svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

"มิสเตอร์ โดนัท" เปิดขายแฟรนไชส์ตั้งเป้าปีแรก20สาขา

02 มีนาคม 2565

มิสเตอร์ โดนัท เปิดตัวโมเดลธุรกิจใหม่ “มิสเตอร์ โดนัท แฟรนไชส์” เริ่มต้น 600,000 บาท/สาขา การันตรีคืนทุนใน 1 – 2 ปี ตั้งเป้าปีแฟรนไชส์ปีแรกกว่า 20 สาขา หนุนการเติบโตในภาพรวมกว่า 10%

เซ็นทรัล เรสตอรองส์ ลุยธุรกิจ “มิสเตอร์ โดนัท แฟรนไชส์”  เจาะกลุ่มผู้ที่สนใจลงทุนประกอบการธุรกิจร้านอาหาร ผู้ที่ต้องการทำธุรกิจเพื่อหารายได้เสริมหรือต้องการขยายธุรกิจใหม่ ๆ 

"มิสเตอร์ โดนัท" เปิดขายแฟรนไชส์ตั้งเป้าปีแรก20สาขา

ตั้งเป้าปี 2565  จะมีร้านแฟรนไชส์กว่า 20 สาขา ด้วยงบลงทุนเริ่มต้นที่ 600,000 บาท ในระยะเวลาคืนทุนภายใน 1 – 2 ปี  และสามารถสร้างการเติบโตในภาพรวมได้กว่า 10% ประเดิมแฟรนไชส์สาขาแรกที่จังหวัดยะลา

นายสุชีพ ธรรมาชีพเจริญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่ม Bakery & Beverage Cuisine บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) เปิดเผยถึงภาพรวมแบรนด์มิสเตอร์ โดนัท ว่า แม้แบรนด์จะประสบกับสถานการณ์ที่ท้าทายเป็นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ Performance ของแบรนด์

โดยเฉพาะในช่องทางเดลิเวอรี่ สามารถสร้างรายได้เติบโตสวนกระแสโควิด-19 ด้วยกลยุทธ์เชิงรุกในการสร้างการเติบโต พร้อมการปรับรูปแบบการบริการ และโมเดลใหม่ ๆ ที่เอื้ออำนวยต่อธุรกิจในรูปแบบเดลิเวอรี่และออมนิชาแนล สามารถตอบสนองและสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี 

สำหรับด้านการขยายสาขา เน้นเปิดสาขาในพื้นที่ใหม่ ๆ เพื่อกระจายร้านค้าให้ไปอยู่ในทุกพื้นที่ โดยในปี 2565 มิสเตอร์ โดนัท ตั้งเป้าเปิดสาขาใหม่อีกกว่า 50 สาขา โดยจะปูพรมเปิดทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งในศูนย์การค้า ไฮเปอร์มาร์เก็ตต่าง ๆ รวมไปถึงทำเลศักยภาพอื่น ๆ เช่น สถานีบริการน้ำมัน, มหาวิทยาลัย เป็นต้น

ล่าสุดเร่งเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่ง ลุยธุรกิจ “มิสเตอร์ โดนัท แฟรนไชส์” เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจลงทุนประกอบการธุรกิจร้านอาหาร ผู้ที่ต้องการทำธุรกิจเพื่อหารายได้เสริมหรือต้องการขยายธุรกิจใหม่ ๆ มีโอกาสเข้ามาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกัน ด้วยความเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจอาหารที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ในดำเนินการธุรกิจอย่างมาอย่างยาวนาน กับแบรนด์โดนัทอันดับหนึ่งในประเทศไทย ที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับ อยู่ในใจของผู้บริโภคเป็นอย่างดี นับเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้ร่วมลงทุนมั่นใจได้ว่าจะสามารถสร้างโอกาสในการได้รับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุน และเติบโตอย่างยั่งยืน

โดยประเดิมแฟรนไชส์สาขาแรกที่จังหวัดยะลา ด้วยภาคใต้เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพในการทำธุรกิจ จากผลประกอบการของ มิสเตอร์ โดนัท ที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดในภาคใต้ (ปัตตานี ยะลา นราธิวาส) ที่มีผลประกอบการที่ดีจึงเล็งเห็นถึงศักยภาพในการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ดังกล่าว  และมองเห็นความเป็นไปได้ในการขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ ที่สามารถดำเนินงานโดยทีมงานของคนในพื้นที่ ที่มีเข้าใจความต้องการและตอบสนองความต้องการที่สอดคล้องกับลูกค้าในพื้นที่ได้เป็นอย่างดีโดย

สำหรับแผนในปี 2565 ตั้งเป้าว่าจะสามารถเปิดร้านในรูปแบบแฟรนไชส์ได้กว่า 20 สาขา ในพื้นที่ที่มีศักยภาพ ส่วนในระยะยาวหากผลการดำเนินงานได้รับการตอบรับอย่างดี  โมเดลธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์จะมีสัดส่วนประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนร้านทั้งหมดของ มิสเตอร์ โดนัทใน อีก 3 ปีข้างหน้า

ทั้งนี้ รูปแบบการลงทุนในแฟรนไชส์ของมิสเตอร์ โดนัท มี 2 รูปแบบ คือ แบบร้าน (full shop) ขนาด 15 – 20 ตร.ม. ซึ่งจะใช้เงินลงทุนเริ่มต้นที่ 600,000 บาท (ตามขนาดพื้นที่จริง) และแบบเดลโก้ ซึ่งจะมีขนาดพื้นที่ 9 ตร.ม. (2.5 ม. x 3 ม.) ใช้เงินลงทุน 600,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจแต่ไม่มีเงินทุน บริษัทฯ ยังจับมือกับสถาบันการเงินชั้นนำ สนับสนุนสินเชื่อเพื่อประกอบอาชีพ โดยมีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้คำแนะนำในการเริ่มต้นทำธุรกิจ คาดใช้เวลาคืนทุนภายในระยะเวลา 1 – 2 ปี

“แบรนด์ มิสเตอร์ โดนัท เรามุ่งมั่นพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ครอบคลุมทุกช่วงเวลาแห่งความสุขนอกเหนือจากโดนัท ไม่ว่าจะเครื่องดื่ม หรือเบเกอรี่ รวมถึงปรับกลยุทธ์ให้พร้อมรับทุกสถานการณ์ ทั้งช่องทางการขาย สินค้าและโปรโมชั่น รูปแบบบริการใหม่ ให้ลูกค้าเข้าถึงง่ายได้จากทุกช่องทาง ทั้งหน้าร้าน, เดลิเวอรี่ และแพลทฟอร์มใหม่ ๆ เพื่อคงความเป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ครองใจผู้บริโภคต่อไป”