KEY
POINTS
ที่พักเข้าร่วมเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 ภาคกลาง ในที่สุดเที่ยวไทยคนละครึ่ง.com เปิดระบบให้ประชาชนลงทะเบียนผ่าน 2 ช่องทางเหมือนเดิม คือ
วิธีดาวน์โหลด App Amazing Thailand เพื่อรับสิทธิเที่ยวไทยคนละครึ่ง มีขั้นตอนดังนี้
หลังจากก่อนหน้านี้เว็บ "ล่ม" ททท. จึงมีแผนจะปิดระบบลงทะเบียน แต่ล่าสุด นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ”ว่า ททท.ได้ข้อสรุปแล้วว่า การลงทะเบียน เที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 ททท.จะยังคงเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนตามระบบและรูปแบบปัจจุบัน และ จะดำเนินการแก้ไขข้อผิดพลาด หรือ บัคต่างๆที่ยังมีอยู่ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 7 วันจะแล้วเสร็จสมบูรณ์
เหตุผลที่ ททท.ตัดสินใจเลือกที่จะไม่ปิดระบบลงทะเบียนชั่วคราว เพราะพิจารณาแล้ว เห็นว่าขณะนี้สถานการณ์การลงทะเบียนของประชาชนมีการปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่อง อย่างการลงทะเบียนผ่าน Gmail ก่อนหน้านี้อยู่ที่ 2-3 หมื่นคน ขณะนี้ปรับเพิ่มมาเป็น 6 แสนคนแล้ว ซึ่ง ณ ขณะนี้มีประชาชนเข้ามาลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 จำนวนกว่า 1 ล้านคนแล้ว และมีการจองและจ่ายเงินสำเร็จได้ประมาณ 1 หมื่นกว่าคน
ประกอบกับความต้องการของประชาชนในการจองยังเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากใกล้ช่วงหยุดยาว อีกทั้งยังมีประชาชน ที่ผ่านขั้นตอนทั้งหมด รอเดินทางท่องเที่ยวในช่วง 4-6 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นล็อตแรกมากกว่า 1,200 คนแล้ว
สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568 สำหรับประชาชนที่ได้ลงทะเบียนเมื่อลงทะเบียนสำเร็จและจองที่พักเรียบร้อย สามารถเริ่มใช้สิทธิ์เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม 2568 นี้
Hotel
Food/Dessert/Beverage
ที่มา: