เปิดบ้าน “เพ ลา เพลิน” ชมดอกไม้เมืองหนาว Flowers of Fantasy

19 พ.ย. 2565 | 02:55 น.

เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ เปิดตัวโรงเรือนไม้เมืองหนาวโฉมใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Flowers of Fantasy” ชมดอกไม้งามอุทยานดอกไม้เมืองหนาวแห่งแรกแดนอีสาน

เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ อุทยานเรียนรู้และอุทยานดอกไม้เมืองหนาวแห่งแรกของอีสาน เปิดบ้านรับลมหนาว ชมโรงเรือนโฉมใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Flowers of Fantasy” มหัศจรรย์แห่งหมู่มวลดอกไม้  โดยครูกอล์ฟ – พิทักษ์ หังสาจะระ นักออกแบบและจัดดอกไม้แถวหน้าของเมืองไทย

 

นางพรทิพย์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท จำกัด ผู้บริหาร “เพ ลา เพลิน” จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า เพ ลา เพลินตั้งใจที่จะนำเอาไม้เมืองหนาวกลับมามอบความสุข และสีสันให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายัง เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ แบบจัดเต็ม ให้สมกับความคิดถึงไม้เมืองหนาวของเราในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์

สำหรับคอนเซ็ปต์ในการปรับปรุงโรงเรือนครั้งนี้คือ “Flowers of Fantasy” มหัศจรรย์แห่งหมู่มวลดอกไม้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมากจากดอกไม้นานาพันธุ์ออกมาเป็นประติมากรรมดอกไม้ขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งถูกเนรมิตโดย ครูกอล์ฟ – พิทักษ์ หังสาจะระ ที่ปรึกษาของเราออกมาได้อย่างสวยงาม

 

“เราเตรียมการให้นักเกษตรเพาะหัวพันธุ์ไม้เมืองหนาวนี้ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมานี้เพื่อให้ทันโชว์ดอกไม้จริงในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งบุรีรัมย์อากาศเริ่มเย็นลงแล้ว โดยกลุ่มแรกที่เราเปิดโชว์แล้วจะเป็นดอกลิลลี่หลากสี

พรทิพย์ อัษฎาธร

ได้แก่ สีขาว Sparkling Joy, สีส้ม Victory Joy, สีแดง Trendy Havana, สีชมพูเข้ม Trendy Savahnah, สีแดงอมเหลือง Majestic Joy, สีชมพูอมขาว Sugar Love เป็นต้น เสริมด้วยสีสันจากดอกบีโกเนีย และพิทูเนียหลากสี ซึ่งเราพร้อมเปิดให้เข้าชมแล้วทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2566

 

นอกจากไม้เมืองหนาวที่นำกลับมาจัดแสดงแบบจัดเต็มในปีนี้แล้ว เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ ยังได้ยกระดับการเป็นอุทยานการเรียนรู้ เสริมฐานการเรียนรู้ และกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย ให้เข้ามาเที่ยวในพื้นที่ของเราอย่างมีความสุข สนุกกับการเรียนรู้ ครบ จบในที่เดียว ที่ เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์”

เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์

ด้านครูกอล์ฟ – พิทักษ์ หังสาจะระ นักออกแบบและจัดดอกไม้แถวหน้าของเมืองไทย ที่ปรึกษา เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ กล่าวถึงแนวคิดในการออกแบบ โรงเรือน “Flowers of Fantasy” มหัศจรรย์แห่งหมู่มวลดอกไม้ ว่าปัจจุบันนี้การที่จะพัฒนาจะมีต้องมีการสร้างอะไรใหม่ๆ เพื่อให้เกิดความดึงดูด

เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์

เพราะบางทีแค่พันธุ์พืชดอกไม้ปกติก็ยังไม่สามารถสร้างความดึงดูดหรือสร้างความน่าสนใจได้แล้วในปัจจุบัน จึงต้องมีจุดขายทั้ง 4 จุด และเรื่องของกระแสในโซเชียลมีเดีย ที่สมัยนี้ผู้คนชอบโลเคชั่นที่สามารถถ่ายรูปได้สวยๆ จุดๆ หนึ่งถ่ายได้หลายรูป จึงต้องมีการปรับให้เหมาะสม ทันสมัยเพื่อให้เป็นที่นิยม โดยได้มีการแบ่งสัดส่วนในการปรับโฉม 4 ส่วน ได้แก่

 

  • “Blooming Butterfly” ปีกผีเสื้อแสนสวย คุณจะสามารถโบยบินไปในทุ่งดอกไม้ในเทพนิยายเปรียบเสมือนอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายFairy Tail พร้อมกับมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อีกหลายมุมและพบกับทุ่งดอกแอลเลี่ยม (Allium) ยักษ์ ที่มีมากมายทั้งสีม่วงและสีขาว

เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์

  • “Miracle Sakura” มหัศจรรย์ซากุระยักษ์ พบกับลมหนาวที่พัดปลิวดอกไม้ ล่องลอยไปในอากาศ และพบกับดอกซากุระ (Sakura) ท่ามกลางลมหนาวที่ปลิวพัดผ่านตัวคุณ อบอวลอยู่กับกลิ่นดอกไม้ นอกจากนั้นซากุระยังเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความสุขความโชคดีอีกด้วย

 

  • “Garden of Love” สวนแห่งรัก คุณจะได้พบกับดอกไม้นานาพันธุ์ที่ เพ ลา เพลิน นำมาจัดแสดงให้คุณได้อยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้เมืองหนาว เช่น ดอกแดฟโฟดิล (Daffodil), ดอกทิวลิป (Tulip), ดอกไฮยาซิน (Hyacinth), ดอกมัสคารี บลู (Blue Muscari) ใครที่มาถ่ายรูปในมุมนี้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์

  • “Window Display” ประตูกระจกดอกไม้ขนาดใหญ่ พร้อมฉากดอกไม้สีแดงสดใส ทำให้ย้อนไปถึงบรรยากาศอันอบอุ่นในสมัยก่อน มุมนี้ยังมีป้ายเพ ลา เพลินและมีกำแพงฉากดอกไม้มากมายให้คุณได้ถ่ายรูป

 

นอกจากนี้ภายใน เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ ยังมีพื้นที่ต่างๆ ในโครงการที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น อโรคยา เวลเนส ศาลา (Arokaya Wellness Sala) ศูนย์สุขภาพองค์รวมและนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับพืชพันธุ์สมุนไพรไทย และศาสตร์ภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยที่หาชมได้ยาก

เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์

ศูนย์เรียนรู้ด้านการเกษตร และพืชกัญชง โดยวิสาหกิจชุมชนศูนย์กลางการพัฒนาสมุนไพร เพ ลา เพลิน เพื่อชุมชน จ.บุรีรัมย์ ที่ปลูกกัญชงระบบปิด เกรดทางการแพทย์ เพื่อนำไปทำเป็นยา และฐานกิจกรรมเรียนรู้ BCG เรื่องการทำน้ำยาเอนกประสงค์จากสมุนไพร และพืชต่างๆ ฐานกิจกรรมเผาถ่านกัมมันต์จากเศษขยะเหลือทิ้ง การทำผ้ามัดย้อม

 

รวมทั้งยังมีกิจกรรมให้อาหารแกะ โซนโรงเรือนของเล่น ที่มีของเล่นเก่าๆ ให้คุณได้มาลองเล่นให้หายคิดถึงวัยเด็ก โซนโรงเรือนบ้านลูกจีน ชมวัตถุโบราณ และความงามของเครื่องลายครามจากประเทศจีน และไฮไลท์ ด้วยกิจกรรมใหม่ฐานการขับรถ ATV และครบครันด้วยพื้นที่แห่งการพักผ่อนในโซนที่พัก และโรงแรมของเพ ลาเพลิน ร้านค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ร้านอาหารและคาเฟ่ ครบ จบในที่เดียว ซึ่งทั้งหมดนี้ เพ ลา เพลิน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนให้มาเพลิดเพลินในดินแดนแห่งความสุขบนเนื้อที่กว่า 400 ไร่