14 เมษายน 2021

“ธนาธร”ครวญคนถือป้ายไล่ล่าตกหลุมพรางเดิมๆ

11 Nov 2020 18:44 น.
อ่าน 1,017 ครั้ง

“ธนาธร”ครวญคนถือป้ายไล่ล่าตกหลุมพรางเดิมๆ

“ธนาธร”โผล่โอดครวญทางเฟซบุ๊ก ย้อนถามคนถือป้ายไล่ล่า “กำลังตกหลุมพรางเดิมๆ อยู่หรือไม่?” ชี้มีคนสร้าง “ฝันร้าย”มาหลอกหลอน


วันนี้ (11 พ.ย.63) หลังจาก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า พร้อมคณะ ไปเดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อช่วยหาเสียงให้ นพ.อิสระ หัสดินทร์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)นครศรีธรรมราช แต่ถูกกลุ่มประชาชนจำนวนมากจากจังหวัดในภาคใต้ ที่เดินทางมารวมตัวประกาศเจตนารมณ์ปกป้องสถาบัน และประกาศขับไล่ออกจากพื้นที่ จนเกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นนั้น  

 

ล่าสุด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเรื่อง " ในหัวข้อเรื่อง "อำนาจแห่งฝันร้าย" มีเนื้อหาระบุว่า

 

“ธนาธรล้มเจ้า อย่าไปเลือกมัน”, “ไสหัวไปอยู่ที่อื่นไป”, “ไอ้พวกหนักแผ่นดิน”, “พวกสร้างความปั่นป่วนวุ่นวาย” , “ไอ้คนเนรคุณแผ่นดิน” ฯลฯ

 

คนที่ชูป้ายไล่ล่าผมและคณะก้าวหน้าในตอนนี้ ลองถามตัวเองให้ดีว่าคุณกำลังตกหลุมพรางเดิมๆ อยู่หรือไม่?

 

หลุมพรางที่ว่านั้นคืออะไร? ก็คือการสร้าง “ฝันร้าย” ขึ้นมา ให้พวกเรากลัวและไม่กล้าลืมตาตื่นขึ้นมามองหาอนาคตและความเป็นไปได้ใหม่ๆ

 เรารู้ดีอยู่เต็มอกว่า ผู้บริหารท้องถิ่นจำนวนไม่น้อยมีพฤติกรรมกินหัวคิว เอื้อประโยชน์พวกพ้อง เรารู้ดีอยู่เต็มอกว่าการเมืองท้องถิ่น คือการเมืองมาเฟีย การเมืองบ้านใหญ่ การเมืองเรื่องการกอบโกยผลประโยชน์โดยไม่สนใจประชาชนเลยว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร เด็กจำนวนมากยังต้องฝากชีวิตไว้กับอาหารกลางวันที่ไม่มีคุณภาพของโรงเรียนไปแบบนี้อีกนานแค่ไหน เมื่อไหร่เราจะมีทางเท้าดีๆ ถนนไม่พัง เมื่อไหร่เราจะมีระบบขนส่งสาธารณะที่ดีพอ เมื่อไหร่ท้องถิ่นเราจะมีงานที่มีคุณภาพ เมื่อไหร่เราจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

แต่เรากลับยอมจมปลักอยู่กับความชั่วร้ายเหล่านี้ เพราะพวกเขาหลอกให้เราเชื่อว่า อนาคตข้างหน้าเป็นเรื่องน่ากลัว คนที่จะเข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลง ต้องเป็นพวกล้มเจ้า พลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน

ในเมื่อไม่กล้าเปลี่ยน ก็เท่ากับเราต้องจำยอมอยู่กับความชั่วร้ายเดิมๆ

 

แล้วคุณลองคิดดูดีๆ ว่าใครยังได้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้อยู่? และเขาคือคนเดียวกับคนที่สร้าง “ฝันร้าย” มาหลอกหลอนพวกคุณหรือไม่?

 

สิ่งที่เป็นภัยต่อพวกเรามากที่สุด ไม่ใช่สิ่งที่เราจะเจอเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมา แต่คือ “ฝันร้าย” ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อหลอกหลอนเราไม่จบไม่สิ้น 

                                                                   “ธนาธร”ครวญคนถือป้ายไล่ล่าตกหลุมพรางเดิมๆ

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend