19 ตุลาคม 2019

มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์นำจิตอาสาวิ่งปลูกปะการังช่วยโลก

04 Oct 2019
อ่าน 44 ครั้ง


มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์นำจิตอาสาวิ่งปลูกปะการังในโครงการ “One Lift You Need, One Seed We Plant”

เมื่อโลกก้าวสู่ “ยุคดิจิตอล” เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทต่อวิถีชีวิตของผู้คนมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า “ธรรมชาติ” และ “สิ่งมีชีวิตอื่นๆ” บนโลก มีปริมาณลดน้อยลงไปเรื่อยๆ ขณะที่ “ธรรมชาติ” คือปัจจัยสำคัญต่อการดำรงอยู่ร่วมกันของสรรพชีวิต บริษัท มิตซูบิชิ เอเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านบริการ ผลิตภัณฑ์ ลิฟต์ และบันไดเลื่อน ครบวงจร ได้ตระหนักและให้ความสำคัญต่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดโครงการ “One Lift You Need, One Seed We Plant” ด้วยการนำรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์แต่ละตัว บริจาคสมบทเป็นต้นไม้ 1 ต้น คืนให้กับสังคม ซึ่งดำเนินโครงการฯ ต่อเนื่องมานานนับสิบปี 

มร. มุเนอิสะ โอกาโมโตะ กรรมการผู้จัดการ  บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า จากสภาวะโลกร้อน ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่มีผลกระทบต่อชีวิตมนุษย์มากมาย อาทิ แล้งจัด น้ำท่วมหนัก เป็นต้น สาเหตุเกิดจากธรรมชาติที่เป็นป่าลดน้อยลงไปเรื่อยๆ จึงต้องการให้ องค์กรต่างๆ และคนในสังคมให้ความสำคัญและร่วมกันรักษาธรรมชาติ คนละไม้ละมือ เพื่อป้องกันและแก้ไขสภาวะโลกร้อน ในส่วนของ มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เล็งเห็นความสำคัญและได้จัดโครงการปลูกต้นไม้ One Lift You Need, One Seed We Plantเพื่อเป็นกำลังอีกส่วนหนึ่งในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับประเทศไทย ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฟื้นฟูธรรมชาติ และได้ดำเนินโครงการฯ มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552อย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ ปลูกต้นไม้คืนสู่ธรรมชาติไปแล้ว จำนวนกว่า 30,000 ต้น

“วิ่งปลูกปะการัง”เป็นอีกกิจกรรมในโครงการ “One Lift You Need, One Seed We Plant” โดยการจัดครั้งนี้ ตั้งใจ ปลูกปะการัง คืนสู่ท้องทะเล พร้อมปล่อยสัตว์น้ำ เพื่ออนุรักษ์ให้คงอยู่คู่ธรรมชาติ เอื้อประโยชน์ต่อโลกสำหรับ มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ ยังคงเดินหน้าทำหน้าที่จิตอาสา ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจคู่ค้า ภายใต้แนวคิด “ลิฟต์หนึ่งตัว คืน ต้นไม้หนึ่งต้น”คืนกลับสู่สังคมอีกทั้ง หน้าที่และความรับผิดชอบต่อสังคมใ คาดหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งประกายที่จะเชิญชวนให้คนในสังคมและองค์กรธุรกิจอื่นๆ หันมาสนใจและร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติกันอย่างจริงจังมากขึ้น

โครงการ “One Lift You Need, One Seed We Plant” ในปี 2562 บริษัท มิตซูบิชิ เอเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดเป็นกิจกรรม “วิ่งปลูกปะการัง” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Run to Plant” วิ่งระยะทาง 2.5 และระยะทาง 5 กิโลเมตร เพื่อร่วมปลูกปะการัง จำนวน 100 แปลง และ ปล่อยปู จำนวน 300 ตัว ปล่อยปลาฉลาม จำนวน  15 ตัว โดยมีจิตอาสา ได้แก่ คณะผู้บริหารและพนักงาน รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ  บริษัท พร็อพเพอร์ตี้เพอร์เฟคจํากัด (มหาชน),บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่นจํากัด (มหาชน),บริษัท ที.ที.เอส.เอ็นจิเนียริ่ง (2004) จำกัด,บริษัท เตียวฮงสีลม จำกัด,บริษัท นารายณ์พร็อพเพอตี้ จำกัด,บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน),บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด,บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์จํากัด(มหาชน),SCG และ อาร์ดีจี แพลนนิ่ง แอนด์ ดีไซน์ เป็นต้น เข้าร่วมโครงการฯ ครั้งนี้ ที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จำนวนกว่า 300 คน 


 
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij