svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

"กีรติ ศตะสุข" ขึ้นนั่งซีอีโอ CP LAND พลิกโฉมผลักดันรายได้แตะ 2,500 ล้าน

24 มีนาคม 2566

CP LAND ประกาศแต่งตั้ง "กีรติ ศตะสุข" นักวิชาการด้านอสังหา นั่งแท่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทรานสฟอร์มองค์กรชูแนวคิด ‘Accessible Communities for Life คุณภาพเพื่อทุกชีวิต’ ดันรายได้ปี 66 โตแตะ 2,500 ล้าน

รายงานข่าวจาก บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND ล่าสุด ประกาศแต่งตั้ง นายกีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ (CSO) ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) หลังเข้าร่วมงานกับ ซี.พี.แลนด์ มาระยะหนึ่ง

 

นายกีรติ ศตะสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี. แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND เปิดเผยว่า ได้เริ่มเข้ามาร่วมงานกับซี.พี. แลนด์ ในฐานะปรึกษาโปรเจคของกลุ่มฟอร์จูน ทั้งโรงแรมและสำนักงานทั้งหมด จนในที่สุดได้เข้ามานั่งบริหารเต็มตัว ทำหน้าที่วางทั้งยุทธศาสตร์ระยะยาว และกลยุทธ์ระยะสั้นของซี.พี. แลนด์ ทั้งกลุ่ม ให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคใหม่ เช่น โครงการธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ ที่เปลี่ยนไป พฤติกรรมลูกค้าและรูปแบบการตลาดที่ปรับเปลี่ยนอยู่เสมอ ซึ่งเริ่มต้นศึกษาวัฒนธรรมองค์กรและรูปแบบการทำงานของซี.พี. แลนด์ มาตั้งแต่เริ่มทำโปรเจค 

 

เพื่อพลิกโฉม CP LAND เข้าสู่ศักราชใหม่และภาพลักษณ์ใหม่ หลังจากการดำเนินธุรกิจมานานกว่า 4 ทศวรรษ พร้อมยกระดับรายได้สู่ระดับ 2,500 ล้านบาทในปี 2566 นี้ สู่เป้าหมายในการเป็นผู้นำอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ภายใต้แนวคิด ‘Accessible Communities for Life คุณภาพเพื่อทุกชีวิต’

 

ก่อนหน้าที่จะเข้ามาร่วมงานกับ CP LAND นายกีรติ ศตะสุข เป็นอาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ ผู้คร่ำหวอดในสายงานธุรกิจและการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 25 ปี เคยดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าภาควิชา นวัตกรรมการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (ปริญญาโท) และหัวหน้าภาควิชา การออกแบบสถาปัตยกรรมเพื่ออสังหาริมทรัพย์ (ปริญญาตรี) คณะสถาปัตยกรรมและการผังเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมทั้งอาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศ อาทิ หลักสูตรการบริหารธุรกิจ (MBA) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และหลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี รวมทั้งเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงและที่ปรึกษาองค์กรอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ

ผมมีความมุ่งมั่นที่จะทำให้ปีนี้ เป็นปีแห่งการเติบโต การขยายธุรกิจ และการพัฒนาโครงการใหม่ๆ ยกระดับนวัตกรรมและคุณภาพ สู่การเป็นผู้นำอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ภายใต้แนวคิด ‘Accessible Communities for Life คุณภาพเพื่อทุกชีวิต’

 

ภาพรวมของการดำเนินธุรกิจของ CP LAND มีการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกและน่าตื่นเต้นในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเริ่มจากการเข้ามารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ พร้อมตั้งเป้าหมายที่จะให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้น ด้วยความมุ่งมั่นของพนักงาน CP LAND ทุกคน ทำให้รายได้รวมทั้งปี 2565 เติบโตขึ้น 42% กลับมาสู่ระดับรายได้ 1,700 ล้านบาท

 

ในปี 2566 นี้ CP LAND ได้ตั้งเป้าหมายที่ท้าทาย มีการนำวิธีคิดใหม่ และวิธีการทำงานรูปแบบใหม่มาใช้ เพื่อช่วยให้รายได้ของ CP LAND พุ่งสู่ระดับ 2,500 ล้านบาท หรือขยายตัวเพิ่มขึ้น 47% เมื่อเทียบกับปี 2565 และเชื่อว่าจะขยายตัวแบบก้าวกระโดดในทุกๆ ปี

 

เพื่อไปให้ถึงจุดนั้น จะต้องเป็นทีมเดียว ทีม CP LAND ผ่านแนวทางใหม่ ๆ เพื่อให้เราสามารถเป็นผู้นำ ผู้กำหนดเทรนด์ในอุตสาหกรรม และเป็นผู้สร้างแบรนด์ให้เป็นที่หนึ่ง ในทุกกลุ่มลูกค้าหลักของเรา ภายใต้หลักการ ‘ลูกค้าคือหัวใจ Customer Centric’ พร้อมทั้งยังเรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนคุณค่าและศักยภาพขององค์กรของเราในการสร้างคุณภาพเพื่อทุกชีวิตที่ยั่งยืนให้แก่สมาชิกองค์กรทุกคน ชุมชน และสังคมโดยรวม”

 

นายกีรติ ศตะสุข สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ด้านการพัฒนาที่ดิน จากมหาวิทยาลัยเท็กซัสเอแอนด์เอ็ม (TAMU) ประเทศสหรัฐอเมริกา และสำเร็จการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพขั้นสูง การบริหารทรัพยากรอาคาร อีกใบจาก TAMU