ตลาดชูกำลังระอุ อิชิตันจับมือ DKSH ปั้น “ตัน พาวเวอร์”

05 มี.ค. 2567 | 22:45 น.

อิชิตัน ลุยตลาดเครื่องดื่มชูกำลัง ส่ง “ตัน พาวเวอร์” ขวดแก้ว 10 บาท จับมือพันธมิตร DKSH ประเทศไทย ปูพรมบุกตลาดเจาะร้านโชห่วยทั่วประเทศ วางเป้าหมายยอดขาย 300 ล้านบาท

ตลาดเครื่องดื่มชูกำลังกลับมาคึกคักอีกครั้ง ที่ผ่านมาเป็นตลาดติดลบอย่างต่อเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และเพิ่งฟื้นตัวจากติดลบกลายเป็นบวกเมื่อปีที่ผ่านมา ด้วยมูลค่าตลาดกว่า 20,500 ล้านบาท สัญญาณการฟื้นตัวคือบิ๊กเนมตบเท้าเข้าเขย่าตลาดหลายเจ้า นอกจากนั้นมีปัจจัยการเติบโตของตลาดเครื่องดื่มชูกำลังมาจากการเปิดประเทศ และผู้คนในประเทศกลับมาใช้ชีวิตนอกบ้านทำงานตามปกติ 

ตลาดเครื่องดื่มชูกำลังแบ่งเป็น 2 ตลาดใหญ่คือตลาดแมสที่ราคาเริ่มต้น 10-15 บาทมีสัดส่วนกว่า 90% และตลาดพรีเมี่ยมที่ราคาเริ่มต้น 20-35 บาท สำหรับตลาดเครื่องดื่มชูกำลังในปีที่ผ่านมา กลุ่มโอสถสภา ประกอบด้วย M-150, ลิโพ ฉลามขาว และโสมอินซัม ครองอันดับหนึ่งในตลาด ด้วยส่วนแบ่งตลาดรวมกัน 49.5% รองลงมา ได้แก่ กลุ่มคาราบาวแดง ด้วยส่วนแบ่งตลาด 21%  และอื่น ๆ 29.5% ถึงคิวของอิชิตันเขย่าตลาดเครื่องดื่มชูกำลังบุกตลาดแมสหวังชิงแชร์

อิชิตัน กรุ๊ป เปิดตัว "ตัน พาวเวอร์ (TAN POWER)" เครื่องดื่มชูกำลังบรรจุขวดแก้วที่คุ้นเคย ราคา 10 บาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชีวิตไม่มีทางตัน” ถอด DNA นักคิดสู้ชีวิต ทุกความสำเร็จต้องการทุ่มเท และเป็นกำลังใจให้กลุ่มคนสู้ชีวิต ด้วยรสชาติเข้มข้น สดชื่น มีส่วนผสมของวิตามินบีรวม บุกตลาดทั่วประเทศผ่านช่องทางตลาดแบบดั้งเดิม (Traditional Trade) จับมือพันธมิตร DKSH ประเทศไทย ผู้ให้บริการขยายตลาดในประเทศไทย เป็นดิสทริบิวเตอร์รายใหญ่กระจายสินค้าให้เข้าถึงทุกซอย ทุกชุมชน ทุกหมู่บ้านอย่างครอบคลุม วางเป้าหมายยอดขาย 300 ล้านบาทในปีนี้ หนุนพอร์ตผู้นำตลาดเครื่องดื่มที่มีผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างครอบคลุม รับเป้าหมายรายได้รวม 9,000 ล้านบาท

ตลาดชูกำลังระอุ อิชิตันจับมือ DKSH ปั้น “ตัน พาวเวอร์”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ICHI ปี 66 กำไรสุทธิพุ่ง 71% บอร์ดไฟเขียวปันผล 0.50 บาท https://www.thansettakij.com/finance/stockmarket/589172

นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อิชิตัน กรุ๊ป ให้ความสำคัญกับการขยายสินค้ากลุ่ม Non-Tea นอกจาก “ตันซันซู” น้ำอัดลมสไตล์เกาหลี และ “น้ำด่าง อิชิตัน” ที่ทำรายได้ซัพพอร์ตภาพรวมการดำเนินงานอิชิตัน จนประสบความสำเร็จขั้น  All Time High ในปีก่อน เราปิดรายได้ที่ 8,050 ล้านบาท เติบโต 27% จาก 6,340 ล้านบาท และทำกำไรสุทธิ 1,100 ล้านบาท โตกว่า 71% จาก 642 ล้านบาท ทะลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ เป็นโมเมนตัมเรียกความมั่นใจว่าปี 2567 อิชิตันจะเดินหน้าสู่เป้าหมายยอดขาย 9,000 ล้านบาท ทีเด็ดอยู่ที่การเปิดตัว "ตัน พาวเวอร์ (TAN POWER)" Energy Drink แบบขวดแก้วที่คุ้นเคย ราคา 10 บาท  มีจุดขายที่คาเฟอีน ทอรีน และวิตามินบีรวม รสชาติเข้มข้น สดชื่น ตื่นตัวเต็มกำลัง เตรียมพร้อมส่งเข้าสู่ตลาดภายในเดือนมีนาคมนี้”

ตัน พาวเวอร์บุกตลาดด้วยคอนเซ็ปต์ “ชีวิตไม่มีทางตัน” ถ่ายทอดประสบการณ์นักคิดสู้ชีวิต พร้อมแนวคิดทุกปัญหามีทางออก  เพื่อสร้างแรงบันดาลใจส่งต่อพลังให้คนสู้ชีวิตทั่วประเทศ วางจำหน่ายผ่านช่องทางตลาดแบบดั้งเดิม (Traditional Trade) ปูพรมร้านโชวห่วยและร้านค้าทั่วประเทศ ด้วยจุดแข็งด้านราคา 10 บาทสบายกระเป๋า เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย อาทิ พนักงานรับจ้างทั่วไป พ่อค้าแม่ค้า เกษตรกร กรรมกรแรงงาน พนักงานโรงงาน ฯ ที่ต้องใช้แรงกายแรงใจหนักทั้งวัน ได้มีแรงลุยกับทุกสถานการณ์

ตลาดชูกำลังระอุ อิชิตันจับมือ DKSH ปั้น “ตัน พาวเวอร์”

พร้อมวางแผนการสื่อสาร สร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายทั้งทางออฟไลน์และออนไลน์ ภายใต้โปรเจ็กต์ “ปลุก ปั่น มันส์ สู้” ที่เตรียมกิจกรรมสนุก ๆ และความบันเทิง ไว้ให้ผู้บริโภคได้ร่วมปลุกพลังแห่งการสู้ชีวิตไปพร้อมกันทั่วประเทศ

ตัน พาวเวอร์ (TAN POWER) ยังได้พาร์ตเนอร์แข็งแกร่ง  DKSH ประเทศไทย ที่เชี่ยวชาญด้านการขยายตลาดและมีระบบเครือข่ายโลจิสติกส์ที่ยอดเยี่ยมช่วยกระจายสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ  ต่อยอดความสำเร็จร่วมกันในปีที่ผ่านมายอดจำหน่ายสินค้าในเครืออิชิตัน กรุ๊ป ทำสถิติสร้างรายได้สูงสุดอันดับ 1 ในกลุ่มสินค้าเครื่องดื่มของ หน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค DKSH ประเทศไทย

ตลาดชูกำลังระอุ อิชิตันจับมือ DKSH ปั้น “ตัน พาวเวอร์”

เดเมียน โมโฮท์ รองประธานอำนวยการ หน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค ประเทศไทยและลาว และหัวหน้าคณะบริหาร ประจำประเทศไทยของบริษัท DKSH (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “DKSH และ อิชิตัน ร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องในการส่งต่อสินค้าที่มีคุณภาพไปยังผู้บริโภค โดยปีที่ผ่านมาสินค้าในเครืออิชิตัน กรุ๊ป ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในหน่วยธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคของเรา และในครั้งนี้ เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมอีกครั้ง ในการส่งเครื่องดื่มชูกำลัง ‘ตัน พาวเวอร์’ ออกสู่ตลาด ด้วยความแข็งแกร่งของเราในด้านโลจิสติกส์ และเครือข่ายลูกค้าที่ครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมทั้งทีมขายที่มีประสิทธิภาพ เรามั่นใจอย่างยิ่งว่าจะสามารถผลักดันเป้าหมายความสำเร็จให้แก่อิชิตันได้”