23 มิถุนายน 2021

ศบค.ถกเปิดเรียน 100% ศุกร์นี้

04 Aug 2020 14:40 น.
อ่าน 437 ครั้ง

ศบค.ถกเปิดเรียน 100% ศุกร์นี้

ศบค.นัดประชุมหารือกระทรวงศึกษาธิการในวันศุกร์นี้ เพื่อเตรียมเปิดเรียนแบบ 100 %


วันที่ 4 สิงหาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งศิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19 ) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงกรณีที่มีข้อเสนอขอเปิดสถานศึกษาให้ครบ100% ว่าเรื่องนี้ จะนำเข้าหารือในที่ประชุม ศบค. วันที่ 7 ส.ค.นี้ โดยต้องรับฟังความเห็นจากกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อประกอบการพิจารณา


ขณะที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เปิดเผยเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ว่าภายในสัปดาห์นี้ จะเสนอเรื่องการเปิดภาคเรียนให้เด็กมาเรียนในห้องเรียน หรือ on site แบบ 100% โดยไม่ต้องสลับวันมาเรียนอีกต่อไปให้ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) พิจารณา เนื่องจากมองว่าขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไม่ได้มีการแพร่ระบาดภายในประเทศเป็นระยะเวลานานแล้ว อีกทั้งได้คลายล็อคมาตรการต่างๆพอสมควร

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องดังนั้นจึงคิดว่าสถานศึกษาควรปลดล็อคให้มาเรียนในห้องเรียนแบบเต็มรูปแบบได้แล้ว เพราะจะทำให้ได้จัดการเรียนการสอนได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากมีผู้ปกครองได้สะท้อนความคิดเห็นมาว่าการสลับวันเรียนอาจส่งผลให้การเรียนขาดความต่อเนื่อง


หากศบค.อนุมัติให้จัดการเรียนการสอนได้อย่างเต็มรูปแบบแล้ว ขอย้ำโรงเรียนทุกแห่งห้ามการ์ดตกยังคงต้องรักษามาตรการตามข้อปฎิบัติของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ด้วยไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่หน้ากากอนามัย การล้างมือ การให้บริการเจลแอลกอฮอร์ภายในสถานศึกษา รวมถึงการตรวจวัดไข้นักเรียนก่อนเข้าเรียน


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend