
เนชั่น กรุ๊ป ตั้ง 'กมลภพ วีระพละ' นั่งประธานบอร์ดคนใหม่ มีผล 21 เม.ย.69
เนชั่น กรุ๊ป ตั้ง “กมลภพ วีระพละ” นั่งประธานบอร์ดคนใหม่ มีผล 21 เม.ย. 2569 หลังผู้ถือหุ้นไฟเขียวปรับโครงสร้าง เสริมแกร่งนโยบาย-ขับเคลื่อนองค์กร รับมือการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมสื่อ
KEY
POINTS
- เนชั่น กรุ๊ป มีมติแต่งตั้ง นายกมลภพ วีระพละ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทคนใหม่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2569
- นายกมลภพ วีระพละ เป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์ด้านการบริหารองค์กรและการวางกลยุทธ์ โดยเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์
- การปรับโครงสร้างบอร์ดครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการกำหนดนโยบาย และเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนองค์กรให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมสื่อ
บริษัท เนชั่น กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2569 โดยที่ประชุมมีมติอนุมัติให้ ฉาย บุนนาค และ อภิวุฒิ ทองคำ กลับเข้าดำรงตำแหน่งกรรมการต่ออีกวาระ ขณะเดียวกันได้แต่งตั้ง กมลภพ วีระพละ เป็นกรรมการใหม่ แทนกรรมการที่ไม่ประสงค์ดำรงตำแหน่งต่อ
นอกจากนี้ คณะกรรมการบริษัทมีมติคัดเลือก "กมลภพ วีระพละ" ขึ้นดำรงตำแหน่ง "ประธานกรรมการบริษัท" มีผลตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2569 เป็นต้นไป
สำหรับ 'กมลภพ วีระพละ' ปัจจุบันอายุ 60 ปี เป็นผู้บริหารที่มีคุณสมบัติและประสบการณ์ยาวนานด้านการบริหารองค์กร มีความเชี่ยวชาญด้านการวางกลยุทธ์ธุรกิจและการพัฒนาองค์กร
โดยเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และตำแหน่งสำคัญในภาคธุรกิจกลุ่มงานการเงินและบัญชี รวมถึงมีบทบาทในองค์กรสำคัญทั้งภาครัฐและเอกชน
ด้านการศึกษา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการบัญชี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ ระดับปริญญาโท Master of Business Administration จาก Indiana University ประเทศสหรัฐอเมริกา
การปรับโครงสร้างบอร์ดในครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการกำหนดนโยบาย และเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนองค์กร รองรับการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมสื่อต่อไป







