svasdssvasds

เอ็นบี ชูกลยุทธ์ ป่าล้อมเมือง ดันยอดขายสบู่สิ้นปีแตะ 10 ล้านก้อน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
16 มิ.ย. 2565 เวลา 11:22 น. 70

เอ็นบี เพิ่มพูนทรัพย์ ฯ เปิดเกมรุก ทุ่ม10 ล้านบาทลุยการตลาดป่าล้อมเมือง ดันยอดขายเอ็นบี เซรั่ม โซป แตะ 10 ล้านก้อน ภายในสิ้นปี 2565 พร้อมทุ่มงบหลักล้านจัดงานฉลองสบู่เอ็นบี NB ทะลุ 1 ล้านก้อน ภายในระยะเวลา 4 เดือน

หลังจากทำธุรกิจเสริมความงาม ภายใต้แบรนด์ NB โดยเปิดตัวสินค้าตัวแรก คือ สบู่เซรั่ม ล่าสุดเอ็นบี เพิ่มพูนทรัพย์ ฯ ได้ฉลองความสำเร็จ ยอดขายสบู่เอ็นบี NB ทะลุ 1 ล้านก้อน ภายในระยะเวลา 4 เดือน โดยมี คู่จิ้น อิงฟ้า-ชาล็อต และเหล่าทัพเน็ตไอดอล ร่วมแสดงความยินดี

 

ทั้งนี้ เอ็นบี เพิ่มพูนทรัพย์ ฯได้ตั้งเป้ายอดขายสิ้นปีนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านก้อน คาดว่าใช้งบการตลาดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โดยจะนำการตลาดป่าล้อมเมืองเข้ามาช่วยดันยอดขายให้ถึงเป้า

 

 

 

นางสาวนุติญา ยะระพันธุ์  ประธานบริหาร บริษัท เอ็นบี เพิ่มพูนทรัพย์ จำกัด ฉลองความสำเร็จ ยอดขายสบู่เอ็นบี NB เปิดเผยว่า บริษัทเริ่มเข้าสู่ธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมความงาม โดยมีผลิตภัณฑ์ สบู่ เป็นสินค้านำร่องเนื่องจากมองว่าสบู่เป็นตลาดที่น่าสนใจ เนื่องจากสบู่เป็นสินค้าที่ไม่ต้องอธิบายในเชิงลึกมาก นอกจากนี้สบู่เป็นสินค้าจำเป็นที่ทุกทุกเพศ ทุกวัย ทุกบ้าน ต้องใช้สบู่ประจำทุกวันดังนั้นการทำการตลาดจึงไม่ใช่เรื่องยาก 

 

แต่อย่างไรก็ตามหากบริษัท ผลิตสบู่ธรรมดาออกสู่ตลาด ก็จะไม่สามารถแข่งขันกับคู่แข่งที่มีอยู่เต็มตลาดได้ บริษัทจึงพัฒนาสินค้าเป็นสบู่เซรั่ม ซึ่งแทบจะไม่มีจำหน่ายในท้องตลาด ซึ่งหลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน ได้รับการตอบรับดีเกินคาด 

 

 

 

โดยเริ่มแรกบริษัทได้นำสบู่ให้ตัวแทนที่สนใจทดลองใช้ จากยอดขายวันละไม่กี่สิบก้อน สามารถขายสบู่ 10,000 ก้อนหมดภายในวันเดียว สินค้าล็อตแรกหมดภายในไม่กี่วัน 

 

“โดยลูกค้ามาจากตัวแทนจำหน่าย ที่ซื้อไปทดลองใช้ก่อน และพอใช้ดี ก็ขาย พอคนซื้อไปใช้และใช้ดีก็บอกต่อ ทำให้เรามีตัวแทนขายมากขึ้นเรื่อย ๆ จนปัจจุบันผ่านมา 4 เดือน ยอดขายสบู่มากถึง 1 ล้านก้อน และมีออเดอร์ที่สั่งเข้ามา จนโรงงานผลิตให้ไม่ทัน ตอนนี้ มีออเดอร์เข้ามาที่ต้องส่งอีกล็อตที่สามอีกกว่า 800,000 ก้อน แต่โรงงานผลิตให้ไม่ทัน สินค้าที่มีขายในท้องตลาด ทางตัวแทนก็ไปซื้อจากตัวแทนที่สั่งออเดอร์ไปก่อนหน้านี้ ขายไปก่อน ปัจจุบัน มีตัวแทนที่เป็นดีเล่อร์ตัวแทนหลัก 24 ราย ใน 24 ราย จะมีตัวแทนรายย่อยอีกเป็นหลักร้อย หลักพันราย ที่ขายสบู่ของเราอยู่ในขณะนี้”

 

ด้านนายเจริน ศรีสังข์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นบี เพิ่มพูนทรัพย์ จำกัด กล่าวถึงแผนการทำตลาดว่า ที่ผ่านมาบริษัทใช้งบในการทำตลาดไปแล้วกว่า 5 ล้านบาท คาดว่า จะต้องใช้งบเพื่อการตลาดสบู่ NB ในช่วงนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน ไม่ว่าจะเป็นทำโปรโมทชั่น ร่วมกับตัวแทนจำหน่าย ให้การรางวัลกับตัวแทนจำหน่ายที่ทำยอดได้ตามเป้า ซึ่งช่องทางขายหลักของเรายังยึดช่องทางตลาดออนไลน์ งบการตลาดส่วนใหญ่หมดไปกับการทำโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อช่วยเหลือตัวแทนจำหน่ายให้ขายสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย ส่วนเป้ายอดขายถึงสิ้นปี คาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านก้อน

 

ทั้งนี้ แผนในอนาคตจะมีสินค้าความงามตัวอื่นๆ ออกมาอีกเรื่อยๆ แต่สินค้าตัวใหม่ๆที่จะออกมาต้องมีความพิเศษ เนื่องจากการแข่งขันในตลาดความงามมีสูงมาก สินค้าตัวใหม่ของเราต้องมีนวัตกรรม มีความแปลกใหม่ และที่สำคัญต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่จับต้องได้

 

โดยที่ผ่านมา จุดขายNB อย่างหนึ่ง คือ สินค้าคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ อย่างสบู่เซรั่ม NB คุณภาพราคาที่ขายทั่วไปก้อนละ 250 บาท แต่ NB ก็เลือกที่จะทำราคาขายที่ ก้อนละ 89 บาท ด้วยคุณสมบัติ และราคา ทำให้ NB มียอดขายทะลุ 1 ล้านก้อน ภายในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่เดือน

 

สำหรับการจัดงานฉลองความสำเร็จ สบู่ เอ็นบี เซรั่มโซป (NB SERUM SOAP) หรือ สบู่ครูเบียร์-เนเงิน ที่ยอดขายทะลุ 1 ล้านก้อน งานนี้สองบิ๊กบอสหุ้นส่วนทางหัวใจ “ครูเบียร์-เนเงิน” เลยขอจูงไม้จูงมือเข้าสู่ประตูฉลองความสำเร็จ ด้วยการจัดงานฉลองยอดขายแบบปังๆ ด้วยงบหลักหลายล้านบาท โดยงานนี้ยังมีเหล่าสักขีพยานระดับซุปตาร์อย่าง คู่จิ้นห้างแตกจากเวทีมิสแกรนด์ “อิงฟ้า วราหะ-ชาล็อต ออสติน” ที่มาร่วมพูดคุย และสร้างมั่นใจให้กับยอดขายทะลุล้านของ สบู่เซรั่ม เอ็นบี เซรั่มโซป (NB SERUM SOAP) พร้อมยังร่วมสร้างสีสันภายในงาน

 

นอกจากนี้ยังมีพระเอกหนุ่มหน้าใสขวัญสายวายอย่าง “ยุ่น ภูษณุ” และเหล่าเน็ตไอดอลตัวท็อป ที่จะมาสร้างสีสันแบบแซ่บๆ เฟียสๆ อาทิ ออฟฟี่ แม็กซิม, บูม หมูทะ, แม่สิตางศุ์, มายมิ้นท์-อาสัว, ฟลุ๊ค กะล่อน, เจีย-มอส คู่รักยูทูปเบอร์, เจ๊แขกแหกปาก ฯลฯ

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง