เด้งรับ “เปิดประเทศ” THG HyCar รถรับส่งปลอดโควิด-19

27 ต.ค. 2564 เวลา 14:09 น. 145

THG ผนึก KBTG และ JOY เด้งรับ “เปิดประเทศ” เปิดตัว THG HyCar รถรับส่งปลอดโควิด-19 ดีเดย์ให้บริการ 1 พ.ย. ผ่านไลน์ @THGinfo

ประกาศความร่วมมือพร้อมรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติหลังรัฐบาลประกาศ เปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย. นี้ 3 พันธมิตร นำโดยธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ร่วมกับ KBTG และ Joy เปิดตัว THG HyCar รถรับส่งปลอดโควิด-19 ชู New normal ของการเดินทางตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเพิ่มความมั่นใจ ปลอดภัย คลายกังวลแก่ผู้เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะในราคาเหมาะสม

 

นพ.ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ แก้ปัญหาของสังคมที่เกิดขึ้นในช่วงโควิด-19 นั่นคือ ความวิตกกังวลของผู้คนที่ต้องใช้ระบบขนส่งสาธารณะที่ยังมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค ซึ่งอาจเกิดขึ้นระหว่างเดินทาง

เด้งรับ “เปิดประเทศ”  THG HyCar รถรับส่งปลอดโควิด-19

จึงผสานความเชี่ยวชาญจาก 3 พันธมิตร ได้แก่ ด้านเฮลท์แคร์ของ THG  ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีของ KBTG และ ด้านงานบริการของ JOY ผนึกเป็นบริการ “THG HyCar” รถรับส่งปลอดโควิด-19 ที่ควบคุมความสะอาดภายในรถตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เชื่อมโยงการใช้บริการผ่านเทคโนโลยี ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ปลอดภัย คลายกังวลแก่ผู้ต้องการเดินทาง

 

“THG Hycar คาดจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้าง New normal ของการเดินทางสอดรับโอกาสที่รัฐบาลเตรียมเปิดประเทศ โดยเกิดจากความตั้งใจของ 3 องค์กรที่ร่วมกันพัฒนาเพื่อสร้างทางเลือกใหม่ที่ช่วยตอบโจทย์ลดความกังวลให้กับสังคม เติมเต็มมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยที่ดีโดยมีเทคโนโลยีเป็นตัวเชื่อมโยง ซึ่งพร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่เดือน พ.ย.64 เป็นต้นไป

 

เฟสแรกจะเริ่มให้บริการในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล แก่ผู้เดินทางมาใช้บริการตรวจรักษาที่เครือ รพ.ธนบุรีเฮลท์แคร์ 4 แห่ง ได้แก่ รพ.ธนบุรี รพ.ธนบุรี 2 รพ.ธนบุรีบำรุงเมือง และ รพ.ธนบุรีบูรณา ก่อนเตรียมขยายบริการแบบ Point to Point ทั่ว กทม. รวมถึงขยายบริการสู่ ต่างจังหวัดในอนาคต”

เด้งรับ “เปิดประเทศ”  THG HyCar รถรับส่งปลอดโควิด-19

ดร.เจริญชัย บวรธรรมรัตน์ Senior Principal Visionary Architect บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG กล่าวว่า ในปัจจุบันนี้ที่เทคโนโลยีเป็นตัวกลางเชื่อมธุรกิจและการใช้ชีวิตเข้าไว้ด้วยกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้แพลตฟอร์มการให้บริการรถรับส่งกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่

 

แต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลต่อความกังวลในความเสี่ยงการแพร่ระบาดระหว่างการเดินทาง จึงเป็นที่มาของความร่วมมือในครั้งนี้ เพราะสามารถเข้ามาตอบโจทย์ปลดล็อกข้อกังวลของผู้เดินทาง โดยเป็นการนำความเป็นมืออาชีพทั้งด้านเฮลท์แคร์ของ THG มาผนึกไว้ด้วยกัน

เด้งรับ “เปิดประเทศ”  THG HyCar รถรับส่งปลอดโควิด-19

โดยในส่วนของ KBTG ที่มีความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีจะเข้ามาช่วยเติมเต็มด้านแพลตฟอร์มเพื่อเป็นช่องทางให้ประชาชนลงทะเบียนจองการใช้บริการ THG HyCar โดยผ่านแอพลิเคชันไลน์ (LINE) @THGinfo  ผู้ลงทะเบียนเพียงกรอกจุดหมายปลายทาง เลือกประเภทรถที่ต้องการ กำหนดเวลา และชำระเงิน ซึ่งเมื่อชำระเงินสำเร็จ ก็จะได้ใบจองรถผ่านทางแอพลิเคชันไลน์ จากนั้นก็รอรถมารับตามเวลาที่นัดหมายได้เลย

 

เป้าหมายที่ KBTG มองจากความร่วมมือครั้งนี้ คือการพัฒนาแพลตฟอร์มที่เน้นการออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกของผู้ใช้งานเป็นหลัก เพื่อให้ง่ายต่อการนัดหมาย ชำระเงินและติดต่อสื่อสารต่อไป เป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ในการเดินทางให้แก่คนไทย ที่สอดคล้องกับโอกาสการเปิดประเทศ รวมถึงมีส่วนช่วยประชาชนสามารถมั่นใจในการกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติได้อีกครั้ง

เด้งรับ “เปิดประเทศ”  THG HyCar รถรับส่งปลอดโควิด-19

ด้านนายศักดิ์ชัย ชาญวณิชยชัย คณะกรรมการที่ปรึกษา และ Chief operation Officer บริษัท JOY ผู้ให้บริการรถลีมูซีนระดับพรีเมียม กล่าวว่า THG HyCar ถือเป็นอีกหนึ่ง Segment ล่าสุดของผู้บริการรถรับ-ส่งที่เกิดขึ้นในช่วงโควิด-19 ซึ่งนำมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยผสานเข้าไปกับมาตรฐานบริการที่เป็นมืออาชีพ โดยมีเครือ THG ช่วยกำกับดูแล

 

สำหรับรูปแบบรถยนต์ที่ให้บริการมี 2 ประเภท คือ

 

1. รถยนต์ EV Car (Nissan Leaf)

 

2. รถยนต์เกรดพรีเมี่ยม (Toyota Camry)

เด้งรับ “เปิดประเทศ”  THG HyCar รถรับส่งปลอดโควิด-19

ซึ่งทุกคันจะควบคุมมาตรฐานคุณภาพภายใต้เกณฑ์ SHA หรือ มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย ภายในห้องโดยสารติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ มีการ Shield กั้นห้องผู้โดยสารและห้องคนขับและทำความสะอาดทุกครั้งก่อน-หลังใช้งาน

 

ขณะที่พนักงานขับรถทุกคนล้วนมีประสบการณ์ให้บริการรับส่งแบบลีมูซีน ผ่านการรับรองประวัติอาชญากรรม ได้รับฉีดวัคซีนโควิด-19 รวมทั้งมีการตรวจเช็คสุขภาพทุกครั้งก่อนให้บริการ ผู้สนใจใช้บริการสามารถเรียกใช้บริการผ่านไลน์@THGinfo โดยจองล่วงหน้าได้ 3 ชม. ค่าธรรมเนียมเริ่มต้นที่ 70 บาท ซึ่งใกล้เคียงกับผู้ให้บริการรถรับส่งเกรดพรีเมี่ยมและลักซ์ชัวรี่ พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่เดือน พ.ย.64 เป็นต้นไป

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง