ทอท.จัดพิธีพิธีบำเพ็ญกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวง ร.9

13 ต.ค. 2562 เวลา 3:52 น. 168

ทอท. จัดพิธีถวายราชสักการะ และพิธีบำเพ็ญกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2562 ที่สำนักงานใหญ่ ทอท.และท่าอากาศยานภายใต้ความรับผิดชอบของ ทอท.

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2562  ทอท.ได้ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จึงได้จัดพิธีถวายราชสักการะ และพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย ในวันที่ 11 ตุลาคม 2562 โดยส่วนกลาง ได้แก่ สำนักงานใหญ่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) และท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) จัดพิธี ที่สำนักงานใหญ่ ทอท. โดยมีผู้บริหารและพนักงานจากสำนักงานใหญ่ ทสภ. และ ทดม.ร่วมพิธี 

สำหรับท่าอากาศยานเชียงใหม่ (ทชม.) จัดพิธีตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร จำนวน 10 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และพิธีถวายราชสักการะ ณ บริเวณลานจอดรถบัสด้านทิศใต้ โดยมีนายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี และท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ทหญ.) จัดพิธีถวายราชสักการะ บริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร โดยมีนายจิตเมต โกมลวนิช ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ เป็นประธานในพิธี

นายนิตินัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ระหว่างวันที่ 10 – 17 ตุลาคม 2562 ท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่งของ ทอท.ได้จัดตั้งซุ้มเครื่องราชสักการะ และพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมเครื่องทองน้อยบริเวณอาคารสำนักงานและอาคารผู้โดยสาร เพื่อให้ประชาชน หน่วยงานราชการ สายการบิน และผู้ประกอบการ ได้ร่วมถวายราชสักการะ โดยที่ ทสภ.จัดซุ้มฯ บริเวณชั้น 1 อาคารสำนักงาน ทสภ. (อาคาร AOB) 

ส่วนที่ ทดม.จัดซุ้มฯ บริเวณห้องโถงผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 3 อาคารผู้โดยสาร อาคาร 1 และบริเวณห้องโถงผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ ระหว่างเคาน์เตอร์ตรวจบัตรโดยสาร แถวที่ 10 - 11 ชั้น 3 อาคารผู้โดยสาร อาคาร 2  ด้านท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) จัดซุ้มฯ ณ บริเวณเคาน์เตอร์เช็คอินห้องโถงผู้โดยสารภายในประเทศ 

สำหรับ ทชม.จัดซุ้มฯ ณ บริเวณด้านหน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ขณะที่ ทหญ.จัดซุ้มฯ บริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร และท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จัดซุ้มฯ บริเวณเคาน์เตอร์เช็คอิน ห้องโถงอาคารผู้โดยสาร นอกจากนั้น ในวันที่ 18 ตุลาคม 2562 ทภก.จะจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยขอเชิญชวนประชาชน หน่วยงานราชการ สายการบิน และผู้ประกอบการ ร่วมบริจาคโลหิต ณ บริเวณสนามหญ้าเทียมด้านหน้าอาคาร ผู้โดยสารระหว่างประเทศ ทภก.

แท็กที่เกี่ยวข้อง