"เที่ยวปันสุข" เคาะเวลาเปิดลงทะเบียนรับสิทธิ์ "เราเที่ยวด้วยกัน" 6.00 น.

02 กรกฎาคม 2563

เที่ยวปันสุข เคาะเวลาเปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนรับสิทธิ์ "เราเที่ยวด้วยกัน" 6.00 น. เริ่มวันที่ 15 กรกฏาคมนี้ คาดเมื่อเปิดลงทะเบียนมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

       นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ"ว่า ททท.หารือกับสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. ถึงการเตรียมความพร้อมการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" ที่รัฐบาลจะสนับสนุนค่าที่พักและค่าตั๋วเครื่องบินให้40% ในการจองเดินทางท่องเที่ยวผ่านโครงการดังกล่าวในช่วง4เดือนนี้(ก.ค.-ต.ค.63)

    ทั้งนี้ททท.มองว่าในการ เปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนรับสิทธิ์เราเที่ยวด้วยกัน ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com  จะกำหนดช่วงเวลาลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 06.00 น.

     อีกทั้งคาดว่าเมื่อเปิดให้ลงทะเบียน จะมีผู้สนใจเข้ามาลงทะเบียนขอรับสิทธิ์เต็มในวันเดียว เพราะที่พักมีจำนวน 5 ล้านคืนจึงจะเป็นการให้เข้าไปรับสิทธิ์ก่อนและสามารถจองสิทธิ์ได้ในภายหลัง ซึ่งเมื่อคนเข้าไปรับสิทธิ์แล้วจะต้องจองสิทธิ์ภายในกี่วัน เพื่อไม่ให้เกิดการทิ้งสิทธิ์ หรือถ้าใครไปรับสิทธิ์แล้วไม่ได้จองสิทธิ์ตามกำหนด

     รวมไปถึงการหารือว่าอาจจะกำหนดโควต้าในการเปิดให้ลงทะบียนรับสิทธิ์ ในแต่ละวันด้วยหรือไม่ เพื่อให้เกิดการกระจายตัว ในการลงทะเบียน อย่างไรก็ตามรายละเอียดของการลงทะเบียน จะมีการแถลงในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ นายยุทธิ์ศักดิ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เที่ยวปันสุข” ปรับเหลือ 2 แพ็คเกจกันคนจองสิทธิ์ลงทะเบียนสับสน

www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เช็กด่วนเปิด 8 ข้อควรรู้ ลงทะเบียน "เที่ยวปันสุข

     ส่วนการเปิดให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยว เข้าร่วมโครงการ ในวันที่1ก.ค.2563 ที่ผ่านมาผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ก็ได้รับความสนใจจากภาคเอกชนค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตามรายละเอียดของการลงทะเบียน จะมีการแถลงในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ นายยุทธิ์ศักดิ์ กล่าว

  "เที่ยวปันสุข" เคาะเวลาเปิดลงทะเบียนรับสิทธิ์ "เราเที่ยวด้วยกัน" 6.00 น.

       สำหรับสิทธิประโยชน์ เมื่อ ลงทะเบียนรับสิทธิ์ "เราเที่ยวด้วยกัน" ประชาชน จะได้รับ 3 สิทธิ์ ได้แก่

       สิทธิ์ที่ 1 รัฐสนับสนุนค่าที่พัก 40% ต่อคืน สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน จองได้สูงสุด 5 คืน

      สิทธิ์ที่ 2 รับคูปองมูลค่า 600 บาทต่อวัน ใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยชำระเงินเพียง 60% อีก 40% ตัดจากคูปอง ทั้งนี้เมื่อเช็คอินเข้าที่พัก จึงจะได้รับ E-Coupon เป็นรายวัน (หลัง 17.00 น.)

     สิทธิ์ที่ 3 คืนเงินค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง (จำกัดห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนห้องที่เข้าพักจริง แต่รวมไม่เกิน 10 ที่นั่ง โดยสามารถลงทะเบียน Redeem ได้ หลังได้สิทธิ์และจองห้องพัก รวมถึงตั๋วเครื่องบินแล้ว)

    ขณะที่รายละเอียดการลงทะเบียนของประชาชนคนทั่วไป หลังการลงทะบียนสามารถตรวจสอบผลการลงทะเบียนได้จากsms โดยระบบจะส่ง sms แจ้งผลจากชื่อผู้ส่ง “TTogether” แจ้งไปยังเบอร์ที่รับรหัส OTPทั้งนี้ประชาชนมีสิทธิ์ 1 คนต่อ 5 ห้อง/คืน สามารถจองกี่ครั้งก็ได้ แต่ใช้สิทธิ์ส่วนลดห้องพักได้ไม่เกิน 5 ห้องคืนบัตรกำนัลส่วนลดโรงแรม 40 % และอาหาร/สถานที่ท่องเที่ยว 600 บาทต่อวัน จะมีอายุการใช้งานถึง 23.59น. ของวันที่จอง เช็คเอ้าท์ ที่พัก  ตามเงื่อนไขของโครงการ เมื่อทำการจองที่พักและชำระเงินส่วน 60% แล้วจะไม่สามารถยกเลิกและเปลี่ยนการจองได้

    ประชาชนที่ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการ สามารถจองโรงแรมผ่านช่องทาง Online Travel Agency (OTA) ได้แก่ Agoda , Traveloka หรือจะเข้าเว็บไซต์โรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ (ถ้ามี)หรือเข้าที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน. com