14 ตุลาคม 2019

ททท. เปิดงานเทรดดึง 100 บริษัท ขาย 54 ชุมชนท่องเที่ยวเมือง

14 Sep 2018
ททท. เปิดงาน Thailand Village Tourism Trade Meet 2018 หนุน 54 ชุมชนท่องเที่ยวเมืองรอง โชว์ศักยภาพร่วมประชุมเจรจาธุรกิจกับบริษัททัวร์ เอเยนซี่ท่องเที่ยวออนไลน์ และองค์กรเอกชนกว่า 100 ราย ร่วมต่อยอดการตลาดท่องเที่ยวชุมชนเมืองรอง
12.ชุมชนปะทิว จ.ชุมพร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน Thailand Village Tourism Trade Meet 2018 (ไทยแลนด์ วิลเลจ ทัวริซึ่ม เทรดมีท 2018) เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2561 ณ ไบเทค บางนา ซึ่งเป็นงานประชุมเจรจาธุรกิจท่องเที่ยว เพื่อเปิดตัว 54 ชุมชนเมืองรองจากทั่วประเทศ อาทิ ชุมชนริมน้ำจันทบูร ชุมชนบ้านกระแดะแจะ จ.สุราษฏร์ธานี, ชุมชนบ้านน้ำทรัพย์ จ.เพชรบูรณ์, ชุมชนกู่กาสิงห์ จ.ร้อยเอ็ด โดยมีหน่วยงานรัฐและองค์กรเอกชนชั้นนำเข้าร่วมผลักดันการท่องเที่ยวสู่กระบวนการส่งเสริมการขายอย่างยั่งยืน เช่น กระทรวงวัฒธรรม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กรมพัฒนาชุมชน กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมส่งเสริมการเกษตร การบินไทย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย


11.คุณนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศททท.เยี่ยมชมบูทชุมชน

การรถไฟแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ หอการค้าไทย สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ สมาคมไอโอทีแห่งประเทศไทย สมาคมโรงแรมไทย สมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (สทอ.)  สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ตลอดจนบริษัททัวร์ เอเยนซี่ท่องเที่ยวออนไลน์ และองค์กรเอกชนกว่า 100 ราย

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า การส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนในพื้นที่เมืองรองเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญที่ ททท. ดำเนินการมาตลอด ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการใช้ "การท่องเที่ยว" เป็นเครื่องมือในการพัฒนาชุมชนในพื้นที่เมืองรอง เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจ กระจายรายได้ ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม


10.คุณนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศททท.เยี่ยมชมบูทชุมชน

ล่าสุด ททท. ได้คัดเลือกชุมชนในพื้นที่เมืองรองที่มีศักยภาพการท่องเที่ยว มาร่วมอบรมหลักสูตรนักการตลาดท่องเที่ยวชุมชน 4.0 เพื่อยกระดับห่วงโซ่แห่งคุณค่าด้านการท่องเที่ยวชุมชน โดยมีชุมชนที่ผ่านการอบรมจำนวน 54 ชุมชน ซึ่งทั้งหมดเป็นชุมชนที่มีวิถีโลคอล อัตลักษณ์โดดเด่น หลากหลายคาแรกเตอร์ แตกต่างกันไปแต่ละพื้นที่  รับรองได้เลยว่า ตอบโจทย์ความต้องการและความสนใจของนักเดินทางทุกกลุ่ม และเพื่อขับเคลื่อนกระบวนการส่งเสริมการตลาดเต็มรูปแบบ ททท. จึงได้จัดงาน Thailand Village Tourism Trade Meet 2018 (ไทยแลนด์ วิลเลจ ทัวริซึ่ม เทรดมีท 2018) เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกชุมชนได้โชว์ศักยภาพในเวทีประชุมเจรจาธุรกิจกับพันธมิตรการตลาดท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เพื่อนำเสนอขายโปรแกรมท่องเที่ยวของชุมชนเมืองรองที่มีของดี ไม่เป็นรองใคร และเวทีนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ชุมชนจะได้ต่อยอดสร้างเครือข่ายพันธมิตร จาก บริษัททัวร์ โรงแรม ตัวแทนขายออนไลน์ และภาคเอกชนองค์กรต่าง ๆ ที่มีความสนใจการท่องเที่ยวชุมชน


วิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์ป่าชายเลน บ้านแหลมโฮมสเตย์(หน้าทับ) จ.นครศรีธรรมราช

กิจกรรมประชุมเจรจาธุรกิจจัดขึ้น 3 รอบในวันนี้ โดยแบ่งเป็น รอบเช้าเป็นรอบของผู้ซื้อ buyer (บายเออร์) จากองค์กรเอกชน รอบบ่ายเป็นรอบของผู้ซื้อ buyer (บายเออร์) จากบริษัททัวร์และโรงแรม รอบสุดท้ายเป็นรอบพิเศษที่ ททท. เชิญบล็อกเกอร์และเจ้าของเพจท่องเที่ยว (Bloggers &Online Influencer) มาร่วมงาน เพื่อเปิดโอกาสให้ชุมชนได้รู้จักและนำเสนอเรื่องราวของชุมชน เชิญชวนให้สื่อออนไลน์ไปเที่ยวและช่วยโปรโมทชุมชน


วิสาหกิจวนเกษตรดงเย็น จ.สุพรรณบุรี

"กระแสท่องเที่ยวโลคอลเอกซ์พีเรียนซ์ เป็นเทรนด์ที่คนทั่วโลกกำลังตื่นตาตื่นใจ และประเทศไทยมีความพร้อมมากที่จะส่งออกโลคอลเอกซ์พีเรียนซ์ไปทั่วโลก เรามีชุมชนท่องเที่ยวทั่วประเทศ มีเรื่องราวสตอรี่แตกต่าง โดดเด่นหลากหลาย เช่น ชุมชนท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ชุมชนท่องเที่ยวคนบนพื้นที่สูง, ชุมชนชาวประมง, ชุมชนท่องเที่ยวเชิงอาหาร, ชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตร, ชุมชนท่องเที่ยวผ้าไทย, ชุมชนท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย, ชุมชน Low carbon (โลว์ คาร์บอน), ชุมชนท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้นอกห้องเรียนสำหรับเด็ก, ชุมชนท่องเที่ยวโฮมสเตย์  รับรองได้เลยครับว่า ชุมชนท่องเที่ยวไทยสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อ Buyer (บายเออร์) ที่มาร่วมงานในวันนี้ทุกกลุ่มแน่นอน"


ดาวน์โหลดอีบุ๊กแทรกข่าว


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij