27 กุมภาพันธ์ 2021

โอนแล้ว “บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รีบเช็กสิทธิ์ได้เลย

04 Jul 2020 03:09 น.
อ่าน 157,727 ครั้ง

โอนแล้ว “บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รีบเช็กสิทธิ์ได้เลย

โอนแล้ววันนี้”บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” จำนวน 3,000 บาท รีบเช็กสิทธิ์ได้เลย


วันนี้ (4 ก.ค.) กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลังโอนเงินให้กับ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน  1.14 ล้านคน ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากโครงการใด ๆ ของภาครัฐ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) จำนวน 3,000 บาท จ่ายครั้งเดียว ในวันที่ 4 ก.ค. 63 

ส่วนขั้นตอนและวิธีกดเงิน บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีขั้นตอนดังนี้

  1. เสียบบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
  2. สอดบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใส่รหัส 6 หลัก
  3. หลังจากนั้นเข้าหน้าเมนู ให้กดปุ่ม "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ"  ถ้าตู้ ATM ไหน ไม่มีให้กดเลือก "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" จะไม่สามารถถอนเงินจากบัตรได้ ดังนั้นผู้ถือบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ต้องหาตู้ ATM ที่เมื่อสอดบัตรและใส่รหัสเข้าไปแล้ว มีข้อความให้กดเลือก "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" 
  4. กดปุ่มขอดู”ยอดเงินคงเหลือ” เพื่อตรวจสอบข้อมูลมียอดโอนเงินเยียวยา 3,000 บาทเข้ามาในบัตรหรือไม่
  5. ระบบจะถามว่าต้องการบริการอื่นอีกหรือไม่ หากต้องการถอนเงิน ให้กดปุ่ม "ต้องการ" 
  6. หลังจากนั้นหน้าจอจะกลับมาที่หน้าเมนู ให้กดปุ่ม "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" อีกครั้ง
  7. กดปุ่ม "ถอนเงิน"
  8. ใส่จำนวนเงินที่ต้องการถอน
  9. หลังจากนั้นเช็กจำนวนเงินที่ต้องการถอน หากถูกต้องให้กดปุ่ม "ถูกต้อง" แล้วรอรับเงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แนะก่อนกด “บัตรคนจน” 3,000 บาท ควรโทรไปเช็คให้ชัวร์
“บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” กรมบัญชีกลางลั่น!เสาร์-อาทิตย์ ไม่หยุดโอน

 

 เมื่อวันที่ 2 ก.ค. นางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองใช้จ่ายเงินกู้ ที่อนุมัติให้กระทรวงการคลังช่วยเหลือ เยียวยา และชดเชยให้แก่ผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากโครงการใด ๆ ของภาครัฐ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งสำนักงานเศรษฐกิจการคลังได้ตรวจสอบแล้วพบว่ามีผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิ จำนวนทั้งสิ้น 1.14 ล้านคน โดยผู้มีสิทธิจะได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยา เดือนละ 1,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน (พฤษภาคม-กรกฎาคม 2563) รวมเป็นเงินจำนวน 3,000 บาท/คน


“สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 1.14 ล้านคนที่ได้รับสิทธิ ต้องไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ของสำนักงานประกันสังคม และไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานของรัฐ อีกทั้ง ยังไม่เคยได้รับเงินช่วยเหลือจากโครงการใด ๆ ของภาครัฐ ได้แก่ โครงการเราไม่ทิ้งกัน โครงการช่วยเหลือเกษตรกร และโครงการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง โดยกรมบัญชีกลางได้ดำเนินการเบิกเงินแทนสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เพื่อจ่ายให้แก่ผู้มีสิทธิ โดยการโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 3,000 บาท ซึ่งจ่ายเพียงครั้งเดียว สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 ในวัน เวลาราชการ” นางสาววิลาวรรณกล่าว

ล่าสุดวันนี้(4 ก.ค.) กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ได้เริ่มโอนเงินเยียวยาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน แล้วตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป คาดว่าโอนแล้วเสร็จภายในวันที่ 9 ก.ค. นี้

หากเงินยังไม่โอนเข้าให้ผู้ถือบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเช็คตามขั้นตอนนี้

1.โทร 02 109 2345

2.กดหมายเลข3

3.กดหมายเลข1

4.กดหมายเลขบัตร 16 หลักตามด้วย #

5.หรือกดรหัส 6 หลัก ที่เราตั้งไว้ ตามด้วย #

6.รอเสียงแจ้งจำนวนเงิน

ขณะที่ผู้สูงอายุ และ ผู้พิการที่ ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (ที่รับเบี้ยโอนเงินทุกเดือน) เงิน 3,000 บาท กรมบัญชีกลาง จะยังไม่โอนเงินเข้าให้รอรับเข้าบัญชีในวันที่ 20 ก.ค. แทน

หลังจากกรมบัญชีกลาง จ่ายเงิน 3,000 บาท ให้กับ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แฟนคลับ “บิ๊กตู่” นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคพลังประชารัฐ จังหวัดราชบุรี ออกมาโพสต์ข้อความว่าพรุ่งนี้ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1.14 ล้านคน เตรียมกดเงิน 3,000 บาทด้วยนะคะ พร้อมกับ#พลเอกประยุทธ

#นายกของประชาชน

#นายกใจดี

ความคืบหน้าล่าสุด ในผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ความคืบหน้าล่าสุด ในผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำนวน 1.14 ล้านราย มีผู้ถือบัตรไม่ได้รับการเยียวยา 3,000 บาท  เนื่องจากไปลงทะเบียนเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน.com ไปกดยกเลิก ไปกดสละสิทธิ์  หรือ ถูกแจ้งไม่ได้รับสิทธิ์ เป็นต้นจำนวน 1.14 ล้านราย มีผู้ถือบัตรไม่ได้รับการเยียวยา 3,000 บาท  เนื่องจากไปลงทะเบียนเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน.com ไปกดยกเลิก ไปกดสละสิทธิ์  หรือ ถูกแจ้งไม่ได้รับสิทธิ์ เป็นต้น

 อย่างไรก็ตามในวันที่ 20 ก.ค.ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในกลุ่มเปราะบาง ที่ไม่ได้รับเงินเยียวยาผลกระทบโควิด-19 จะได้รับเงินเยียวยา 3,000 บาท

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend