นิวซีแลนด์ส่ง 100 รายการอาหารเจาะครัวไทย ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคโควิด

16 ก.ค. 2564 | 09:47 น.

แม็คโคร ผนึก สำนักงานพาณิชย์ สถานทูตนิวซีแลนด์ ชวนผู้บริโภคท่องแดนกีวีผ่านวัตถุดิบคุณภาพ ส่งตรงจากแหล่งผลิตกว่า 100 รายการ ตอบโจทย์ผู้บริโภคทำอาหารกินเองที่บ้าน-ขายดีลิเวอรีสร้างรายได้

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์ สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย ชวนผู้บริโภค พบเทศกาล “Discover A Taste of New Zealand สร้างสรรค์ด้วยใจ สดใหม่จากนิวซีแลนด์” ที่แม็คโครทุกสาขา ขนวัตถุดิบคุณภาพ ตอบโจทย์พฤติกรรมทำอาหารกินเองที่บ้าน เน้นปลอดภัยดีต่อสุขภาพ ตั้งแต่วันนี้ - 10 สิงหาคมนี้

 

นางซันนี่ ซิดิค ผู้บริหารสูงสุด สายงานบริหารสินค้า บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19  ต้องยอมรับว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป โดยให้ความสำคัญกับการทำอาหารทานเองที่บ้านมากขึ้น  รวมถึงยังพิถีพิถันกับการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพปลอดภัย ดีต่อสุขภาพ แม็คโคร ในฐานะผู้นำอาหารสด จึงร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์ สถานทูตนิวซีแลนด์ จัดเทศกาล “Discover A Taste of New Zealand สร้างสรรค์ด้วยใจ สดใหม่จากนิวซีแลนด์”  ขึ้น เพื่อนำเสนอทางเลือกของสินค้าราคาคุ้มค่า ซึ่งนิวซีแลนด์ถือเป็นแหล่งผลิตอาหารปลอดภัยที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าและผู้ประกอบการร้านอาหารของแม็คโครอย่างต่อเนื่อง

ซันนี่  ซิดิค

 

“ที่ผ่านมา วัตถุดิบนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ล กีวี่ ลูกพลับ หอยแมลงภู่ ปลาแซลมอน  ชีส เนย เนื้อแกะ เนื้อวัว ผักแช่แข็ง  ได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการร้านอาหาร  และลูกค้าทั่วไปที่หันมาสร้างสรรค์เมนูอาหารพรีเมียมในราคาเอื้อมถึงได้ เราเชื่อว่า เทศกาลนี้จะช่วยตอบโจทย์ ทั้งกลุ่มที่ซื้อไปทำอาหารทานเองที่บ้าน และนำไปทำเมนูดิลิเวอรี่ขายสร้างรายได้  ซึ่งจะมีวัตถุดิบราคาคุ้มค่ามากกว่า 100 รายการให้เลือกมากมาย”

 

ด้าน นายไรอัน เฟรียร์ ทูตพาณิชย์นิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา ประเทศไทย นำเข้าอาหารและเครื่องดื่มจากนิวซีแลนด์คิดเป็นมูลค่ากว่า 15,400 ล้านบาท หรือ 689 ล้านดอลลาร์นิวซีแลนด์ ซึ่งแม็คโครนับเป็นแหล่งจำหน่ายที่สำคัญ เพราะครอบคลุมผู้บริโภคหลากหลาย ทั้งกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร โรงแรม และจัดเลี้ยง (HoReCa) และลูกค้าที่ใส่ใจในเรื่องสุขภาพที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นิวซีแลนด์ส่ง 100 รายการอาหารเจาะครัวไทย ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคโควิด

โดยวัตถุดิบอาหารที่ได้รับความนิยม 3 อันดับแรก คือ ผลิตภัณฑ์นม เนย, ผลไม้สด (แอปเปิ้ล กีวี่ เชอร์รี่ อะโวคาโด) และ อาหารทะเล (หอยแมลงภู่ ปลาแซลมอน) เรามั่นใจว่าวัตถุดิบของนิวซีแลนด์ จะตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องความปลอดภัย คุณภาพ  และความอร่อยได้อย่างแน่นอน

 

 

ทั้งนี้ นิวซีแลนด์ถือเป็นประเทศอันดับต้น ๆ ของโลก ที่ส่งออกอาหารมากเกินกว่า 50% ของอาหารที่ผลิตในประเทศได้ทั้งหมด มีชื่อเสียงในด้านการเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก ด้วยการควบคุมมาตรฐานและกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเพาะเลี้ยงจนกระทั่งถึงมือผู้บริโภคจนแน่ใจว่าปลอดภัยจากการปนเปื้อน 

 

นิวซีแลนด์ส่ง 100 รายการอาหารเจาะครัวไทย ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคโควิด

 

พบวัตถุดิบคุณภาพมากกว่า 100 รายการ อาทิ หอยแมลงภู่, เนื้อวัว, เนื้อแกะ, ชีส, เนย, แอปเปิ้ล, กีวี่, ลูกพลับ ในราคาโปรโมชั่นพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ - 10 สิงหาคม ณ แม็คโคร ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมทั้งช่องทาง แม็คโครคลิก และแม็คโคร แอปพลิเคชั่น