รพ.ยันฮี  เดินหน้าโครงการ “ยิ้มสวย ด้วยแพทย์”

06 พ.ค. 2560 | 06:48 น.

Thansettakij เว็บไซต์ข่าวฐานเศรษฐกิจ ผนวกไลฟ์สไตล์ Start up SMEs อสังหาริมทรัพย์ การเงิน การลงทุน การตลาด เศรษฐกิจ เทคโนโลยี Breaking News อัพเดตข่าวล่าสุดที่นี่

 

 

รพ.ยันฮี  เดินหน้าโครงการ“ยิ้มสวย ด้วยแพทย์” เผย 20 ปี ผ่าตัดรักษาแล้วเกือบ 1,500 คน เผยพร้อมกระตุ้นหน่วยงานทั้งภาครัฐบาล-เอกชน ร่วมกันผลักดันให้“เมืองไทย ไร้คนปากแหว่ง”

นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยันฮี  เปิดเผยว่า รพ.จัดโครงการยิ้มสวย ด้วยแพทย์ถือเป็นโครงการช่วยเหลือสังคมหรือ CSR ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 19 โดยมีเด็กที่ได้รับการผ่าตัดรักษาไปแล้วรวมทั้งสิ้น 1,493 ราย รวมเป็นมูลค่ากว่า 55 ล้านบาท และในโอกาสครบรอบ 20 ปี ในปีนี้บริษัทจะรักษาเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ให้หายเป็นปกติอย่างต่อเนื่องปีละ 100 ราย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้รพ.ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากหน่วยงานในภาครัฐบาล ที่ให้การช่วยเหลือและส่งเด็กพิการปากแหว่งเพดานโหว่มาให้รพ.อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการส่งต่อข้อมูลผ่านโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นช่องทางที่ประชาชนและผู้มีจิตศรัทธารับรู้และช่วยกันส่งต่อข่าวสารอันเป็นกุศลนี้เป็นอย่างดี ทำให้ในปีที่ 20 นี้ มีผู้ติดต่อเข้ามาร่วมโครงการเพิ่มขึ้นถึง 137 คน และทางรพ.ยันฮี ยินดีจะรับเด็กปากแหว่ง-เพดานโหว่ทุกคนเข้าโครงการ โดยจะทยอยนัดมาพบแพทย์และผ่าตัดรักษาต่อไป

สำหรับหลักเกณฑ์ในการรับเด็กเข้าร่วมโครงการนั้น ขอให้เป็นเด็กที่มีความพิการปากแหว่ง-     เพดานโหว่ที่มีฐานะยากจน อายุระหว่าง 3 เดือน - 20  ปี ซึ่งเป็นช่วงอายุที่สามารถผ่าตัดรักษาความพิการให้หายเป็นปกติได้ดีที่สุด  ผู้ที่สนใจหรือมูลนิธิต่างๆ ทั่วประเทศ ที่มีเด็กพิการดังกล่าวอยู่ในความดูแลหรือพบเห็นเด็กพิการตามหลักเกณฑ์   สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โรงพยาบาลยันฮี