช่าให้แก่นักศึกษา 

2.       มอบทุนช่วยเหลือนักศึกษา ได้แก่ ทุนเงินให้ยืมเพื่อการศึกษากรณีฉุกเฉิน มูลค่าเท่ากับค่าธรรมเนียมการศึกษา ทุนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทุนละ 10,000 บาท และทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ. /กรอ.) ให้บริการในรูปแบบออนไลน์ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เพจ Facebook: กยศ. สจล.3.       ให้คำปรึกษาการเรียนการสอนออนไลน์: ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรมช่วยการเรียนการสอนแบบออนไลน์ เช่น Microsoft Teams, Google Meet, Zoom เพื่ออำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนออนไลน์

4.     เปิดแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตฟรี ให้นักศึกษา : รองรับมาตรการการเรียนออนไลน์สำหรับนักศึกษา สจล. โดยสามารถนำไปใช้เป็นแพ็กเกจเสริมได้ทุกเครือข่าย

5.     ให้คำปรึกษาออนไลน์โดยนักจิตปรึกษา: สำหรับนักศึกษา สจล. และบุคลากรสถาบันฯ ที่ได้รับผลกระทบด้านความเครียดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สามารถเข้ารับคำปรึกษากับนักจิตปรึกษาในรูปแบบออนไลน์ ได้แก่ บริการให้คำปรึกษาผ่านทาง Zoom โดยให้บริการทุกวันศุกร์ เวลา 13.00 – 16.00 น.โดยสามารถจองเวลารับคำปรึกษาได้ที่คุณรัตนา โทร. 085-9064385 หรือ E-mail: [email protected]

นอกจากนี้ ยังให้คำปรึกษาโดยนักจิตวิทยาของทางคลินิกเวชกรรม สจล. โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook: ศูนย์การแพทย์ สจล. KMITL Medical Centre
 


สจล. ออก 5 มาตรการเร่งด่วนช่วยนักศึกษาสู้โควิด-19

ส่วนอาจารย์ และบุคลากรภายในสถาบัน สจล.ให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ อาทิ การทำประกันสุขภาพกลุ่มสำหรับบุคลากร ซึ่งครอบคลุมการตรวจ และรักษาโรคโควิด-19 การให้คำแนะนำการใช้งานโปรแกรมสอน และทำงานในรูปแบบออนไลน์ รวมถึงการยกเลิกค่าเช่าร้านค้า ร้านสะดวกซื้อแก่ผู้ประกอบการภายในสถาบันฯ เป็นเวลา 2 เดือน

นอกจาก 5 มาตรการ ช่วยเหลือนักศึกษาท่ามกลางการเรียนในยุคโควิด-19 แล้ว สจล. ยังมุ่งหวังให้สังคมไทยก้าวผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปด้วยกัน จึงได้มีแผนผลิตนวัตกรรมทางการแพทย์ภายใต้ศูนย์ KMITL GO FIGHT COVID-19 ภายหลังพบว่าหลายหน่วยงานมีความต้องการนวัตกรรมทางการแพทย์สูง เพื่อส่งมอบให้โรงพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ใช้ช่วยเหลือด้านสุขอนามัยของประชาชน และช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend