ทำความรู้จัก "XACT DATA" ตัวช่วยนักการตลาดปั๊มยอดขาย

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
16 มี.ค. 2565 เวลา 10:12 น. 104

เอดีเอ ดิจิทัล ประเทศไทย แนะนักการตลาด ขับเคลื่อนธุรกิจในยุคดิจิทัลด้วย XACT DATA ลิขสิทธิ์เฉพาะของ ADA เป็นเครื่องมือเข้าถึงฐานลูกค้าเป้าหมายกว่า 45 ล้านรายทั่วประเทศเพิ่มยอดขายอย่างแม่นยำ

เอดีเอ ดิจิทัล ประเทศไทย ตอบโจทย์นักการตลาดและภาคธุรกิจ เปิดตัวเครื่องมือ XACT DATA (เอ็กแซ็กท์ ดาต้า)  ตัวช่วยวิเคราะห์พฤติกรรม ดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้หลากหลายรูปแบบ ช่วยนักการตลาดสามารถเลือกเครื่องมือการตลาดที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจไม่ว่าจะเป็นกลุ่มค้าปลีก ท่องเที่ยว บริการทางการเงิน กว่า45 ล้านคนทั่วประเทศ พร้อมสร้างการเติบโตด้านยอดขายอย่างมีประสิทธิภาพ

 

นายแดน ศรมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอดีเอ ดิจิทัล ประเทศไทย จำกัด ผู้นำในการให้บริการการตลาดดิจิทัลครบวงจร ทั้งในด้าน Data Analytics  และการใช้เทคโนลียีการตลาด (MarTech) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า แนวโน้มการตลาดในยุคปัจจุบันต้องใช้ข้อมูลเป็นเครื่องมือสำคัญในการเข้าถึงลูกค้าอย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ

แดน ศรมณี

เนื่องจากผู้บริโภคมีความหลากหลายมากขึ้น และมีความต้องการที่แตกต่างกัน นักการตลาดจึงต้องใช้กลยุทธ์ Data Driven for marketing  โดยใช้ข้อมูลที่มีมหาศาลผนวกกับเทคโนโลยีการตลาดเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขยายฐานธุรกิจของลูกค้า

 

ทั้งนี้ บริษัท เอดีเอ ดิจิทัล ประเทศไทย จำกัด เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นส์การตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร เริ่มต้นด้วย Data ในการวิเคราะห์และวางแผนกลยุทธ์ การสื่อสาร การซื้อสื่อโฆษณา รวมไปจนถึงการใช้เทคโนโลยีทางการตลาด เพื่อให้ตอบโจทย์ธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพและวัดผลได้ด้วย Data

 

ปัจจุบัน เอดีเอ ดำเนินธุรกิจอยู่ใน 10 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีทีมงานมากกว่า 800 คน ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูล นักการตลาด สื่อดิจิทัล รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี โดยมีฐานข้อมูลที่เป็นสินทรัพย์ของบริษัทสามารถเข้าถึงฐานลูกค้า 375 ล้านคนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่เก็บจากพฤติกรรมการใช้สื่อดิจิทัล โซเชี่ยล มีเดีย รวมทั้งแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ซึ่งในประเทศไทย เรียกว่า “XACT DATA” (เอ็กแซ็กท์ ดาต้า) ซึ่งเป็นเครื่องมือการตลาดดิจิทัลที่มีให้บริการเฉพาะเอดีเอเท่านั้น

 

“XACT DATA”สามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้ 45 ล้านคนทั่วประเทศ และสามารถเจาะลึกถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคในด้านต่าง ๆ เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้บริโภค ครอบคลุมการให้บริการใน 5 กลุ่มอุตสาหกรรมหลัก ได้แก่

1. อุตสาหกรรมโทรคมนาคม ครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์

2. อุตสาหกรรมค้าปลีก รถยนต์ และอสังหาริมทรัพย์

3. สินค้าอุปโภค – บริโภค

4. บริการทางการเงิน

5. การท่องเที่ยว และเดินทาง

 

“เครื่องมือ XACT DATA (เอ็กแซ็กท์ ดาต้า)  ของเอดีเอ จะสามารถวิเคราะห์พฤติกรรม ดิจิทัล ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้หลากหลายรูปแบบ และสามารถเลือกเครื่องมือการตลาดที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจไม่ว่าจะเป็นกลุ่มค้าปลีก ท่องเที่ยว บริการทางการเงิน ทำให้การสื่อสารไปถึงกลุ่มเป้าหมายมีประสิทธิภาพ แม่นยำ และวัดผลด้านยอดขายได้ ด้วยฐานข้อมูลมหาศาลที่เข้าถึงคนไทยทั่วประเทศ” 

 

สำหรับกระบวนการทำงานของ XACT DATA จะเริ่มตั้งแต่การคัดเลือกกลุ่มเป้าหมาย โดยใช้เครื่องมือเฉพาะของ XACT ที่เก็บข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ และออฟไลน์ จากนั้นจะแยกประเภทของกลุ่มเป้าหมาย และเลือกใช้สื่อที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่ม เพื่อสื่อสารแคมเปญโฆษณาออกไป เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ตรงใจกับกลุ่มเป้าหมายแต่ละคน และสามารถเข้าถึงได้ผ่านอุปกรณ์มือถือ

 

ปัจจุบัน มีลูกค้าที่ใช้บริการ XACT DATA ครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น เทเลคอม ธุรกิจค้าปลีก รถยนต์ อสังหาริมทรัพย์ ท่องเที่ยว ตลอดจนร้านอาหารต่าง ๆ ถือเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบเฉพาะตัว มีประสิทธิภาพ แม่นยำ และสามารถวัดผลด้านยอดขายได้

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง