thansettakij
thansettakij
นนทบุรีเดือด CPN ปั้นมิกซ์ยูส 'เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์' ชิงนักช้อป

นนทบุรีเดือด CPN ปั้นมิกซ์ยูส 'เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์' ชิงนักช้อป

04 มิ.ย. 69 | 07:00 น.
อัปเดตล่าสุด :04 มิ.ย. 69 | 08:14 น.

เซ็นทรัลพัฒนา ทุ่มงบกว่า 4,500 ล้าน พลิกโฉมพื้นที่รัตนาธิเบศร์ เปิด “เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์” มิกซ์ยูสแห่งใหม่บนพื้นที่ 59 ไร่ ชูคอนเซ็ปต์ศูนย์กลางการใช้ชีวิตแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ตอนเหนือ

KEY

POINTS

  • CPN ทุ่มงบ 4,500 ล้านบาท พลิกโฉมเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ เป็นโครงการมิกซ์ยูสใหม่ในชื่อ “เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์” กำหนดเปิดให้บริการ 3 กรกฎาคม 2569
  • ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ตอนเหนือและนนทบุรี ภายใต้คอนเซ็ปต์ Outdoor-in-Indoor ที่เน้นพื้นที่สีเขียวและธรรมชาติ
  • รวบรวมร้านค้ากว่า 300 แบรนด์ พร้อมไฮไลต์อย่าง D-Sports Stadium และฟิตเนสครบวงจร ตั้งเป้าเพิ่มผู้ใช้บริการเป็น 30,000 คนต่อวัน

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้าลงทุนต่อเนื่องในพื้นที่กรุงเทพฯ ตอนเหนือและจังหวัดนนทบุรี ผ่านการพัฒนารื้อใหญ่ "เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์" เปลี่ยนเป็น “เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์” (Central Northville) โครงการมิกซ์ยูสมูลค่ากว่า 4,500 ล้านบาท บนพื้นที่ 59 ไร่ พื้นที่อาคารรวม (GBA) 210,000 ตารางเมตร พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการวันที่ 3 กรกฎาคม 2569

โครงการดังกล่าวถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากกลุ่ม “Ville Series” หลังจากเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ และเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ โดยยกระดับสู่ “Future Living Destination” ภายใต้วิสัยทัศน์ “The New District of North Bangkok” เพื่อสร้างศูนย์กลางการใช้ชีวิตแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ตอนเหนือและจังหวัดนนทบุรี ควบคู่กับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่ ทั้งนี้ เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์ เป็นการพลิกโฉมพื้นที่เดิมของเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ซึ่งเปิดให้บริการมานานกว่า 10 ปี  โดยบริษัทเชื่อมั่นในศักยภาพของจังหวัดนนทบุรี จึงมีการลงทุนศูนย์การค้าในพื้นที่รวม 4 แห่ง

CPN ทุ่ม 4.5 พันล้าน พลิกโฉมรัตนาธิเบศร์ เตรียมเปิด เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์  3 ก.ค.นี้

“นนทบุรีเป็นเมืองที่มีศักยภาพสูง มีหน่วยงานราชการจำนวนมาก มีสถาบันการศึกษากว่า 100 แห่ง และเป็นพื้นที่รองรับการขยายตัวของกรุงเทพมหานคร เรามองเห็นโอกาสในการพัฒนาให้เป็นศูนย์กลางใหม่ของจังหวัดและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฝั่งเหนือของกรุงเทพฯ” ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าว

นนทบุรีเศรษฐกิจแกร่ง ประชากรแตะ 2-3 ล้านคน

ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าวว่า จังหวัดนนทบุรีถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีศักยภาพการเติบโตสูงของประเทศ โดยมีมูลค่าเศรษฐกิจจังหวัด (GPP) มากกว่า 405,296 ล้านบาทต่อปี และมีรายได้เฉลี่ยต่อหัวสูงถึง 213,992 บาทต่อปี ขณะที่จำนวนประชากรรวมประชากรแฝงอยู่ที่ประมาณ 2-3 ล้านคน

นอกจากนี้ ยังสอดคล้องกับแผนพัฒนาจังหวัดนนทบุรี ปี 2566-2570 ที่มุ่งยกระดับสู่การเป็น “เมืองน่าอยู่” (Livable City) และพัฒนาไปสู่ Smart City ในอนาคต ปัจจุบันนนทบุรีมีความหนาแน่นของประชากรสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองจากกรุงเทพมหานคร และมีเศรษฐกิจขับเคลื่อนจากภาคค้าปลีก การผลิต และธุรกิจสุขภาพ

 

CPN ทุ่ม 4.5 พันล้าน พลิกโฉมรัตนาธิเบศร์ เตรียมเปิด เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์  3 ก.ค.นี้

 

ปัจจัยสำคัญมาจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบคมนาคมขนาดใหญ่ที่เชื่อมโยงกรุงเทพฯ ตอนเหนือและปริมณฑล ส่งผลให้นนทบุรีกลายเป็น Strategic Growth Area สำคัญของประเทศ และเป็นฐานของกลุ่มครอบครัวเมืองที่มีกำลังซื้อสูง

