“นารีฟาร์มากรุ๊ป” ดันอาหารเสริมกัญชา ปั้นยอดขายพันล้าน

21 พฤษภาคม 2566

“นารีฟาร์มากรุ๊ป” ส่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “เคลียร์-บีลอง พลัส ผสมใบกัญชา” ยึดหัวหาด ตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและสมุนไพรไทย ปั้นยอดขายปี 66 แตะพันล้าน

คนไทยหลังโควิดยอมควักไม่ต่ำกว่า1,000 บาทต่อคน/เดือนซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “นารีฟาร์มากรุ๊ป” สบช่องดีมานด์ล้นเร่งส่ง “เคลียร์-บีลอง พลัส ผสมใบกัญชา” นำร่องขยายตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรไทยสูตรผสมปี 2566  คาดสร้างไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้าน สถานีต่อไปเตรียมเข็นสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดปีละไม่ต่ำกว่า 1-2 รายการ

นางสาวพิมส์นารี นรรพสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นารีฟาร์มากรุ๊ป จำกัด

นางสาวพิมส์นารี นรรพสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นารีฟาร์มากรุ๊ป จำกัด  เปิดเผยว่าภาพรวมตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของประเทศไทยมีมูลค่ารวมเกือบ 80,000 ล้านบาท เป็นสมุนไพรกว่า 20,000 ล้านบาท ตลาดมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ซึ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้รับความนิยมสูงขึ้นในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม โดยปัจจุบันพบว่าคนไทยยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเดือนละมากกว่า 1,000 บาทต่อคน

“ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในยุคนี้ เลือกเจาะตลาดลูกค้าแบบเฉพาะกลุ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มที่กังวลเกี่ยวกับสุขภาพด้านใดด้านหนึ่งอย่างเจาะจง และปัจจุบันผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมาบริโภคอาหารเสริมที่ทำจากพืชมากขึ้น ดังนั้นจึงเป็นโอกาสในการทำตลาด สร้างยอดขายของบริษัทฯ และสร้างรายได้เข้าประเทศ”

เคลียร์-บีลอง พลัส ผสมใบกัญชา

ทั้งนี้ในปี 2566 บริษัทมีแผนขยายตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพรไทยภายใต้แบรนด์ “เคลียร์-บีลอง พลัส ผสมใบกัญชา” เต็มกำลังในทุกช่องทางขาย อาทิ โรงพยาบาล, คลินิกรักษาโรค,ร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศที่มีเภสัชกร,ช่องทางออนไลน์ต่างๆ รวมถึงบุกขยายตลาดต่างประเทศเพิ่มเติมจากเดิมที่ขายผ่านช่องทางวิทยาลัยเภสัชศาสตร์, Facebook : วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต และ  Sun Herb Thai Chinese Manufacturing  เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภค

พร้อมใช้กลยุทธ์เจาะตรงถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อเจาะตลาดคนรักสุขภาพ หลังพบตลาดมีขนาดใหญ่ และปัจจุบันคนไทยรวมถึงต่างชาติให้ความสนใจสมุนไพรไทยมากขึ้น โดยเฉพาะกัญชา ตั้งเป้าสิ้นปี 2566 “เคลียร์-บีลอง พลัส ผสมใบกัญชา” จะสามารถทำยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 1 ล้านกระปุก หรือประมาณกว่า 1,000 ล้านบาทแน่นอน 

“บริษัทฯ และมหาวิทยาลัยรังสิต ได้ร่วมกันวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เคลียร์-บีลอง พลัส ผสมใบกัญชา เพื่อเพิ่มศักยภาพของสมุนไพรไทยสูตรผสม ที่รวมสุดยอดของสมุนไพรไทย 5 ชนิด อาทิ ข่า มะนาว ใบย่านาง พริกไทย และใบกัญชาเข้าไว้ด้วยกัน โดยใช้การเสริมฤทธิ์ โดยผลวิจัยพบว่ามีฤทธิ์ต้านมะเร็งได้ถึง 4 ชนิด ต้านอนุมูลอิสระ และต้านการอักเสบในหลอดทดลอง นอกจากนี้ทีมวิจัยยังต่อยอดศึกษาในผู้ที่มีภาวะลองโควิดด้วย”

บริษัทมีเป้าหมายในการคิดค้นและผลิตสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ ที่ใช้สมุนไพรแบบบูรณาการ ผสมผสานสมุนไพรและเทคโนโลยีสมัยใหม่และปรับให้เข้ากับยุคสมัยเข้ามาทำตลาดต่อเนื่องปีละ 1-2 รายการ ทั้งผลิตภัณฑ์ที่บริษัทคิดค้นสูตรเอง และร่วมพัฒนากับพันธมิตร นักวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสถาบันการศึกษาต่างๆ รวมถึงมหาวิทยาลัยรังสิต เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่หันมาให้ความสำคัญ และเลือกใช้สมุนไพรไทยนานาชนิด ในการป้องกัน บรรเทา ยับยั้ง บำรุง และรักษาโรค แทนการใช้ยารักษาโรคมากขึ้น 

โดยทำตลาดผลิตภัณฑ์“เคลียร์-บีลอง พลัส ผสมใบกัญชา” เป็นสินค้าตัวแรกนำร่องวางขายในราคากระปุกละ 1,890 บาท สำหรับผลิตภัณฑ์สินค้าตัวที่ 2 ที่จะส่งลงตลาด คือ ครีมบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ โดยมีส่วนผสมหลักเป็นสมุนไพรไทย ที่มหาวิทยาลัยรังสิตร่วมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วย คาดว่าจะเริ่มวางขายในตลาดประมาณไตรมาส 3 ปีนี้