เรียลสมาร์ท อะคาเดมี จัดเวิร์คช้อป “เปิดโลก Influencer”

02 ก.ค. 2565 | 06:59 น.

เรียลสมาร์ท จับมือสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ จัดเวิร์คช้อปเจาะลึกโซเชียลมีเดีย “เปิดโลก Influencer” เสริมแกร่งเรื่องต้องรู้ เทคนิคและเคล็ดลับความสำเร็จของอินฟลูเอนเซอร์ที่ทรงอิทธิพล

นางพงษ์ทิพย์ เทศะภู หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์และสื่อสารภาวะวิกฤต บริษัท เรียล สมาร์ท จำกัด  Digital Super Agency รายแรกของไทย เปิดเผยว่า เรียสมาร์ท ร่วมกับสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ร่วมแบ่งปันประสบการณ์กับสื่อมวลชนเพื่อทำความเข้าใจโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์มอย่างเจาะลึก ในหัวข้อ “เปิดโลก Influencer”  เพื่อให้เข้าใจมีความรู้ในด้านเทคนิคและเคล็ดลับความสำเร็จของอินฟลูเอนเซอร์ที่ทรงอิทธิพล

            

“ปัจจุบันทุกกิจการกำลังเรียนรู้และทำความเข้าใจโลกโซเชียลในบริบทที่ต่างกันไปตามแต่กลุ่มธุรกิจหรืออุตสาหกรรมนั้นได้ดำเนินการอยู่ บริษัทเรียลสมาร์ท ในฐานะที่คลุกคลีในแวดวงการตลาดดิจิทัล ทำงานอยู่กับคลังข้อมูลขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นทุกวันในสื่อสังคมออนไลน์ จึงอยากร่วมแบ่งปันประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับโลกโซเชียลให้กับสื่อมวลชน 

เรียลสมาร์ท อะคาเดมี จัดเวิร์คช้อป “เปิดโลก Influencer”

เพราะมีความมั่นใจว่าความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียนั้นเป็นความเชี่ยวชาญอย่างหนึ่งของบริษัท จากที่ได้มีการจัดตั้งสถาบัน เรียลสมาร์ท อะคาเดมี ขึ้นมาเป็นหน่วยงานที่ผลิตสาระความรู้ในรูปแบบ Clip VDO และ Podcast เผยแพร่ในช่องทางโซเชียลมีเดีย

 

ได้แก่ Youtube,  Facebook, Instragram และ Tiktok รวมถึงการออกแบบหลักสูตรอบรมสัมมนาว่าด้วยเรื่องธุรกิจกับโลกโซเชียล โดยมีนายอุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล ซึ่งเป็นโค-ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เรียลสมาร์ท จำกัด รับหน้าที่นำทัพความรู้ด้านการตลาดดิจิทัลมาย่อยให้เข้าใจได้ง่าย ใครได้ความรู้ไปสามารถนำไปประยุกต์ใช้และลงมือปฏิบัติเองได้ไม่ยาก    

 

ด้านนายอุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล วิทยากรหลักและผู้ออกแบบหลักสูตร สถาบันเรียลสมาร์ท อะคาเดมี ในฐานะกูรูที่รับการันตีโดย Certified Google Partner และ Facebook Certified Training Partner ประจำประเทศไทย กล่าวว่า หลักสูตร “เปิดโลก Influencer”  เป็นการออกแบบเนื้อหาใหม่โดยเฉพาะสำหรับสื่อมวลชนเพื่อทำความเข้าใจทุกรายละเอียดเจาะลึกในทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและโลกของอินฟลูเอนเซอร์ที่ทรงพลัง 

เรียลสมาร์ท อะคาเดมี จัดเวิร์คช้อป “เปิดโลก Influencer”

พร้อมการโค้ชโดยวิทยากรรับเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ธุรกิจและเวิร์คช้อปหลายรายการ อาทิ การค้นหาไอเดียที่ไม่มีวันหมดในการสร้างคอนเท้นต์การตลาดใน TikTok แพลตฟอร์มสุดฮิตที่กำลังมาแรงในปีนี้สำหรับนักการตลาดดิจิทัล  และการค้นหาความเชี่ยวชาญของตนเองที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาชีพที่ทำ รวมทั้งกรณีศึกษาของผู้เริ่มต้นที่เรียลสมาร์ทเชิญมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์โดยตรง กล่าวได้ว่าจัดเต็มความรู้อัดแน่นในบรรยากาศการเรียนรู้ที่เต็มไปด้วยความแอคทีฟสนุกสนานทั้งผู้เรียนและวิทยากร

 

“เรียลสมาร์ท มีความเชี่ยวชาญด้าน MarTech ในระดับแนวหน้าของธุรกิจให้บริการดิจิทัลเอเยนซี โดยเทคโนโลยีสำคัญที่บริษัทนำมาใช้เพื่อช่วยลูกค้าในการวางแผนการตลาดทั้งเชิงรุก เชิงรับ และช่วยในการเฝ้าระวังให้กับแบรนด์ก่อนจะเกิดผลกระทบเชิงลบในประเด็นต่างๆ  คือเครื่องมือที่เรียกว่า  Social Listening

เรียลสมาร์ท อะคาเดมี จัดเวิร์คช้อป “เปิดโลก Influencer”

เป็นการรับฟังเสียงของผู้บริโภคที่มีการสนทนากันในโลกออนไลน์ผ่านทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ประสิทธิภาพการทำงานของ AI ในการเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมหาศาลได้ ทำให้รู้ว่ามีคนกล่าวถึงแบรนด์ของลูกค้าและแบรนด์ของคู่แข่งอย่างไร  มีการพูดถึงในเชิงบวกหรือเชิงลบหรือเป็นกลางๆ มากน้อยแค่ไหน  Social Listening จึงเป็นเครื่องมือที่แสดงให้เห็นกระแสสังคมและสะท้อนเสียงจากผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ได้จริง”

              

ข้อมูลจาก Social Listening ที่เรียลสมาร์ทได้รวบรวมและนำมาวิเคราะห์จัดทำเป็นบริการข้อมูล เรียลเทรนด์ http://trend.realsmart.co.th อัพเดทแบบเรียลไทม์ให้บริการฟรีสำหรับทุกคนที่ไม่อยากตกเทรนด์ โดยในหลักสูตรอบรมครั้งนี้ เรียลเทรนด์ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในแหล่งข้อมูลของการหาไอเดียเพื่อนำไปต่อยอดการสร้างคอนเท้นต์ในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