14 พฤษภาคม 2021

เปิด 6 คำถามที่พบบ่อยการใช้งานแอปเป๋าตัง “คนละครึ่ง”

12 Dec 2020 06:09 น.
อ่าน 6,008 ครั้ง

เปิด 6 คำถามที่พบบ่อยการใช้งานแอปเป๋าตัง “คนละครึ่ง”

เปิดรายละเอียด 6 ข้อกับคำถามที่พบบ่อยสำหรับการใช้งานแอปเป๋าตัง “คนละครึ่ง”


จากกรณีที่ กระทรวงการคลัง เปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส1 ซึ่งมีประชาชนลงทะเบียนจำนวน 10 ล้านสิทธิไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดในวันที่ 16 ธันวาคม กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2 จำนวน 5 ล้านสิทธิ สิทธิละ 3,500 บาท ส่วนคนละครึ่งเฟส1 กระทรวงการคลัง เปิดปุ่มยืนยันให้รับสิทธิจำนวน 500 บาท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดขั้นตอนใช้แอปพลิเคชั่น "เป๋าตัง-ถุงเงิน" "ลงทะเบียนคนละครึ่ง” อย่างละเอียด

"เป๋าตัง” แอปมหัศจรรย์ที่มากกว่ารับเงิน “คนละครึ่ง”

คนละครึ่งเฟส 2 พร้อมเพิ่มปุ่มในแอปเป๋าตัง ให้เฟสแรกกดยืนยันรับเพิ่ม 500

เปิด 4 ขั้นตอนวิธีใช้งาน “แอปเป๋าตัง” สรุปม้วนเดียวจบที่นี่

 

อย่างไรก็ตาม คนละครึ่งเฟส1 แม้จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนไปแล้ว และ กำลังจะเข้าสู่โหมดลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2 แต่ประชาชนยังมีข้อสงสัยกับคำถามสำหรับแอปเป๋าตัง “คนละครึ่ง”1.กรณีลูกค้า ไม่สามารถถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตนเพื่อใช้สิทธิโครงการ บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อผูกG-Wallet หรือ ทำการสแกนหน้าไม่สำเร็จจะต้องทำอย่างไร

  • สามารถลองใหม่ได้ โดยถ่ายบัตรประชาชนตนเองในที่ที่มีแสงสว่างพอดี และไม่มีเงาบนหน้าบัตร และการถ่ายรูปใบหน้าตนเองให้ถ่ายในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่มืดหรือสว่างเกินไป
  • แต่หากรูปถ่ายบนบัตรมีความไม่ชัดเจนหรือไม่สามารถถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตนได้ แนะนำให้ไปยืนยันตัวตนที่สาขาฯเพื่อดำเนินการ หลังจากเรียบร้อยแล้วให้ประชาชนทำการยืนยันตัวตนใหม่บนแอปฯอีกครั้ง"

 

2.หากลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงเบอร์โทรศัพท์ โดยเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนบนเว็บไซต์ในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน  ไม่ตรงกับ เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนบนเว็บไซต์ในโครงการ คนละครึ่ง ทำให้การยืนยันตัวตน G-wallet ไม่สำเร็จ

  • ลูกค้านำบัตรประชาชนตัวจริงไปติดต่อเพื่อยืนยันตัวตนที่สาขาของธนาคารกรุงไทย

 

3.เวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถือ ที่รองรับแอปฯเป๋าตัง สำหรับประชาชนที่ได้เข้าร่วมโครงการฯ  โครงการนี้ ขั้นต่ำเป็น เวอร์ชั่นใด

  • โทรศัพท์มือถือแบบ smartphone ซึ่งรองรับการใช้งานแอพฯ เป๋าตังและสามารถถ่ายรูปได้ และรองรับโทรศัพท์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ver. 5.0 ขึ้นไป หรือโทรศัพท์ไอโฟน iOS ver. 9.0 ขึ้นไป

4.ในกรณียืนยันตัวตนไม่สำเร็จแล้วต้องไปยืนยันตัวตนที่สาขา เมื่อดำเนินการเสร็จ สามารถเข้าใช้งานได้ทันทีหรือไม่

  • สามารถเข้าใช้งานเมื่อทำการยืนยันตัวตนลังจากทางสาขาทำการยืนยันตัวตนสำเร็จ จากนั้นประชาชนทำการยืนยันตัวตนใหม่บนแอปฯอีกครั้ง

 

5. กรณีประชาชนมีเการเปลี่ยนชื่อ-สกุล ชื่อที่แสดงบน G-Wallet ในแอปฯเป๋าตัง จะแสดงเป็นชื่อเกาหรือชื่อใหม่

  • การลงทะเบียนเว็ปไซด์โครงการฯ และขั้นตอนการยืนยันตัวตนลูกค้าสามารถลงทะเบียนด้วยชื่อ-นามสกุล ตามบัตรประชาชนใหม่ได้ตามปกติ อย่างไรก็ดีเนื่องจากปัจจุบันลูกค้ายังไม่สามารถเปลี่ยนชื่อในระบบได้ชื่อบน G-Wallet จะแสดงชื่อ-นามสกุลเดิม ซึ่งไม่ได้ส่งผลกระทบกับการใช้สิทธิในโครงการฯ แต่อย่างใด

 

6.กรณีประชาชนไม่ได้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งผ่านทางเว็บไซต์ หรือ ยังไม่ได้ยืนยันตัวตนเข้าร่วมโครงการผ่านแอปฯเป๋าตัง (ยืนยันรหัส PIN ของ NEXT หรือ ผูกบัญชี กรุงไทยบนแอปฯ เป๋าตัง) สามารถทำธุรกรมบนใดได้บ้างบนแอปฯเป๋าตัง

 

สามารถทำธุรกรรมได้ 2 รายการ ดังต่อไปนี้

  • โอนเงินเข้ำบัญชีกรุงไทยของตนเอง
  • โอนเงินพร้อมเพย์ เลขบัตรประชาชนตนเอง (ต้องสมัครก่อน)

 

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend