แอร์เอเชียคว้าแชมป์ “สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก”2022

25 ก.ย. 2565 | 02:00 น.

แอร์เอเชียคว้าแชมป์ “สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก” ปี2022 ติดต่อกัน 13 สมัยซ้อน จากการจัดอันดับโดย Skytrax

แอร์เอเชียได้รับรางวัล “สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก” จาก Skytrax World Airline Awards 2022 เป็นปีที่ 13 ติดต่อกัน โดยรางวัลดังกล่าวถือเป็นรางวัลเกียรติยศมาตรฐานระดับโลกในอุตสาหกรรมการบิน ซึ่งผลมาจากการสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้บริการกว่า 14.3 ล้านคน จาก 100 สัญชาติ ในกลุ่มสายการบินทั้งหมด 300 สายการบิน ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน 2564 ถึงเดือนสิงหาคม 2565 

 

แอร์เอเชียคว้าแชมป์ “สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก”2022

นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แคปปิตอล เอ ซึ่งได้เข้าร่วมรับรางวัลที่โรงแรมแลงแฮม ในกรุงลอนดอน กล่าวว่า พวกเราทำได้อีกครั้ง! ครั้งนี้ถือว่าพิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ลงคะแนนยังคงสนับสนุนแอร์เอเชียอย่างต่อเนื่อง

 

แม้หลายปีที่ผ่านมาจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดก็ตาม โดยการกลับมาครั้งนี้เรากลับมาอย่างแข็งแกร่ง พร้อมความมุ่งมั่นเเละพยายามด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลา 2 ปีที่ไม่มีการบินเลย  

ผมขอแสดงความยินดีกับผู้จัดงาน Skytrax ผู้โดยสารของเราที่มีมากกว่า 700 ล้านคน ผู้ที่ลงคะแนนให้กับแอร์เอเชีย และที่สำคัญที่สุดให้กับพนักงาน Allstars ของเราทุกคน ที่ได้ร่วมมือกันก้าวผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากและทำงานอย่างหนักมาด้วยกัน เพื่อให้บริการที่ดีที่สุดแก่ผู้โดยสาร  

 

แอร์เอเชียคว้าแชมป์ “สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก”2022

 

“ในช่วงท้าทายที่ผ่านมา เราได้ใช้ช่วงเวลาหยุดบินในการคิดทบทวนและทำงานหนักเพื่อให้เรามั่นใจว่าจะกลับมาแข็งแกร่งได้ยิ่งกว่าเดิม เมื่อไม่กี่วันก่อนเรามียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และด้วยการบริหารจัดการข้อมูลและแบรนด์ที่ยอดเยี่ยม

 

ตอนนี้เรามีระบบนิเวศการบริการด้านการเดินทางที่สมบูรณ์ที่สุดให้กับผู้โดยสาร ซึ่งทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทาง อีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์ และฟินเทคจากการเดินทาง ในฐานะของแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ชั้นนำของโลก

 

สุดท้ายนี้ ผมมองเห็นท้องฟ้าที่สดใสอีกครั้ง เราอยู่รอดและก้าวข้ามความยากลำบากมาได้ และตอนนี้เราอยู่ระหว่างการปรับตัว พัฒนาการบริการ เพื่อสร้างการเติบโตเเละให้บริการที่ดีที่สุดแก่ผู้โดยสารมากกว่าที่เคย

 

นายเอ็ดเวิร์ด เพลสเต็ด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสกายแทร็กซ์ กล่าวว่า “แอร์เอเชียได้สร้างนิยามใหม่ของการเดินทางทางอากาศราคาประหยัดแห่งภูมิภาคเอเชีย และท่ามกลางความท้าทายมากมายที่เกิดขึ้นหลังยุคของการระบาด 

 

แต่สายการบินยังคงรักษาความเป็นผู้นำในการเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆและเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า การได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกมาเป็นระยะเวลายาวนานถึงครั้งที่ 13 ติดต่อกันนี้ ไม่ใช่เรื่องธรรมดาและถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม และเราขอแสดงความยินดีกับสมาชิกทุกคนในครอบครัวแอร์เอเชียในโอกาสสำคัญนี้”

 

ติดต่อข่าวสารของแอร์เอเชียได้ โดยกดติดตามที่  @flyairasia ในอินตราแกรม หรือ @airasia ทวิาตเตอร์ เพื่อรับข่าวสารและโปรโมชั่นล่าสุด