
ยืนยันสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 5 รอบเก็บตก ยืนยันตัวตนสำเร็จต้องใช้ภายในวันไหน
ยืนยันสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 5 www.คนละครึ่ง.com รอบเก็บตก ยืนยันตัวตนสำเร็จต้องสแกนใช้จ่ายวันแรกเมื่อไหร่ถึงจะไม่โดนตัดสิทธิ์อ่านที่นี่
วันที่ 4 ตุลาคม 2565 คนละครึ่งเฟส 5 รอบเก็บตก หลังจากกระทรวงการคลัง เปิดให้ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com สิ้นสุดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น
ล่าสุด กระทรวงการคลัง รายงานผลลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 5 ว่า มีประชาชนได้รับสิทธิเพิ่มเติมจำนวน 822,188 คน ทั้งนี้ เมื่อนับรวมกับจำนวนผู้ได้รับสิทธิก่อนหน้านี้ที่ใช้จ่ายภายในระยะเวลาที่กำหนดอีกจำนวน 23.40 ล้านคน ทำให้โครงการคนละครึ่งเฟส 5 มีผู้ได้รับสิทธิรวมทั้งสิ้น จำนวน 24.22 ล้านคน
เริ่มใช้จ่ายวันแรก
- วันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2565
- กับผู้ประกอบการร้านค้าที่ร่วมโครงการ
- โดยผู้ที่ได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 5 รอบสิทธิคงเหลือจะได้รับวงเงินสนับสนุนค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป ฯลฯ
- ในอัตราร้อยละ 50 แต่ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน และไม่เกิน 800 บาทต่อคน
- ตลอดระยะเวลาโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 5 เหมือนประชาชนที่ได้รับสิทธิทุกรายก่อนหน้านี้
ระยะเวลาใช้สิทธิ
- สามารถใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2565 จนถึงวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2565
- ระหว่างเวลา 06.00 น. – 22.59 น. ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง
วันแรกที่เริ่มใช้จ่าย
- โดยจะต้องเริ่มใช้จ่ายครั้งแรกภายในวันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2565 เวลา 22.59 น. (ภายใน 14 วัน นับจากวันแรกที่เปิดให้เริ่มใช้จ่าย) มิฉะนั้นจะถูกตัดสิทธิ
- ในส่วนของผู้ประกอบการร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 5 ยังคงสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้อย่างต่อเนื่องจนกว่ากระทรวงการคลังจะปิดรับสมัคร
- โดยผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มที่ประสงค์จะขายอาหารและเครื่องดื่มผ่านผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์ม ยังสามารถเลือกเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่ได้รับอนุมัติเข้าร่วมคนละครึ่งเฟส 5 ได้หนึ่งรายผ่านแอปพลิเคชันถุงเงิน.












