svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

TK Park บุก "True Digital Park" เจาะกลุ่มคนทำงานย่านสุขุมวิท

06 กุมภาพันธ์ 2566

"TK Park" บุกศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพ เปิดสาขาใหม่ "True Digital Park" เจาะกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ และครอบครัวย่านสุขุมวิท ดีเดย์เปิดวันแรก 7 กุมภาพันธ์นี้ ลูกค้าเดิมไม่ต้องสมัครใหม่

TK  Park เดินกลยุทธ์เชิงรุกสร้างระบบนิเวศแห่งการเรียนรู้ปี 2566 ผนึกทรู ดิจิทัล พาร์ค ส่งมอบการเรียนรู้ให้เข้าถึงผู้คนถึงที่เพื่อผลักดันให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ให้เร็วที่สุด โดยพัฒนาพื้นที่ขนาดเล็กให้เป็นประโยชน์ในแง่เสริมสร้างการเรียนรู้  เจาะกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ และครอบครัวที่อาศัยในทำเลย่านสุขุมวิท พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการของ TK Park ฝั่งบางนา-ปุณณวิถี ให้สามารถมาใช้บริการได้ภายใต้แนวคิด “ห้องสมุดเดียว” โดยไม่ต้องสมัครใหม่ 

นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้

นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้ เปิดเผยว่า การเปิด“TK Park สาขา True Digital Park” มีเป้าหมายคือ สร้างพื้นที่ส่งเสริมการเรียนรู้และการอ่านในห้องสมุดภายในอาคารทรู ดิจิทัล พาร์ค เวสท์ อาคารใหม่ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด LIVE, LEARN และ WORK  สำหรับคนรุ่นใหม่ ใจกลางย่านนวัตกรรมที่มีทั้งกลุ่มธุรกิจและสตาร์ทอัพ แต่ในขณะเดียวกันก็มีพื้นที่พักอาศัยสำหรับครอบครัว

นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้

ห้องสมุดจึงมีความสำคัญและยังเป็นที่พื้นที่ส่วนกลางที่สามารถทำให้ผู้คนที่หลากหลายเข้ามาอ่านหนังสือเพื่อเรียนรู้พัฒนาตนเอง กลุ่มครอบครัวก็มีพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับเด็กๆ ให้เด็กๆได้มีที่อ่านหนังสืออ่านที่พวกเขาสนใจ นอกจากนั้นยังสามารถเข้ามานั่งทำงานและเรียนรู้ไปได้ในเวลาเดียวกัน เป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับคนทุกช่วงวัย

นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้ ทั้งนี้สมาชิกของ TK Park เซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 8 ยังสามารถเข้ามาใช้บริการในพื้นที่นี้ได้เช่นกันโดยไม่ต้องสมัครสมาชิกใหม่ ตามแนวคิดเรื่องห้องสมุดเดียว ที่สมาชิกสามารถใช้บริการที่ไหนก็ได้ โดยเราจะสร้างห้องสมุด “TK Park สาขา True Digital Park” ให้เป็นเสมือนพื้นที่ Sand Box สำหรับ TK Park เป็นไอเดียในการสร้างพื้นที่ห้องสมุดขนาดเล็ก

ซึ่งเราจะมีโอกาสเก็บข้อมูลเพื่อเรียนรู้พฤติกรรมการอ่านของกลุ่มคนในพื้นที่นี้ว่าสนใจอ่านหนังสืออะไร หรือมีหนังสืออะไรที่อยากอ่าน ครอบครัวในพื้นที่ต้องการหนังสือหรือกิจกรรมแบบไหน เพื่อที่ TK Park จะสามารถนำข้อมูลความต้องการดังกล่าวมาวิเคราะห์และพัฒนาบริการหรือจัดกิจกรรมที่เหมาะสมให้ตรงตามความต้องการมากขึ้น ซึ่งเราเชื่อว่าจากนี้จะมีความร่วมมือกับภาคเอกชนอื่นๆ เพื่อสร้างห้องสมุดและพื้นที่การเรียนรู้ที่ขยายออกไปสู่พื้นที่ต่างๆ มากขึ้น

“TK Park สาขา True Digital Park” มีพื้นที่ขนาดประมาณ 960 ตรม. ออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับการอ่านส่งเสริมการเรียนรู้จากห้องสมุด รองรับผู้ใช้บริการนั่งอ่านได้กว่า 80 ที่นั่ง ให้บริการหนังสือกว่า 1,800 เล่ม ประกอบไปด้วยหนังสือกลุ่มธุรกิจ กลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรม กลุ่มการพัฒนาตนเอง กลุ่มหนังสือสำหรับครอบครัว นิทาน นิยาย หนังสือแปล นิตยสารต่างประเทศ

นายกิตติรัตน์ ปิติพานิช ผู้อำนวยการสถาบันอุทยานการเรียนรู้

และพื้นที่สำหรับอ่านอีบุ๊คและนิตยสารผ่านแอพพลิเคชั่น TK Read และ Libby by Overdrive หนังสือภาษาอังกฤษ มีห้องเงียบ รวมถึงตู้อัตโนมัติ บริการยืม คืน และสมัครสมาชิกด้วยตนเอง มีการจัดสรรพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมสำหรับเด็กๆ”