ตั้งเป้าทราฟฟิกพุ่งแตะ 3 หมื่นคนต่อวัน

สำหรับโครงการเซ็นทรัล นอร์ทวิลล์ พัฒนาบนพื้นที่ 59 ไร่ โดยแบ่งพื้นที่ศูนย์การค้าประมาณ 70% ของพื้นที่ทั้งหมด พร้อมตั้งเป้าเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการจากเดิมเฉลี่ยประมาณ 10,000 คนต่อวัน เป็นกว่า 30,000 คนต่อวัน หลังเปิดให้บริการเต็มรูปแบบบริษัทคาดว่าจะสามารถดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น และช่วยกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจในพื้นที่อย่างมีนัยสำคัญ

นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า พื้นที่รัตนาธิเบศร์ถือเป็นศูนย์กลางสำคัญของจังหวัดนนทบุรี ทั้งด้านคมนาคม ที่อยู่อาศัย การศึกษา สาธารณสุข และแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

ปัจจุบันพื้นที่ดังกล่าวเชื่อมต่อทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วงและสายสีชมพู รวมถึงโครงข่ายถนนสายหลักและทางด่วนสำคัญ รายล้อมด้วยโครงการที่อยู่อาศัยกว่า 125 โครงการ มูลค่ารวมมากกว่า 90,000 ล้านบาท โดยมากกว่าครึ่งเป็นโครงการระดับไฮเอนด์ถึงลักชัวรี ด้วยปัจจัยดังกล่าว บริษัทจึงวางตำแหน่ง “เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์” ให้เป็น “Center of the Center” หรือศูนย์กลางแห่งศูนย์กลางของนนทบุรี รองรับประชากรกว่า 2-3 ล้านคนในพื้นที่

 

ชู Outdoor-in-Indoor รับเทรนด์สุขภาพและอายุยืน

หนึ่งในจุดเด่นสำคัญของโครงการคือการนำแนวคิด Biophilic Design มาใช้ในการออกแบบพื้นที่อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ผ่านการเชื่อมโยงธรรมชาติเข้ากับการใช้ชีวิตในเมือง เพื่อส่งเสริมสุขภาวะทั้งร่างกายและจิตใจ

แนวคิดดังกล่าวสอดรับกับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับ Well-being และ Longevity มากขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ Outdoor-in-Indoor Shopping Centre ที่ออกแบบให้ธรรมชาติเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การใช้ชีวิต ผ่านพื้นที่สีเขียว สายน้ำ แสงธรรมชาติ และระบบสร้างสภาพอากาศย่อย (Microclimate)

ดึงกว่า 300 แบรนด์ สร้างแลนด์มาร์กใหม่ของนนทบุรี

เซ็นทรัล นอร์ทวิลล์ ถูกพัฒนาให้เป็นมากกว่าศูนย์การค้า โดยวางบทบาทเป็น Community Destination สำหรับทุกเจเนอเรชัน ภายในประกอบด้วยพื้นที่สำคัญ ได้แก่ The Clouds สวนต้นไม้ขนาดใหญ่ใจกลางโครงการ, The Hill พื้นที่ Co-working และ Community Space, Tree Grove พื้นที่พักผ่อน, Playville พื้นที่กิจกรรมสำหรับเด็ก และ Petville โซนสำหรับสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ ยังมี Urban Park และ Jogging Track ระยะทาง 450 เมตร รองรับกิจกรรมออกกำลังกายและไลฟ์สไตล์กลางแจ้งของคนเมือง

ด้านผู้เช่า รวบรวมร้านค้าและบริการกว่า 300 แบรนด์ โดยกว่า 80% เป็นแบรนด์ใหม่ในพื้นที่ สะท้อนการเปลี่ยนผ่านจากศูนย์การค้าแบบดั้งเดิมสู่โมเดลที่เน้นประสบการณ์และคุณภาพชีวิตมากขึ้นไฮไลต์สำคัญ ได้แก่ D-Sports Stadium สปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์จากญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย, Fitness First Refined พร้อม HYROX Training Club และ Pilates Studio รวมถึง Tops Food Hall, Supersports, Power Buy, B2S และ OfficeMate

ขณะที่กลุ่มร้านอาหารและเครื่องดื่มประกอบด้วยแบรนด์ยอดนิยมทั้งไทยและต่างประเทศ อาทิ Solsot, Katsu Midori, Momo Paradise, Fam Time, Chagee, Saemaeul Express, Shabu Baru และ Eat Am Are

 

เตรียมพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยปี 2570

นอกจากศูนย์การค้าแล้ว เซ็นทรัลพัฒนายังมีแผนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยภายในพื้นที่ในปี 2570 เพื่อเติมเต็มองค์ประกอบของมิกซ์ยูสให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น สะท้อนยุทธศาสตร์การสร้าง “A Future-Led Ecosystem” ที่เชื่อมโยงค้าปลีก ที่อยู่อาศัย พื้นที่สีเขียว และกิจกรรมชุมชนเข้าด้วยกัน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน และสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจให้กับกรุงเทพมหานครตอนเหนือและจังหวัดนนทบุรีในระยะยาว.