“โรบินฮู้ด” เดินเครื่องโมเดล “Robinhood EV Bike”

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
05 ธ.ค. 2564 เวลา 9:35 น. 127

“โรบินฮู้ด” จับมือพันธมิตรลุยเปิดสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่เฟสแรก 14 จุด ทั่วกรุงเทพฯ เตรียมรองรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าส่งอาหาร เพิ่มโอกาสสร้างงานสร้างรายได้ และลดปัญหาสิ่งแวดล้อมให้คนไทย ผ่านโมเดล “Robinhood EV Bike”

นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า “โรบินฮู้ด" ฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ได้จับมือกับ 2 พันธมิตร “H SEM” และ “ETRAN” เดินหน้าโมเดล “Robinhood EV Bike” ที่เปิดตัวไปเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา เพื่อเปิดสถานีให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่เฟสแรก 14 จุด ทั่วกรุงเทพฯ

“โรบินฮู้ด” เดินเครื่องโมเดล “Robinhood EV Bike”

รองรับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง ที่เปิดกว้างให้ผู้ที่สนใจทำอาชีพไรเดอร์ทั้งที่มีหรือไม่มีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตนเอง สามารถเช่าขับเป็นรายวันเพียงวันละ 120 บาท หวังช่วยสร้างงาน ลดค่าใช้จ่ายเพิ่มโอกาสสร้างรายได้ เพื่อให้ไรเดอร์สามารถดูแลตนเองและครอบครัวได้ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่เปราะบางในปัจจุบัน  พร้อมทั้งส่งเสริมระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 

หลังจากเปิดตัวโครงการ “Robinhood EV Bike” พบว่ามีผู้ที่สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ เพื่อเช่าขับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารายวันกับ H SEM และ ETRAN กว่า 2,500 คน ซึ่งขณะนี้โรบินฮู้ดได้ทยอยปรับพื้นที่บางส่วนของสาขาธนาคารไทยพาณิชย์ ให้เป็นสถานีให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ (Robinhood EV Power Station) ในเฟสแรก ได้แก่

“โรบินฮู้ด” เดินเครื่องโมเดล “Robinhood EV Bike”

ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่รัชโยธิน, สาขาลาดพร้าว 111, สาขาโชคชัย 4, สาขาลาดพร้าว 59, สาขาสาธุประดิษฐ์, สาขาเอกมัย, สาขาตากสิน, สาขาถนนจันทน์ เป็นต้น 

 

นอกจากนี้ ยังรวมถึงสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ ที่ศูนย์บริการ H SEM สาขาบางนา สาขา RCA และสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ ETRAN ได้แก่ สถานีอารีย์, วงศ์สว่าง, สามย่าน และสถานีสาทร-ตากสิน 2 รวมทั้งสิ้นจำนวน 14 จุด รองรับการใช้งานของ โรบินฮู้ดไรเดอร์ ช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่อย่างต่อเนื่อง

“โรบินฮู้ด” เดินเครื่องโมเดล “Robinhood EV Bike”

โรบินฮู้ด และพันธมิตรได้ร่วมกันพัฒนาสถานีให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ง่ายต่อการใช้งาน ไรเดอร์สามารถเปลี่ยนได้ด้วยตนเอง เปลี่ยนได้ทุกสถานีโดยไม่จำกัดจำนวนครั้งตลอด 24 ชั่วโมง สะดวก รวดเร็ว คาดว่าภายในปี 2565 โครงการ “Robinhood EV Bike” จะมีสถานีให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่กว่า 120 จุด ทั่วกรุงเทพฯและปริมลฑล มีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าพร้อมให้บริการมากกว่า 5,000 คัน

“โรบินฮู้ด” เดินเครื่องโมเดล “Robinhood EV Bike”

โครงการ “Robinhood EV Bike” เปิดกว้างให้ผู้ที่สนใจทำอาชีพไรเดอร์ทั้งที่มีหรือไม่มีมอเตอร์ไซค์เป็นของตนเอง สามารถเช่าขับเป็นรายวันกับ H SEM และ ETRAN ในราคาเพียงวันละ 120 บาท และหวังว่าโครงการฯ นี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างและผลักดันระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในเมืองไทยอีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง